Loading...

Cách làm Sáng tạo trang trí bình thủy tinh sắc màu độc đáo

Thảo luận trong 'Khéo tay hay làm' bắt đầu bởi Xinh, 6/10/12.

 1. Xinh

  Xinh Nhớ! Thành viên VIP

  Tham gia ngày:
  30/6/12
  Bài viết:
  4,618
  Đã được thích:
  236
  Thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  [h=1][/h]Bạn hãy thỏa sức sáng tạo trong việc chọn màu sơn phối hợp trong lòng bình và việc vẽ các hoa văn sơn nhũ trang trí miệng bình. Bạn cũng có thể ứng dụng các trang trí này cho nhiều vật dụng thủy tinh khác như: lọ hoa, bình đựng nến, chao đèn, đĩa trang trí,….

  [​IMG]
  [h=2]Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:[/h]
  • Lọ hay bình thủy tinh
  • Sơn vẽ kính, hai màu xanh lam và vàng
  • Một tuýp sơn nhũ vàng đậm
  [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] [​IMG]
  Đổ sơn đặc màu xanh lam vào lòng lọ hay bình thủy tinh. Cầm bình láng sơn qua lại trong bình sao cho nó phủ lên 1/3 thành bình.
  [h=3]Bước 2:[/h] [​IMG]

  Nghiêng bình và đổ sơn vàng vào sát mép sơn xanh, láng sơn vòng quanh thành bình.
  [h=3]Bước 3:[/h] [h=3][​IMG][/h] Úp bình xuống một mặt lót có thể bỏ đi, sơn sẽ tự chảy đều xuống khắp thành bình, sơn xanh lam lẫn vào sơn vàng sẽ tạo thành màu xanh lá, các vệt sơn đậm nhạt tạo màu loang đậm nhạt khác nhau rất tự nhiên.
  [h=3]Bước 4:[/h] [​IMG]
  Bóp đều tay tuýp sơn nhũ để rỏ từng giọt lên thành ngoài sát miệng bình, bạn rỏ theo một đường hoa văn tùy ý, đơn giản nhất là các đường lượn liên tiếp nhau như cánh hoa và những chấm tròn vòng bên ngoài hoa văn.
  [h=3]Bước 5:[/h] [h=3][​IMG][/h] Bóp 1 đường sơn nhũ theo vành miệng bình để tạo nét cho miệng bình nhé!
  Bạn hãy thỏa sức sáng tạo trong việc chọn màu sơn phối hợp trong lòng bình và việc vẽ các hoa văn sơn nhũ trang trí miệng bình. Bạn cũng có thể ứng dụng các trang trí này cho nhiều vật dụng thủy tinh khác như: lọ hoa, bình đựng nến, chao đèn, đĩa trang trí,….
  Gần như bạn để màu loang một cách tự nhiên chứ không phải kẻ vẽ gì nhiều, hãy tự tin trang trí sơn màu cho lọ thủy tinh bạn nhé!
   


  Loading...Chia sẻ trang này