Phân tích tất tần tật các phương pháp cắt trĩ hiện nay

phongkhamdakhoasgdk

New member
Tham gia
16 Tháng mười một 2021
Bài viết
7
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Địa chỉ
80 - 82 Châu Văn Liêm, P.11, Q5, TPHCM
Phân tích tất cả các phương pháp cắt trĩ hiện nay trên thị trường sẽ giúp người bệnh biết rõ cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất. Từ đó chọn lựa được phương pháp cắt trĩ cũng như địa chỉ uy tín để thực hiện mang lại sự an toàn và hiệu quả nhất cho bản thân mình. Ngay dưới đây mời bạn đọc cùng tham khảo để hiểu rõ thật chi tiết.


PHÂN TÍCH PHƯƠNG PHÁP CẮT TRĨ ĐƯỢC ÁP DỤNG HIỆN NAY
Nói về các phương pháp cắt trĩ hiện nay trên thị trường sẽ có rất nhiều. Chúng ta có thể tìm hiểu một số phương pháp phổ biến nhất như sau:


1. Phương pháp cắt trĩ bằng tia Laser
Phương pháp này được thực hiện thông qua cách khuếch đại tia laser bởi phản ứng bức xạ kích thích. Tiếp theo đó sẽ dùng luồng tia laser được bức xạ chiếu trực tiếp hay gián tiếp lên búi trĩ có kích thước to hay nhỏ. Mục đích giúp cắt bỏ đi những mô sa búi trĩ với kích thước lớn.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp này chính là dùng luồng tia CO2 nhằm tạo ra nguồn điện mạnh nhằm tác động thẳng đến búi trĩ để loại bỏ chúng đi một cách triệt để. Mỗi một tình trạng bệnh lý sẽ có cách cắt trĩ khác nhau. Với trĩ độ 1 và 2 sẽ áp dụng phương pháp bốc hơi còn với trĩ độ 3 và 4 dùng tia laser nhỏ để chia búi trĩ mà không gây ảnh hưởng mô xung quanh.

Phương pháp này còn mang đến ưu điểm hỗ trợ cầm máu tốt; Xác định vị trí búi trĩ chính xác và nhanh phục hồi hơn. Nhưng lưu ý rằng chi phí điều trị khá tốt kém và đòi hỏi cần có bác sĩ chuyên môn cao thực hiện. Nó chỉ phù hợp với trĩ ở độ 1 và 2 mà thôi đồng thời nguy cơ bị trùng vùng hậu môn trực tràng khá cao.

phan-tich-cac-phuong-phap-cat-tri-hien-nay-tren-thi-truong-1.jpg
2. Phương pháp cắt trĩ bằng máy Longo
Đối với phương pháp này được áp dụng khá nhiều vì mang lại hiệu quả cao cũng như ít đau đớn. Nó có sự kết hợp giữa máy cắt cùng với máy khâu nối. Nguyên lý hoạt động chính là dựa vào việc kéo búi trĩ trở về đúng vị trí bình thường và thực hiện cắt, khâu mạch máu đang cung cấp cho búi trĩ giúp búi trĩ dần theo nhỏ lại.

Áp dụng phương pháp này mang lại ưu điểm giảm thiểu đau đớn khi thực hiện. Hơn nữa chỉ sau 1 đến 2 ngày sẽ phục hồi cũng như không gây sẹo hay ẩm ướt ở vùng hậu môn.

Nhưng lưu ý rằng mức chi phí khi áp dụng cách này khá cao và bị giới hạn đối tượng chỉ dùng cho bệnh nhân trĩ nội độ 3, 4 hay trĩ vòng. Có thể gặp một số biến chứng đe dọa tính mạng như là bị nhiễm trùng vùng chậu vì thủng trực tràng, bị tụ máu trực tràng hay xuất hiện lỗ rò ở âm đạo trực tràng…


3. Cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan
Phương pháp cắt trĩ này hiện đang được áp dụng cho nhiều đối tượng ở nhiều mức độ mà đặc biệt là trĩ vòng hoặc là trĩ ngoại ở mức độ nặng. Bác sĩ sẽ cắt bỏ từng búi trĩ ở khoảng búi trĩ chính sau đó đến búi trĩ phụ. Việc cắt bỏ này được tiến hành dưới niêm mạc và mang lại ưu điểm giúp cắt tận gốc.

