Loading...

Phụ nữ mặc đồ đỏ dễ dãi?

Thảo luận trong 'Tình yêu - Cuộc sống' bắt đầu bởi rongdihoang, 9/11/12.

 1. rongdihoang

  rongdihoang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/10/12
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  2
  Thành tích:
  3
  [h=2]Ít ra đó là cách nhìn nhận của nam giới. Các nhà khoa học trong một nghiên cứu mới đây tuyên bố đã tìm ra lý do vì sao đàn ông thích phụ nữ mặc đồ đỏ, đơn giản là vì họ nghĩ “cô ấy dễ”.
  [/h]
  [​IMG]

  Các nhà tâm lý ĐH Nam Brittany (Pháp) đã nghiên cứu trên 120 đối tượng nam sinh ở lứa tuổi 18-21 và thấy rằng hầu hết các đối tượng tin “phụ nữ mặc đồ đỏ có bản năng tình dục mạnh hơn và dễ lên giường với đàn ông hơn những phụ nữ mặc đồ mang màu sắc trung tính”.

  Trong nghiên cứu, các nhà tâm lý chia các đối tượng thành 4 nhóm. Mỗi nhóm tình nguyện dành 30 giây để xem một bức ảnh của cùng một cô gái 20 tuổi, nhưng mỗi nhóm ngắm cô ấy mặc một màu áo khác nhau: đỏ, xanh lá, xanh nước biển và trắng.

  Các đối tượng tham gia được yêu cầu đánh giá thang điểm từ 1-9 về mức độ hấp dẫn của cô gái trong ảnh đối với họ, đánh giá cả khả năng cô ấy có “lên giường” với họ hay không trong lần đầu hò hẹn.

  Các nam sinh thấy cô gái hấp dẫn nhất khi cô ấy mặc đồ đỏ, kế đến là trắng, xanh nước biển và xanh lá cây.

  Các nhà nghiên cứu cũng tìm ra rằng theo đánh giá của nam giới, nữ giới khả năng cao nhất sẽ đồng ý làm “chuyện ấy” nếu họ mặc đồ đỏ, kế đến là xanh nước biển, xanh lá cây và trắng.

  Nghiên cứu công bố trên tờ Journal of Social Psycology kết luận, đàn ông nhìn nhận phụ nữ mặc đồ đỏ là “ứng viên” sáng nhất cho “chuyện ấy” ngay trong lần đầu hò hẹn.

  Các tác giả lưu ý: “Nhiều nghiên cứu đã cho thấy màu đỏ có liên quan đến tình yêu lãng mạn, tình dục cũng như kỳ rụng trứng của phụ nữ. Nhưng tiến hóa sinh học cũng có thể lý giải tầm quan trọng của sắc đỏ: Trong suốt giai đoạn rụng trứng, vùng đáy chậu của con cái giống khỉ đầu chó, khỉ, tinh tinh chuyển màu đỏ để thu hút con đực”.

  Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy màu sắc quần áo có khả năng dẫn dắt đàn ông đến thông điệp của “sự nồng nàn”.

  Cũng theo các nhà khoa học, phụ nữ mặc đồ đỏ sẽ thấy tự tin hơn. Và bạn có thể dùng màu sắc che đậy cảm xúc thật. Nếu một ngày tinh thần bạn đi xuống, hãy cất đồ đen vào xó tủ, để chọn một màu có tầm ảnh hưởng hơn.

  HA
  Theo Cosmo
   


  Loading...


Chia sẻ trang này