Loading...

HÀ NỘI Sự khác nhau giữa Apple ID và icloud

thuytuan8486

Thành viên mới
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
30/8/16
Bài viết
56
Thích
2
Tuổi
34
#1
Người sử dụng iDevices trên các máy iphone đã khá quen thuộc với các thuật ngữ chẳng hạn Apple ID hay iCloud. Trong cuộc sống hàng ngày quý khách hàng thường nghe mọi người nói về hai khái niệm này tưởng như là 1. Đấy là một sự nhầm lẫn lớn mà người dùng mắc phải. Vậy tài khoản iCloud và Apple ID là gì và hai tài khoản này có quan hệ như thế nào với nhau? Bài viết này, Sửa chữa điện thoại 247 sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ và nắm được phương thức sử dụng hai loại tài khoản này thật khoa học nhé.
Apple ID là gì?
Apple ID được hiểu như giấy chứng minh nhân dân để bạn đọc đăng kí cho một máy nào đó của Apple và còn dùng cho các dịch vụ khác của thiết bị như: iCloud ( đồng bộ dữ liệu, định vị vị trí, tìm điện thoại bị mất), các dịch vụ (iMessage- Facetime, Find My Fried, Photo Stream), tải phần mềm ( iTunes Store, iBooks Store, Mac App Store).
Để có một tài khoản bạn đọc có thể đăng kí tài khoản mới, hoặc dùng tài khoản mail quý khách hàng đang có sẵn làm Apple ID trên máy iOS bất kì. và sau khi đăng kí quý khách được phép sử dụng tài khoản đó trên tất cả thiết bị khác.

iCloud là gì? hẳn quý khách hàng đã hiểu được sau khi xem qua phía trên!
Và bạn đã hiểu iCloud chính là một dịch vụ của Apple, với mục đích lưu trữ dữ liệu, sao lưu giữa các máy đăng kí chung một Apple ID và bảo mật dữ liệu cho máy.
iCloud và Apple ID quan trọng như thế nào?
Tất nhiên nếu không có Apple ID thì bạn đọc không thể dùng các dịch vụ nào của Apple.
Với dịch vụ iCloud, đây là công cụ không chỉ hỗ trợ đồng bộ dữ liệu từ thiết bị lên dịch vụ đám mây và chia sẻ với các máy khác cùng dùng chung 1 Apple ID, iCloud còn có tính năng bảo mật hàng đầu bởi:
+ Back up bảo mật dữ liệu khi cài đặt hoặc nâng cấp thiết bị
+ Với tính năng Find My iPhone: cho phép tìm kiếm, khóa và xóa tài khoản trong tình huống iPhone của quý khách hàng bị mất.

Vậy nên bạn đọc cần phải bảo vệ thông tin tài khoản và pass Apple ID, icloud thật cẩn thận. Nếu vì lý do nào đó mà quên mật khẩu, bạn đọc sẽ :
- Không thể truy cập lại dịch vụ iCloud hay cập nhật phần mềm trên iOS, không thể restore máy nếu yêu cầu mật khẩu.

- Quý khách không nhớ mật khẩu đồng nghĩa bạn đọc không thể sử dụng thiết bị của mình được nữa.
-  Vì vậy hãy ghi chép lại thật chi tiết và sử dụng câu hỏi bảo mật phòng khi không nhớ có thể lấy lại pass.
Tóm lại:
Đến thời điểm hiện tại quý khách hàng đã phân biệt được tài khoản iCloud và Apple ID chưa? Chắc chắn quý khách sẽ không gọi như trước nữa, chính xác phải là tài khoản Apple ID và dịch vụ iCloud phải không nào!
Có người khuyến cáo người sử dụng nên sử dụng Apple ID riêng để sử dụng cho iCloud. Mặc dù vậy nếu bạn đã có Apple ID, bạn nên dùng cùng một email và mật khẩu để thiết lập iCloud trên mỗi thiết bị iOS và các thiết bị Apple khác của quý khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn đọc muốn đồng bộ thông tin giữa các iDevice với nhau, thì việc sử dụng iCloud và Apple ID chung địa chỉ email sẽ là phương thức tối ưu hơn cả.
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top