Áp dụng phương pháp này có thể giảm thiểu tái phát cho bệnh nhân và mức chi phí hợp lý. Có thể dùng cho trĩ các loại và các cấp độ. Nhưng sẽ gây đau đớn khi thực hiện và cũng không được tiến hành ở bệnh nhân bị bệnh lý tim mạch hoặc huyết áp cao… Mặt khác áp dụng phương pháp Milligan Morgan dễ xảy ra nhiễm trùng hoặc biến chứng, khó liền sẹo. Sau thời gian từ 2 đến 3 tháng thì vết mổ mới hồi phục.

phan-tich-cac-phuong-phap-cat-tri-hien-nay-tren-thi-truong-2.jpg
4. Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT
Đây chính là phương pháp hiện đại thường được áp dụng cho bệnh nhân bị bệnh trĩ ở giai đoạn nặn. Cắt trĩ HCPT thông qua luồng sóng điện cao tần nhiệt độ từ 70 đến 80 độ C nhằm làm máu đông lại và gây thắt chặt mạch máu. Tiếp đến cắt trĩ bằng dao điện HCPT sẽ dùng dao điện nhằm cắt bỏ đi búi trĩ. Áp dụng phương pháp này đảm bảo vết cắt chính xác, không ảnh hưởng đến vùng xung quanh và cũng nhanh chóng hồi phục.

Phương pháp cắt trĩ HCPT còn được theo dõi bởi hệ thống máy tính do đó mang đến nhiều ưu điểm tuyệt vời như là:

► Nhiệt độ không quá nóng nên không gây ảnh hưởng đến tổ chức mô lanh nhằm hạn chế đau đớn khi hậu phẫu. Nhờ vậy bệnh nhân sẽ ít đau hay không đau khi thực hiện.

► Tránh được tình trạng chảy máu do đó bệnh nhân nhanh chóng hồi phục, không phải nằm viện, có thể về nhà ngay sau điều trị.

► Áp dụng phương pháp HCPT còn mang lại ưu điểm loại bỏ đi búi trĩ nhanh hơn, không gây ảnh hưởng vùng mô lành lân cận. Vết cắt trĩ cũng nhỏ và không gây ra vết thương lớn nên không để lại sẹo xấu sau thực hiện.

► Thời gian thực hiện khá ngắn thường thì nó chỉ mất khoảng thời gian 15 đến 20 phút mà thôi. Do vậy nếu so với những phương pháp khác thì HCPT được đánh giá mang lại nhiều ưu điểm vượt trội mà bệnh nhân bị trĩ hoàn toàn an tâm khi thực hiện điều trị.

phan-tich-cac-phuong-phap-cat-tri-hien-nay-tren-thi-truong-3.jpg
5. Cắt trĩ bằng phương pháp PPH
Cuối cùng nói về các phương pháp cắt trĩ hiện nay thì chúng ta cũng không nên bỏ qua phương pháp PPH. Phương pháp này dùng máy nhằm mục đích cắt bỏ đi niêm mạc trĩ và cắt đi nguồn cung cấp máu đến búi trĩ giúp chúng teo dần và rụng. Tiếp theo sẽ dùng máy kẹp PPH nhằm khâu búi trĩ một cách tự động. Phương pháp này được áp dụng khi chữa trị trĩ nội ở độ 3, 4 hay các loại trĩ hỗ lốn phức tạp cùng 1 số bệnh liên quan vùng hậu môn.

