Phụ nữ mang thai không nên tiêm phòng Rubella

Thảo luận trong 'Sức khỏe phụ nữ mang thai' bắt đầu bởi Xinh, 23 Tháng mười 2012.

 1. Xinh

  Xinh Nhớ! Thành viên VIP

  Tham gia ngày:
  30 Tháng sáu 2012
  Bài viết:
  4,622
  Đã được thích:
  228
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Bệnh Rubeon là một bệnh sốt phát ban do virut Rubella gây nên. Nếu mắc bệnh trong thời kỳ có thai, đặc biệt 3 tháng đầu, sẽ có nguy cơ con sinh ra mắc hội chứng Rubella bẩm sinh (CRS) với một số dị tật liên quan đến mắt, tai, não..

  Về bản chất, bệnh thường không nguy hiểm với người lớn vì các triệu chứng thường nhẹ. Sau khi mắc bệnh sẽ có miễn dịch suốt đời. Tuy nhiên, do yếu tố nguy cơ với thai nhi nên cần đuợc tiêm phòng.
  Tại nhiều nước, vaccin Rubella được tiêm cho trẻ em trên một tuổi, phối hợp với vaccin quai bị và vaccin sởi. Hiện tại vaccin phối hợp này đã có ở Việt Nam.
  Khi tiêm chủng vaccin Rubella cho phụ nữ tuổi sinh đẻ, Ủy ban tư vấn thực hành tiêm chủng Hoa Kỳ (ACIP) khuyến nghị cán bộ tiêm chủng phải hỏi người phụ nữ định tiêm vaccin xem đang có thai hay không hoặc có dự định có thai trong 4 tuần tới không. Phụ nữ có thai hoặc dự định có thai trong vòng 4 tuần không nên tiêm vắc xin Rubella vì vẫn tồn tại một nguy cơ rất nhỏ về mặt lý thuyết cho thai nhi.
  Tất cả các trường hợp khác nên được tiêm vaccin sau khi được giải thích về nguy cơ lý thuyết của việc tiêm vaccin trong thời kỳ có thai và tầm quan trọng của việc không nên có thai trong vòng 4 tuần sau khi tiêm vaccin.
  Nếu người phụ nữ được tiêm vaccin đang có thai nhưng không biết hoặc có thai trong vòng 4 tuần sau khi tiêm vaccin, thì nên được bác sĩ tư vấn về các vấn đề có liên quan đến thai nhi. Tuy nhiên, việc tiêm vaccin phối hợp sởi - quai bị - Rubella không được coi là nguyên nhân dẫn đến bỏ thai.
   


  loading...
  do choi tinh duc | đồ chơi tình dục | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net
Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao vặt tổng hợp Mắc Bệnh Giang Mai Có Mang Thai Được Không? 19 Tháng tư 2017
Sức khỏe sản phụ Những Điều Cần Biết Khi Mang Thai Lần Đầu 14 Tháng tư 2017
Sức khỏe sản phụ Chóng Mặt Khi Mang Thai Xử Sao Mới Tốt? 26 Tháng ba 2017
PHỤ NỮ TÁM Trẻ Mang Thai Sớm - Nguyên Nhân Do Đâu??? 9 Tháng ba 2017
Sức khỏe sản phụ Một Số Bệnh Về Da Thường Gặp Khi Mang Thai 28 Tháng hai 2017
Sức khỏe phụ nữ mang thai Mình Xem Ở Đây Có Các Kiến Thức Về Dinh Dưỡng,tình Dục - Sức Khỏe Cho Mẹ Mang Thai 17 Tháng một 2017
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Cùng Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mang Thai 17 Tháng một 2017
Sức khỏe sản phụ Phòng Ngừa Đau Gót Chân Cho Phụ Nữ Mang Thai 28 Tháng mười hai 2016

Chia sẻ trang này