TOÀN QUỐC Sò Điệp Chiên Khoai Tây

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi dayhocnauan, 19 Tháng tư 2017. 1 Trả lời, 47 Đọc

  1. dayhocnauan

    dayhocnauan Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    5 Tháng tư 2017
    Bài viết:
    341
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Web:
    Nguyên liệu:
    400 g sò điệp tươi, 1 quả trứng gà, 3 củ khoai tây. Hạt nêm, ớt, bột mì.
    Cách chế biến:
    Sò điệp tách vỏ, rửa sạch, để nguyên con, để ráo nước, ướp với ít hạt nêm.

    [​IMG]
    Sò điệp tách vỏ, rửa sạch. Ảnh: Hồng Diễm
    Trứng gà đập vỏ, lấy lòng đỏ.
    Khoai tây bào vỏ, cắt sợi.

    [​IMG]
    Khoai tây bào cung cấp nhiều tinh bột. Ảnh: Hồng Diễm
    Cho một chút nước lạnh vào chén, sau đó pha bột mì cùng với lòng đỏ trứng gà, quậy đều tay đến khi bột đạt tới độ sánh mịn. Sau đó cho tiếp khoai tây và sò điệp vào đến khi lớp bột kết dính thì vớt ra.
    [​IMG]
    Lấy lòng đỏ trứng gà. Ảnh: Hồng Diễm
    Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Cho sò vào chảo chiên lửa vừa phải. Khi sò điệp gần chín thì tăng lửa lên để sò điệp có độ giòn lâu hơn và màu vàng đẹp.
    [​IMG]
    Món sò điệp chiên khoai tây thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Hồng Diễm
    Xếp sò điệp ra đĩa với xà lách, rau thơm, ớt. Món ăn dùng kèm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.
     


    loading...


    do choi tinh duc | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. Global Gift Gala

    Global Gift Gala Thành viên mới Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    14 Tháng tư 2017
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    4
    Chưa ăn món này bao giờ cả nhưng nhìn hình ảnh cũng thấy hấp dẫn nhỉ. Nhưng sò điệp này có thể mua ở đâu được cách chế biến có đơn giản không ?
     


Chia sẻ trang này