Loading...

Sắc Tím Hoa Mua Rực Rỡ Trong Tháng 3 Tại Sydney

hoatuoidanang

Thành viên tích cực
Tham gia
19/12/14
Bài viết
379
Thích
7
Tuổi
28
#1
Tháng 3, tháng bắt đầu chuyển hạ sang thu tại xứ sở chuột túi. Tôi lạc giữa rừng hoa mua rực rỡ xao xuyến lòng người
Hoa Tươi Phố Huế mời bạn đọc chiêm ngưỡng Sắc hoa tím rực rỡ trong tháng 3 tại Sydney.

Giã từ mùa hạ nóng bức nhưng ngọt ngào hoa trái, Sydney đang chuẩn bị đón thu về. Tháng 3 đã qua nhưng nàng thu với tà áo vàng óng đỏ vẫn chưa chịu xuất hiện. Thậm chí dư âm của chị hạ cháy vẫn mang nắng nóng trải khắp mọi nơi.

Nhưng nhờ vậy mà trời mây vẫn xanh trong và những chiếc lá vẫn chưa có dấu hiệu rời xa cành...

Trong một ngày cuối tuần đang mãi miết lang thang tìm nàng thu, tôi lại bất chợt gặp sắc màu tím biếc củahoa mua ở công viên Centennial Park. Giữa màu hoa mua tím biếc ở Úc, tôi lại nhớ về những bông hoa bé nhỏ trong sân vườn, loài hoa mua xứ Việt.

Những bông hoa mua tím đậm, cánh dày, thân cao to, khác hẳn loài hoa mua tím dân dã Việt Nam với màu tím phớt, mọc thành bụi ven đường và được xếp vào hàng hoa dại nhưng lại xuất hiện trong rất nhiều lời ca gần gũi với người dân quê Việt: "Hoa mua ai bán mà mua"...
Thật ra ở Úc vào mùa thu không có nhiều hoa lắm. Vì hầu hết các loài hoa như: đào, tulip, mơ, cúc... đều nở hết vào mùa xuân. Các hoa đặc trưng khác như phượng tím, đỏ, trắng đều nở vào mùa hè.

Mùa thu là mùa lá đỏ và là mùa của nho chín, dâu và cherry đỏ mọng tại các khu vườn trái cây như Bacchus Marsh, Sunny Ridge... nơi khách du lịch hay lui tới.

Tại các khu vườn này, khách sẽ được phát cho một cái giỏ, tạp dề, kéo để đi thu hoạch. Và tại khu vực nhà hàng, bạn sẽ được cung cấp mọi dụng cụ cần thiết để nấu mứt dâu, làm bánh nhân cherry.
Vì thế, trong khi nàng thu chưa tới, chưa chịu thay tà áo đỏ rực rỡ, còn chị hạ vẫn cứ rải nắng vàng nóng khô, thì những bụi cây hoa mua tím ngát nở bung như những chiếc dù tím đầy sắc lãng mạn trong công viên Centennial Park luôn làm những lữ khách như tôi cảm thấy đất trời như dịu lại.

Chờ thêm vài tuần nữa, chờ chút nữa để có thể rạo rực bước trên lá vàng khô...
Theo Điện Hoa Phố Huế
 
Loading...

do choi tinh duc 4u |

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top