loading...
Hãy đăng nhập để ẩn bớt quảng cáo







Cách làm Salad mực Thái Lan

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 23/10/12.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    232
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h] Hương vị thơm, cay, và độ chua cùng với một chút vị ngọn và đậm đà gia vị của nước sốt, món salad Thái Lan khiến ai đã từng ăn sẽ phải nhớ mãi.


    [​IMG]





    Nguyên liệu:
    - Mực tươi
    - Rượu vang hoặc nước trái cây có mùi.
    - Nước cốt chanh
    - 1 muỗng canh ớt nóng / tỏi nước tương
    - 1 muỗng cà phê dầu mè
    - 1 / 2 muỗng cà phê nước mắm
    - 1 muỗng cà phê giấm gạo
    - lá chanh( thái băm)
    - 3 củ hành khô bằm
    - 2 muỗng canh đường nâu hoặc mật ong
    - Lá bạc hà tươi, thái băm
    - Rau mùi tươi
    - Muối và tiêu

    Cách làm:
    Bước 1: Làm sạch mực ống, bỏ đầu. Thái mực thành từng miếng vừa ăn.

    [​IMG]







    [​IMG]







    [​IMG]





    Bước 2: Luộc mực Đun sôi nước. Thêm một chút muối và một chút (1-2 muỗng canh) của rượu vang hoặc nước trái cây có mùi. Thả mực vào trong và vớt bọt trên bề mặt . Vớt mực ra và để ráo.

    [​IMG]





    Bước 3: Làm nước sốt Dùng nước luộc mực kết hợp với các loại rau củ và gia vị cần thiết cho mon ăn này: Nước cốt chanh, ớt, tỏi, nước tương, dầu mè, nước mắm, giấm gạo, lá chanh băm, hanh khô, đường nâu (mật ong), là bạc hà, rau mì, muối và hạt tiêu vừa ăn. Sau đó khuấy lên để tạo hương vị, hương vị thơm, cay, và độ chua cùng với một chút vị ngọn và đậm đà gia vị cho nước sốt của bạn.

    [​IMG]







    [​IMG]






    Bước 4: Sau khi vớt mực để ráo, trộn mực vào nồ nước sốt , khuấy đều và ướp trong tủ lạnh khoảng 30 phút. Việc ủ lạnh này giúp mực giữ được độ dai và gia vị thẩm thấu đều. Bạn có thể trang trí món hải sản này với bất kỳ một loại rau củ nào sử dụng trong Salad.

    [​IMG]





    Bước 5: Lấy salad mực ra khỏi tủ lạnh và thưởng thức. Vị chua cay đặc trưng của món Thái chắc chắn sẽ quyện mãi trong suốt bữa ăn.

    [​IMG]








    Theo VietQ.vn
     


    loading...


Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dạy nấu ăn Thải độc cơ thể với món salad "xanh" 5/11/12
Dạy nấu ăn Dạy Nấu Ăn Cách Làm Salad Cá Ngừ 12/10/16
Dạy nấu ăn Dạy Nấu Ăn Salad Trộn Dầu Giấm 12/10/16
Dạy nấu ăn Cách Làm Salad Nấm Kim Châm Chay 12/10/16
Dạy nấu ăn Học Nấu Ăn Salad Cá Ngừ 12/10/16
Dạy nấu ăn Salad Bơ Và Thịt Cua Ngon Mát, Bổ Dưỡng 11/10/16
Kinh nghiệm nội trợ Tự Làm Salad Bưởi Thanh Mát 31/5/16
Ẩm thực bốn phương Salad – Lịch Sử Lâu Đời Và Cách Phân Loại 2/5/16

Chia sẻ trang này