MIỀN NAM Phẫu Thuật Nâng Mũi Có Sử Dụng Cân Thái Dương

Thảo luận trong 'Thẩm mỹ viện' bắt đầu bởi quyen235, 25 Tháng bảy 2014. 0 Trả lời, 329 Đọc

 1. quyen235

  quyen235 Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Lotus

  Tham gia ngày:
  27 Tháng chín 2013
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  IT
  Nơi ở:
  Quảng Ngãi
  PHẪU THUẬT NÂNG MŨI CÓ SỬ DỤNG CÂN THÁI DƯƠNG

  Một chiếc mũi cao, thon phù hợp với khuôn mặt sẽ làm cải thiện đường nét của toàn bộ khuôn mặt, và trong rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy người có khuôn mặt hấp dẫn hơn được cho là tốt hơn, khỏe mạnh hơn, thông minh hơn người xấu hay kém hấp dẫn. Vì lẽ đó, phẫu thuật nâng mũi là một trong những phẫu thuật thường gặp nhất trong phẫu thuật thẩm mỹ, đặc biệt là các nước Á Đông, do đặc điểm của mũi người Á Đông là thấp và bè. Hiện nay có rất nhiều kỹ thuật nâng mũi như phẫu thuật nâng mũi sụn silicon, phẫu thuật nâng mũi sụn tai, phẫu thuật nâng mũi bọc cân thái dương, phẫu thuật nâng mũi sụn sườn…Mỗi kỹ thuật có ưu và nhược điểm riêng, chỉ định loại phẫu thuật nào phải phù hợp cho từng người.

  [​IMG]
  Hình 1: Phẫu thuật nâng mũ bọc cân thái dương

  • Tại sao lại sử dụng cân thái dương trong phẫu thuật nâng mũi
  Cân thái dương là một lá mỏng, không tiêu. Trong phẫu thuật nâng mũi, cân thái dương được sử dụng để bọc implant trên những bệnh nhân có da sóng mũi mỏng gây nên tình trạng thấy implant dưới da, lộ khiếm khuyết sau khi nâng mũi, hay có thể sử dụng để nâng cao sóng mũi trực tiếp. Chính do hầu như không tiêu nên ta có thể tiên lượng kết quả phẫu thuật nâng mũi. Sử dụng cân thái dương có ưu điểm là không để lại sẹo vùng lấy cân, cũng như việc lấy khá dễ dàng.

  • Cách lấy cân thái dương
  Đường rạch da khoảng 3 – 4 cm ở vùng thái dương. Đường rạch có thể rạch thẳng hay rạch zig-zac. Có thể lấy cả cân thái dương nông và cân thái dương sâu. Phẫu thuật viên cần đo đạc trước để lấy cân thái dương với kích thước phù hợp cho việc nâng mũi. Sau khi lấy, phải cầm máu kỹ, khâu vết mổ cẩn thận và băng ép vùng mổ nhằm tránh biến chứng tụ máu.

  • Phẫu thuật nâng mũi có sử dụng cân thái dương
  Đối với những khiếm khuyết nhỏ, ta có thể sử dụng cân thái dương để nâng mũi trực tiếp. Việc đưa cân thái dương để nâng mũi phải hết sức cẩn thận để đảm bảo cân che phủ đúng vùng khiếm khuyết. Nếu cần thiết, phải cố định cân để bảo đảm kết quả sau phẫu thuật nâng mũi.

  Trong những trường hợp phẫu thuật nâng mũi trên bệnh nhân có da sóng mũi mỏng hay bệnh nhân lộ khuyết điểm: đổi màu da, thấy bờ viền implant sau phẫu thuật nâng mũi trước đó, cân thái dương được sử dụng kèm với sụn nhân tạo như silicon hay vật liệu tự thân cứng như sụn sườn, sụn vành tai nhằm tăng độ dày của mô mềm trên implant.

  [​IMG]
  Hình 2: Cân thái dương và cách sử dụng kèm với sụn nhân tạo

  [​IMG]
  Hình 3: Ảnh trước khi phẫu thuật nâng mũi, đầu mũi đỏ và lộ viền implant

  [​IMG]
  Hình 4: Ảnh sau khi phẫu thuật nâng mũi kèm cân thái dương

  TRUNG TÂM PHẪU THUẬT THẨM MỸ LOTUS
  273 Lý Thái Tổ, P9, Q10, HCM
  Hotline: 0915 71 00 83
  Website:
  thammylotus.vn
   


  loading...


  do choi tinh duc | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này