Loading...

HÀ NỘI Phân Biệt Apple Id Và Icloud

thuytuan8486

Thành viên mới
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
30/8/16
Bài viết
84
Thích
2
Tuổi
33
#1
Người dùng iDevices trên mọi thiết bị iphone đã khá quen thuộc với các thuật ngữ chẳng hạn Apple ID hay iCloud. Trong cuộc sống hàng ngày quý khách thường nghe mọi người nói về hai thuật ngữ này bị trùng lặp nhau. Đấy là một sự nhầm lẫn nguy hiểm mà người dùng mắc phải. Vậy tài khoản iCloud và Apple ID là gì và hai tài khoản này có mối liên quan ra sao? Bài viết dưới đây, Cửa hàng 247 sẽ giúp bạn đọc phân biệt và nắm được phương thức sử dụng hai loại tài khoản này thật khoa học nhé.
Apple ID là gì?
Apple ID được coi như giấy chứng minh thư để bạn đăng kí cho một thiết bị nào đó của Apple đồng thời còn dùng cho các dịch vụ khác của thiết bị như: iCloud ( đồng bộ dữ liệu, định vị vị trí, tìm điện thoại bị thất lạc), các dịch vụ (iMessage- Facetime, Find My Fried, Photo Stream), tải phần mềm ( iTunes Store, iBooks Store, Mac App Store).
Để có một tài khoản bạn cần đăng kí tài khoản mới, hoặc sử dụng tài khoản mail quý khách hàng đang có sẵn làm Apple ID trên máy iOS bất kì. và sau khi đăng kí bạn được phép sử dụng tài khoản đó trên mọi máy khác.

iCloud là gì? hẳn bạn đã biết được sau khi đọc qua phía trên!
Và bạn đã hiểu iCloud chính là một dịch vụ của Apple, với công cụ lưu trữ thông tin, đồng bộ giữa các máy đăng kí chung một Apple ID và giữ an toàn thông tin cho thiết bị.

iCloud và Apple ID có quan hệ ra sao?
Tất nhiên nếu không tồn tại Apple ID thì bạn đọc không thể dùng các dịch vụ nào của Apple.
Với dịch vụ iCloud, đây là tính năng không chỉ giúp đồng bộ thông tin từ máy lên dịch vụ đám mây và chia sẻ cho các máy khác cùng sử dụng chung 1 Apple ID, iCloud còn có khả năng bảo mật hàng đầu bởi:
+ Back up bảo mật dữ liệu khi cài đặt hoặc đặt lại thiết bị
+ Với tính năng Find My iPhone: cho phép tìm kiếm, khóa và xóa tài khoản trong trường hợp máy của quý khách bị kẻ gian lấy cắp.

Vậy nên bạn đọc cần phải bảo vệ thông tin tài khoản và pass Apple ID, icloud thật cẩn thận. Nếu chẳng may mà không nhớ pass, bạn sẽ :
- Không thể đăng nhập lại dịch vụ iCloud hay cập nhật phần mềm trên iOS, không thể restore máy nếu yêu cầu pass.

- Quý khách hàng không nhập đúng pass tức là quý khách không thể dùng máy của mình được nữa.


-  Vì vậy hãy ghi chú thật chi tiết và dùng câu hỏi bảo mật phòng khi quên có thể khôi phục mật khẩu.

Tóm lại:
Đến thời điểm hiện tại quý khách đã thấy được sự khác nhau được tài khoản iCloud và Apple ID chưa? Chắc chắn bạn sẽ không gọi như thế nữa, chính xác phải là tài khoản Apple ID và dịch vụ iCloud phải không nào!
Có người khuyên rằng người dùng nên sử dụng Apple ID tách biệt để sử dụng cho iCloud. Nhưng nếu quý khách đã có Apple ID, quý khách nên dùng cùng một email và pass để tạo iCloud trên mỗi thiết bị iOS và máy tính của quý khách hàng. Tuy nhiên, nếu quý khách muốn đồng bộ dữ liệu giữa các iDevice với nhau, thì việc sử dụng iCloud và Apple ID chung địa chỉ email sẽ là phương thức tối ưu hơn cả.
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top