Loading...

Quan hệ tình dục tuổi thành niên

Thảo luận trong 'Giới tính - Tình dục' bắt đầu bởi nghethuat_yeu, 8/10/12.

 1. nghethuat_yeu

  nghethuat_yeu Thành viên đang bị cấm

  Tham gia ngày:
  12/9/12
  Bài viết:
  118
  Đã được thích:
  2
  Thành tích:
  0
  (NGHETHUATYEU.NET) - Bạn không nên để những áp lực của bạn bè hay những thúc dục của nhu cầu tình dục của mình khiến bạn quan hệ tình dục khi bạn chưa sẵn sàng đảm nhận những hậu quả của việc làm này, tức bổn phận nuôi dưỡng một đứa con.

  Quyết định có quan hệ tình dục hay không khi chưa có vợ, có chồng là một trong những quyết định quan trọng nhất trong đời người. Ngày nay, phimảnh, sách báo, lối sống của những tài tử, bạn bè trang lứa, v.v. là những thúcđẩy rất mạnh khiến các thiếu niên ở tuổi dậy thì nghĩ rằng quan hệ tình dụclà điều nên làm và phải làm.

  Vì đây là một việc làm có thể đưa đến nhiều hệ lụy quan trọng, ảnh hưởng đến suốt cuộc đời, nên trai hay gái ở tuổi dậy thìđều cần tìm hiểu rõ việc này và suy nghĩ chín chắn trước khi quyết định có quan hệ tình dục hay không. Bạn cần hiểu quan hệ tình dục là gì, và quan hệtình dục đưa đến những hậu quả gì.

  Bạn không nên ngần ngại hỏi nhữngngười lớn tuổi trong gia đình để được giảng giải rõ ràng hơn. Bạn không nênđể những áp lực của bạn bè hay những thúc dục của nhu cầu tình dục củamình khiến bạn quan hệ tình dục khi bạn chưa sẵn sàng đảm nhận nhữnghậu quả của việc làm này, tức bổn phận nuôi dưỡng một đứa con.

  Bạn cần hiểu rằng quan hệ tình dục không chỉ là một hành động nhất thời, xong rồi thôi, nhưng là một việc làm hệ trọng, vì mỗi khi quan hệ tình dục,người con trai có thể gây cho người con gái thụ thai, và người con trai làcha, và người con gái là mẹ của thai nhi, cho nên các thanh niên nam, nữcần sẵn sàng đảm nhận trách nhiệm làm cha, làm mẹ trước khi nghĩ đến việcthoả mãn những đòi hỏi tình dục của mình.

  Nếu bạn quyết định có quan hệ tình dục thì nên dùng những phương pháphữu hiệu để ngừa thai và tránh lây nhiễm bệnh do quan hệ tình dục.

  NGHETHUATYEU.NET Nguồn: Tuổi trẻ và tình dục :-s :-?
   


  Loading...Chia sẻ trang này