Sẵn sàng cho lần mang bầu thứ 2

Thảo luận trong 'Giai đoạn thụ thai' bắt đầu bởi SexyGirl, 16 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 1,252 Đọc

 1. SexyGirl

  SexyGirl Thành viên bạc

  Tham gia ngày:
  31 Tháng bảy 2012
  Bài viết:
  559
  Đã được thích:
  7
  Bé đầu lòng của bạn đã được hơn 1 tuổi và bạn bắt đầu sẵn sàng cho việc có bầu lần nữa. Hãy xem xét một vài vấn đề trước khi lập kế hoạch chào đón thêm một thành viên mới trong gia đình.
  Làm thế nào để xác định xem bạn đã sẵn sàng cho lần mang thai thứ hai? Chỉ có bạn và “đối tác” mới thực sự có thể quyết định những gì tốt nhất cho gia đình. Một vài yếu tố dưới đây bạn nên xem xét trước khi bắt đầu kế hoạch mang thai thứ hai.

  Vấn đề sức khỏe


  Thông thường bạn phải mất ít nhất một năm để phục hồi hoàn toàn sau khi sinh (bổ sung vitamin, phục hồi sức khỏe sinh sản…). Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể mang thai lần 2 mà không phải đợi hết khoảng thời gian này nếu như bạn có một chế độ dinh dưỡngsức khỏe tốt.


  Nếu bạn vẫn đang nuôi con bằng sữa mẹ trong thời gian mang thai lần hai, thì bạn sẽ phải nuôi dưỡng không chỉ một, mà những hai đứa trẻ, vì vậy bạn cần chú ý đảm bảo chế độ dinh dưỡng của chính mình và thai nhi.

  [​IMG]


  Tình hình tài chính


  Có thêm một thành viên mới trong gia đình tất nhiên sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí. Đây quả là vấn đề không nhỏ với vợ chồng bạn. Bạn và chồng có thể lập một ngân sách sơ bộ để biết được tình hình tài chính của gia đình xem có khả năng duy trì trong tương lai gần sau khi sinh em bé không. Đây cũng là một yếu tố bạn nên cân nhắc khi lên kế hoạch có bầu lần nữa.


  Đặc biệt, nếu bạn quyết định mang thai khi bé đầu lòng chưa được 1 tuổi thì bạn sẽ phải mua sắm lại toàn bộ đồ dùng cho trẻ (giường, ghế, xe đẩy…) mặc dù trong nhà đã có hết những đồ này bởi hai bé không thể dùng chung những thứ này.


  Thực sự yên tâm về bé đầu lòng


  Nếu bé đầu lòng của bạn đã có thể tự chăm sóc bản thân thì bạn sẽ thoải mái hơn trong quá trình mang thai lần 2 này. Tuy nhiên, nếu bé còn nhỏ và có những vấn đề về sức khỏe như hay ốm, biếng ăn, quấy… thì bạn nên xem xét. Bởi như vậy, bạn khó có thể duy trì sức khỏe khi mang thai, đồng thời không đủ thời gian và sức lực để chăm sóc đầy đủ và tốt nhất cho bé đầu lòng.


  [​IMG]

   


  loading...


  do choi tinh duc | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này