Loading...

Phụ nữ đẹp dễ giết chồng trên giường?

Thảo luận trong 'Giới tính - Tình dục' bắt đầu bởi Xinh, 23/10/12.

 1. Xinh

  Xinh Nhớ! Thành viên VIP

  Tham gia ngày:
  30/6/12
  Bài viết:
  4,618
  Đã được thích:
  236
  Thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Một nghiên cứu mới đây của chuyên gia tâm lý thuộc Trường Đại học Grenada (Tây Ban Nha) cho thấy phụ nữ đẹp dễ bị nghi ngờ phạm tội hơn người xấu xí. Theo tạp chí European Journal of Psychology Applied to Legal Context, các chuyên gia đã mời 169 cảnh sát trung ương và địa phương tại Tây Ban Nha tham gia một thử nghiệm. Đó là đưa ra ý kiến cá nhân của họ về khả năng sát hại chồng trên giường của một phụ nữ 36 tuổi.

  Ở kịch bản thứ nhất, nghi phạm được mô tả là người có khuôn mặt đẹp, đôi môi đỏ mọng, ngoại hình quyến rũ, nụ cười duyên, nhã nhặn và tự tin khi trả lời trước tòa. Trong khi đó, nghi phạm trong kịch bản thứ hai lại là một bà vợ có khuôn mặt xấu xí, sồ sề và tỏ ra nhút nhát trong phiên xét xử.

  [​IMG]

  Phụ nữ xinh đẹp có nhiều động cơ hơn phụ nữ xấu xí (Ảnh: WARNER BROS)  Kết quả cho thấy số lượng cảnh sát tin vào khả năng người phụ nữ xinh đẹp và tự tin giết chồng cao hơn nhiều so với số lượng cảnh sát tin vào điều tương tự ở người phụ nữ xấu xí và nhút nhát. Điều này trái ngược hoàn toàn suy nghĩ trước nay của nhiều người rằng phụ nữ đẹp thường được ưu ái hơn.

  Một số cảnh sát lập luận phụ nữ xinh đẹp có nhiều động cơ hơn phụ nữ xấu trong vụ án giết hại chồng. Ngoài ra, những nghi phạm tỏ ra bình tĩnh và có khả năng kiểm soát tình thế tại các phiên tòa cũng thường dễ bị nghi ngờ hơn.

  Nhóm nghiên cứu cho rằng kết quả nêu trên có ý nghĩa to lớn đối với các trường đào tạo cảnh sát, đặc biệt là trong các vụ bạo hành gia đình.
   


  Loading...Chia sẻ trang này