HCM Rau Câu Bông Cúc

Thảo luận trong 'Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien, 5 Tháng tám 2014. 0 Trả lời, 798 Đọc

 1. ctybepchien

  ctybepchien Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  RAU CÂU BÔNG CÚC
  NGUYÊN LIỆU:
  - 25g Rau câu sợi

  - 3 Lòng đỏ hột gà

  - ½ Trái dừa khô

  - 5 Giọt màu vàng

  - 400g Đường cát trắng

  - ½ Hộp sữa đặc

  - 2 Ống vani

  - 3 Khuôn lòng máng
  [​IMG]
  CÁCH LÀM RAU CÂU BÔNG CÚC
  Rau câu màu trắng đục:
  - Rau câu ngâm nước độ 20 phút, vớt ra để ráo nước, chia ra làm 2, ½ cho màu trắng đục, ½ cho màu vàng.

  - ½ rau câu đem lường cứ 1 chén vun rau câu thì 1 chén nước. Cho hỗn hợp nước + rau câu vào xoong, bắc lên bếp nấu cho tan hết rau câu, vớt bọt, nhắc xuống.

  - Dừa khô nạo vắt lấy ½ chén nước cốt, chế ¼ hộp sữa đặc vào quậy đều cho tan sữa, lường cứ 2/3 chén sữa nước cốt dừa thì 2/3 chén rau câu đã nấu tan không đường. Cho hỗn hợp sữa + nước cốt dừa và rau câu vào chung 1 xoong bắc lên bếp nấu cho sôi, cho đường vào, nêm ngọt là được, bắc xuống liền, cho 1 ống vani vào quậy đều.

  Rau câu màu vàng:
  - ½ rau câu chưa nấu đã chừa lại, lường cứ 1 chén vung rau câu thì 1 chén rưỡi nước lạnh. Cho hỗn hợp rau câu và nước vào chung 1 xoong, bắc lên bếp nấu cho tan hết rau câu, cho đường vào, nêm hơi ngọt là được, đường tan nhắc xuống, cho ¼ hộp sữa đặc và 1 ống vani vào, để cho rau câu hơi nguội.

  - Cho 3 lòng đỏ hột gà vào tô, quậy nhẹ tay cho tan.

  - Chế từ từ rau câu còn ấm vào tô hột gà, rót nhẹ tay, vừa rót vừa quậy lòng đỏ cho đều, lấy rây lọc lại cho kỹ, cho thêm 5 giọt màu vàng vào quậy đều.

  Đổ rau câu vào khuôn:
  - Dùng muỗng xúp quậy cùng một lúc cho 2 màu trắng đục và vàng nguội cùng một cỡ (màu vàng nên để cho hơi lỏng hơn màu trắng đục để bông cúc có cánh nhọn).

  - Thử rau câu, nhểu giọt màu vàng vào chén nước lạnh, giọt màu xoe tròn và không lan ra là ta bắt đầu đổ vào khuôn.

  - Dùng muỗng xúp múc một muỗng rau câu màu trắng đục, đổ từ từ vào đáy khuôn, đổ từ đầu này vào đầu kia, xong lại múc 1 muỗng xúp rau câu màu vàng đổ chồng lên nhau (cũng đổ từ đầu này sang đầu kia tiếp tục đổ đến khi đầy khuôn).

  - Rau câu đặc cho vào tủ lạnh. Gần ăn, trút rau câu ra, xắt từng miếng mỏng dày 1cm, sắp đâu mặt với nhau như rau câu củ hành.

  NHẬN XÉT:
  - Ta có thể thay màu vàng bằng màu xanh lá dứa, xong ta cũng xắt ra dày 1cm, sắp độ 4 cặp màu xanh lá dứa này vào khuôn thiếc đường kính 20cm, để vào tủ lạnh, dội nước rau câu trong đã nấu với đường lên cho đầy khuôn, để đặc cho khuôn này vào tủ lạnh, trông rất đẹp mắt.
  Chúc các bạn thực hiện thành công món Rau câu bông cúc
  Ngoài ra, bên công ty chúng tôi còn hướng dẫn thực hiện Cách nấu Bún bò Huế http://setupnhahang.bepchien.com/Cach-nau-bun-bo-hue-ngon
   


  loading...


  do choi tinh duc | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này