Áp dụng phương pháp này theo công nghệ xâm lấn tối thiểu nên người bệnh hoàn toàn không đau đớn so với phương pháp truyền thống. Ngoài ra vì mức độ lấn chiếm của máy kẹp không phổ thông nên không gây ảnh hưởng đến mô tiếp giáp với cấu trúc hậu môn. Áp dụng phương pháp này vì vậy không gây ra các biến chứng…

Thời gian thực hiện khá ngắn chỉ khoảng 30 phút và theo dõi sau một ngày mà thôi. Hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của người bệnh.

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu phân tích hiện tại PPH và HCPT chính là 2 phương pháp được các chuyên gia đánh giá cao nhất về hiệu quả điều trị. Và mang lại hiệu quả cao, an toàn, lành tính giúp bệnh nhân an tâm khi áp dụng. Hiện tại phòng khám Hoàn Cầu chính là địa chỉ áp dụng phương pháp này mang đến hiệu quả cao. Đặc biệt cắt trĩ bằng phương pháp PPH - HCPT bao nhiêu tiền thì chi phí đều được công khai rõ ràng giúp bệnh nhân an tâm hơn khi áp dụng.

Xem thêm thông tin về chúng tôi:
+ Báo Tiền Phong: Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu TPHCM - Luôn vì sự hài lòng của mọi bệnh nhân
+ Dân Trí: Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ “vàng” chăm sóc sức khỏe toàn diện
+ Báo Lao Động: Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu: Chữa bệnh xương khớp bằng y học cổ truyền
+ Báo Gia Đình: Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu: Khám chữa bệnh tận tâm – không lo về chi phí
+ Tin tức 24h: Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín, chất lượng
+ Báo Pháp Luật: Khám nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu thế nào?
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀN CẦU
- Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ
- Địa chỉ phòng khám: 80-82 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5, TP.HCM
- Website: Phòng khám đa khoa Hoàn cầu
- Hotline tư vấn: (028) 3923 9999
 
Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
Cắt trĩ có được bảo hiểm chi trả không? Phân tích từng trường hợp được và không được Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Chuyên gia về dinh dưỡng phân tích(nên sử dụng dầu hay mỡ?) Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 1
Các triệu chứng cảm lạnh, cúm và COVID-19 bạn cần phân biệt rõ Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 2
RingRing Làm sao để phân biệt thuốc ho thảo dược sạch hay bẩn? Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 11
Chuyện tế nhị nhưng bạn nên biết: Phân màu nào là bình thường, màu nào cần khám bác sĩ ? Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 1
Cách Phân Biệt Cây An Xoa Thật Và Cây An Xoa Giả Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 1
Cách Sử Dụng Xáo Tam Phân Hiệu Quả Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Xáo Tam Phân Chữa Bệnh Gan Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Phân Vân Lựa Chọn Rượu Vang Pháp Hay Vang Chile? Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Phân Loại Trĩ & Các Phương Pháp Điều Trị Bệnh Hiện Nay Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Bạn Đang Phân Vân Ung Thư Gan Có Di Truyền Không? Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 1
Cách Phân Biệt Mật Ong Rừng Thật Và Mật Ong Nuôi Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Phân Biệt Nước Khoáng Với Nước Tinh Khiết?loại Nào Tốt? Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Cách Phân Biệt Sữa Ong Chúa Thật Và Giả Dễ Nhận Biết Nhất Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
[thắc Mắc] Cách Phân Biệt Cúm Gà Và Cúm Thường Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 58
Cách phân biệt hương nhang tẩm hoá chất và hương nhang sạch an toàn Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Phân biệt viêm mũi dị ứng và cảm cúm Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Giúp bạn phân biệt và lựa chọn được thực phẩm sạch Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Cơ thể tích tụ quá nhiều chất độc sẽ sinh bệnh nguy hiểm: Đừng bỏ qua 4 cách thải độc này? Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
5 dấu hiệu của thiếu máu não: Dễ nhầm với bệnh khác nên nhiều người tử vong trong tích tắc? Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Các Cách Vận Động Cơ Thể Tích Cực Hiệu Quả Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Tất Tần Tật Về Chứng Bệnh Polyp Dây Thanh Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0

Similar threads

Bên trên