Loading...

Phòng Bệnh Viêm Gan B

fansipan

Thành viên tích cực
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
20/7/17
Bài viết
212
Thích
1
Tuổi
28
#1
Viêm gan b là một bệnh lý khá nguy hiểm về gan vì đây là một căn bệnh truyền nhiễm và có thể lây lan với tốc độ chóng mặt nếu như chúng ta không có cách phòng ngừa thích hợp. Hơn nữa bệnh còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu phát triển thành mãn tính. Nếu bạn chậm trễ hoặc không sử dụng thuốc chữa viêm gan b để khống chế căn bệnh này thì nguy cơ bạn bị suy gan, xơ gan rồi cuối cùng là ung thư gan khá cao. Vậy các thuốc được sử dụng cũng như cách điều trị bệnh viêm gan b hiện nay là gì?Điều trị bệnh viêm gan B

Ai trong chúng ta cũng có thể bị bệnh viêm gan B, tuy nhiên người lớn có cơ hội khỏi bệnh cao hơn nếu được điều trị bệnh kịp thời còn đối với trẻ em thì cơ hội khá mong manh và các em có thể mang virut viêm gan B mãn tính suốt đời.

Đầu tiên người bệnh cần phải phân tích bệnh tình một cách chính xác. Về cơ bản, hiểu rõ được nguyên nhân gây bệnh cũng như diễn tiến hiện thời của bệnh thì bệnh nhân mới có thể lựa chọn được loại phương pháp và các loại thuốc phù hợp với bệnh tình của mình. Sau đó, áp dụng các phương án điều trị đã tìm hiểu kỹ một cách chính xác để tiến hành điều trị. Việc đó sẽ giúp nâng cao tỉ lệ chữa khỏi thành công bệnh viêm gan B. Để việc chữa bệnh có hiệu quả thì người bệnh cần kiên trì sử dụng 1 biện pháp cũng như 1 loại thuốc điều trị nhằm tránh bị lờn thuốc.

Các thuốc thường được sử dụng trong tri benh viem gan b là interferon, dipivoxil, adefovir, lamivudine. Các loại thuốc này đều có khả năng chống virut nhưng chưa đem lại hiệu quả triệt để.Trong thời gian điều trị, Bạn nên làm xét nghiệm máu để đánh giá đáp ứng. Sau khi kết thúc điều trị, cần tiếp tục theo dõi thêm 6 tháng nữa, bởi vì một số bệnh nhân có thể bị tái phát sau khi ngưng thuốc.

Đối với căn bệnh này thì việc điều trị bằng thuốc thôi chưa đủ mà bệnh nhân cần có những biện pháp dự phòng thích hợp trong ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày để mau chóng lành bệnh.

Chế độ ăn uống sinh hoạt cho người viêm gan B
– Về ăn uống: Việc ăn uống có thể diễn ra bình thường, tuy nhiên bạn cần tuyệt đối kiêng uống rượu vì nó có thể đầy nhanh quá trình xơ gan. Nếu bạn đã bị xơ gan rồi thì nên hạn chế muối trong chế độ ăn của mình.

– Về sinh hoạt:
+ Người bệnh cần có biện pháp đề phòng thích hợp để tránh lây nhiễm cho người khác, tốt nhất là không dùng chung đồ dùng sinh hoạt, không để mọi người tiếp xúc với máu hoặc dịch tiết từ nước bọt, mồ hôi của mình…
+ Quan hệ tình dục an toàn vì loại virut này có thể lây lan qua con đường này
+ Những người xung quanh bệnh nhân nên đi chích ngừa virut viêm gan B để tránh bị lây lan bệnh.

Nguồn: Thanyviet.vn
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top