Loading...

Quan tài 'kịch độc' rất 'hot' ở Tây Phi

Thảo luận trong 'PHỤ NỮ TÁM' bắt đầu bởi Xinh, 20/8/12.

 1. Xinh

  Xinh Nhớ! Thành viên VIP

  Tham gia ngày:
  30/6/12
  Bài viết:
  4,618
  Đã được thích:
  236
  Thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Họ thậm chí còn háo hức với cái chết của một ai đó và đặt làm những chiếc quan tài độc đáo theo sở thích của người quá cố.

  [TABLE="align: center"]

  [​IMG]


  [TD="class: Normal"]Mọi người thường quan niệm đám tang luôn gắn liền với nỗi đau phải lìa xa người thân, nhưng một bộ tộc ở Tây Phi thì lại xem đó là điều ngược lại. Họ tổ chức ăn mừng linh đình, thậm chí dịch vụ bán quan tài với hình dáng lạ rất nhộn nhịp, hút khách. Với bộ tộc Ga, thuộc Ghana, người ta tin rằng, khi ai đó qua đời nghĩa là họ chuyển tới một cuộc sống khác và cần một “ngôi nhà” mới.


  [TABLE="align: center"]

  [​IMG]


  [TD="class: Normal"]Cách tốt nhất để người quá cố được hài lòng là đặt cho họ một chiếc quan tài thật cá tính và theo sở thích khi còn sống.


  [TABLE="align: center"]

  [​IMG]


  [TD="class: Normal"]Vì vậy, dịch vụ sản xuất quan tài với đủ mọi hình dáng, kích thước đã ra đời và được người bộc tộc Ga rất hoan nghênh đón nhận.


  [TABLE="align: center"]

  [​IMG]


  [TD="class: Normal"]Bạn có thể bắt gặp những mẫu quan tài quá khổ ở Ga, một số có hình dáng như cái búa, thiết bị chiếu phim, bình gas, đàn piano hay điện thoại di động.


  [TABLE="align: center"]

  [​IMG]


  [TD="class: Normal"]Ý tưởng thiết kế quan tài tái hiện lại cuộc sống của người đã chết, như một chiếc ô tô dành cho lái xe, con cá dành cho một người sống gắn bó với biển hay một máy khâu dành cho thợ may.


  [TABLE="align: center"]

  [​IMG]


  [TD="class: Normal"]Ngoài ra, quan tài cũng thể hiện sở thích của người đã khuất. Do đó, người ta sẽ đặt hàng một quan tài hình chai bia hay bao thuốc lá. Một số khách hàng còn yêu cầu quan tài đặc biệt có hình thù con vật, từ lợn tới gà hay rùa.


  [TABLE="align: center"]

  [​IMG]


  [TD="class: Normal"]Ông Paa Joe, 67 tuổi, nghệ nhân chuyên làm quan tại đến từ Ghana, Tây Phi, chia sẻ, ông đã làm ra hàng trăm chiếc quan tài với đủ hình dáng trong vài chục năm trở lại đây.


  [TABLE="align: center"]

  [​IMG]


  [TD="class: Normal"]Ông làm việc do nhà sản xuất quan tài lừng danh nhất Ghana, Kane Kwei Carpentry, thuộc vùng Accra. Công ty này được thành lập từ năm 1950, bởi Seth Kane Kwei.


  [TABLE="align: center"]

  [​IMG]


  [TD="class: Normal"]Ông Joe làm chiếc quan tài đầu tiên trong đời có hình máy bay dành cho người bà quá cố. Ông tin rằng, chiếc máy bay này sẽ giúp bà của ông bay tới nơi mới để sinh sống.


  Huy Hoàng
   


  Loading...Chia sẻ trang này