Loading...

Rối loạn trí nhớ, tư duy do đột quỵ thầm lặng

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi Xinh, 23/6/13.

 1. Xinh

  Xinh Nhớ! Thành viên VIP

  Tham gia ngày:
  30/6/12
  Bài viết:
  4,618
  Đã được thích:
  236
  Thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Rối loạn trí nhớ, tư duy do đột quỵ thầm lặng

  Một nghiên cứu mới đây phát hiện ra rằng những người bị đột quỵ thầm lặng có nguy cơ cao hơn bị các rối loạn trí nhớ và tư duy.


  Được đăng trên tạp chí Neurology ngày 19/6, các kết quả này nhấn mạnh sự cần thiết phải thận trọng với bất cứ dấu hiệu nào của đột quỵ.

  [TABLE="align: center"]

  [​IMG]
  Ảnh minh họa
  Nhóm nghiên cứu tại trường đại học Cincinnati (Mỹ) đã xem xét 24.000 người, tuổi trung bình là 64, hoàn thành bảng hỏi về các triệu chứng đột quỵ tại thời điểm bắt đầu nghiên cứu và cứ 6 tháng/lần trong ít nhất 2 năm. Các kỹ năng ghi nhớ và tư duy của họ cũng được đánh giá hàng năm.

  Trong thời gian nghiên cứu, 30% số người tham gia bị các triệu chứng giống với đột quỵ song không bị đột quỵ. Những người này dễ gặp phải các vấn đề về trí nhớ và tư duy hơn so với những người không bị các triệu chứng trên. Các vấn đề về trí nhớ và tư duy dễ xảy ra hơn ở cả người da trắng và da đen bị các triệu chứng giống đột quỵ (tương ứng 11% và 16%) so với những người không bị các triệu chứng này (5% và 10%). Tiến sĩ Ortiz thuộc bệnh viện Lenox Hill ở thành phố New York nói “Một số trường hợp đột quỵ có thể xảy ra thầm lặng hoặc không có triệu chứng. Vì vậy bác sĩ nên hỏi bệnh nhân về tiền sử mắc đột quỵ thầm lặng để có thể bắt đầu các liệu pháp giảm nguy cơ bị những rối loạn về trí nhớ và quan trọng hơn là giảm khả năng bị đột quỵ đe dọa mạng sống”.

  Quỳnh Chi
  Theo ANTD
   


  Loading...Chia sẻ trang này