Loading...

Thảo luận Review “hẹn Hò Bếp”

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Sagara, 7/10/14.

 1. Sagara

  Sagara Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  5/10/14
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Dạo này mình muốn làm bánh, tự dưng thôi vì mình muốn làm gì đó dành cho người con trai mình yêu. Không phải vật chất vì nó thừa thãi quá rồi. Mình muốn nó chứa đựng đủ tình cảm, đủ tấm lòng và tình yêu của mình dành cho người đó. Và mình vô tình được biết đến cuốn “Hẹn hò bếp” khi đang đi qua nhà sách nên biết vài dòng chia sẻ với chị em một chút /-heart

  Mình bắt gặp cuốn này khi đi qua cửa hàng sách, quả thực bị nó thu hút đầu tiên bởi cái bìa sách đã. Bởi bìa sách mang màu sắc tươi sáng nhưng ngọt ngào. Mình thường thích cái gì đó đẹp; con gái ai cũng vậy mà. Mở xem qua càng cảm thấy thích hơn bởi vì những hình ảnh bắt mắt của cuốn sách này với những chiếc bánh đủ màu sắc mới nhìn thấy mà mình đã có thể cảm giác được vị ngọt của nó. Nên, mình quyết định mua.

  Thực ra, quyết định mua nó trong khi chủ cửa hàng đưa mình vài cuốn nữa cũng về làm bánh không phải chỉ vì vẻ đẹp bên ngoài của cuốn sách quá đỗi long lanh. Hơn hết, mình chọn nó bởi đây là cuốn sách tỷ mất nhất qua từng công thức, từng đơn vị một được quy đổi; những thứ công thức khó hiểu được dễ hóa khiến mình cảm thấy bản thân mình “có thể làm được nó”. Điều thứ hai mình chọn bởi cuốn sách có cách làm bánh trung thu cho dịp Trung Thu. Mình muốn trước khi trổ tài cho người yêu sẽ cho gia đình nếm thử chiếc bánh mà cô con gái hơn hai mươi tuổi đầu vào bếp có vị như thế nào đã.

  Bắt tay vào làm, không quá khó khăn lắm vì từng khâu đều được chỉ tỷ mỉ. Điều khó khăn nhất với mình chính là từ một đứa chẳng biết gì, không đồ nghề phải đi vào siêu thị tìm tòi, mua đủ thứ khuân về căn bếp lạnh tanh chẳng mấy khi dùng đến mà thôi. Khó, nhưng thú vị và hào hứng khi đợi bánh dần dần thành hình. Cảm giác như qua từng bước, từng công đoạn được hoàn thành tốt mình như dần lớn hơn, trở thành một người phụ nữ hoàn hảo hơn nữa.

  Điều mình không thích nhất ở cuốn sách này là giá như tác giả có thể cho mình biết về ý nghĩa của từng loại bánh và chút cảm xúc khi tác giả làm nó thì thật tuyệt vời và cuốn sách sẽ hoàn mỹ hơn thay vì chỉ vài lời chỉ dẫn cùng công thức mà tác giả làm.

  Mình có một lời khuyên cho các bạn là hãy đọc kỹ cuốn sách trước đã, tưởng tượng các bước trong đầu; cuối cùng là mời một cô bạn thân đến chia sẻ khoảnh khắc tuyệt vời này nhé. Để thắt chặt tình bạn, để cùng làm nên chiếc bánh yêu thương. Hay, để tạo cho mình một khoảnh khắc tuyệt vời giữa xã hội quá mức vội vàng này

  Các bạn ạ. Người phụ nữ trong xã hội này không phải cứ giỏi dang, thông minh là đủ. Một người phụ nữ cuối cùng trưởng thành đó là khi tặng cho người đàn ông của mình, gia đình của mình chiếc bánh tuyệt vời nhất, chứa đựng mọi yêu thương của bạn trong đó mỗi dịp tết đến. Hãy bỏ chút thời gian mua sắm, shopping, đi chơi để tuận hưởng khoảnh khắc tuyệt vời cùng mùi hương thơm của các loại bánh. Hãy để bánh thay lời muốn nói của bạn.
   


  Loading...Chia sẻ trang này