Nỗi nhớ có thể giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn

Thảo luận trong 'Tình yêu - Cuộc sống' bắt đầu bởi Xinh, 20 Tháng mười hai 2012.

 1. Xinh

  Xinh Nhớ! Thành viên VIP

  Tham gia ngày:
  30 Tháng sáu 2012
  Bài viết:
  4,620
  Đã được thích:
  229
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Theo nghiên cứu mới nhất vừa được công bố trong tạp chí Emotion, các kết quả nghiên cứu cho thấy nỗi nhớ thực sự có thể giúp chúng ta cảm thấy ấm hơn và tăng cường khả năng chịu lạnh.

  Nhà khoa học dẫn đầu nghiên cứu lần này, Tim Wildschut của Đại học Southampton tiết lộ rằng nghiên cứu này đã chỉ ra rằng nỗi nhớ đóng vai trò như một yếu tố thúc đẩy chức năng cân bằng nội mô của cơ thể.


  [​IMG]


  Nỗi nhớ thực sự có thể giúp chúng ta cảm thấy ấm hơn và tăng cường khả năng chịu lạnh.


  Từ đó, cho phép cơ thể chúng ta mô phỏng lại trạng thái ấm áp trong những kỷ niệm đó. Nghiên cứu bao gồm một vài thí nghiệm được tiến hành bởi Wildschut và các đồng nghiệp từ trường đại học Tilburg và Sun Yat-Sen.

  Một trong số các nghiên cứu đó liên quan đến việc yêu cầu người tham gia nghiên cứu ghi lại trong hồ sơ của họ tại bất cứ khi nào họ cảm thấy nỗi nhớ trong khoảng thời gian 30 ngày. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa cảm giác hoài cổ và những ngày trời lạnh.

  Trong một thí nghiệm khác, những người tham gia nghiên cứu được đặt trong phòng lạnh (20 độ C), phòng thoải mái (24 độ C) hoặc một phòng nóng (28 độ C ). Trong khi ở các phòng này, họ được yêu cầu đánh giá mức độ của cảm giác hoài cổ, nhớ nhung các kỷ niệm. Các nhà nghiên cứu thấy rằng những người trong phòng lạnh cảm thấy nhớ nhung nhiều hơn so với những người trong các phòng có nhiệt độ nóng hoặc ấm áp.

  Và trong thí nghiệm khác, các nhà nghiên cứu đã yêu cầu người tham gia nghiên cứu nhớ lại một thời điểm trong quá khứ khi họ đang ở trong một căn phòng lạnh. Những người được yêu cầu nhớ lại giây phút hoài cổ đều đánh giá rằng căn phòng có vẻ ấm áp hơn và họ đưa ra phán đoán về nhiệt độ cao hơn bình thường.

  Việc nhớ lại các kỷ niệm có thể không chỉ làm cho chúng ta cảm thấy tốt mà nó cũng có thể làm cho chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn, theo một nghiên cứu cũ đăng trong tạp chí Journal of Consumer Research.

  Nghiên cứu này cho thấy rằng cảm giác của nỗi nhớ có thể “tăng lòng tự trọng, thúc đẩy nhận thức về ý nghĩa trong cuộc sống và nuôi dưỡng một ý thức về các mối liên hệ xã hội” của chính người đó.

  Theo HPGĐ
   


  loading...
  do choi tinh duc | đồ chơi tình dục | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net
Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Kinh nghiệm nội trợ Có Cách Nào Giúp Mẹ Chồng Em Thay Đổi Thói Quen Dùng Thớt? 5 Tháng tám 2016
Tìm bạn gái Ốm Ốm Mới Là Thầy, Chị Cưng Chị Giúp 26 Tháng tư 2014
Tìm bạn gái Mong các chị giúp đở .em có hình đó thấy được thì ok 21 Tháng bảy 2013
Làm đẹp da - Trị mụn Mặt nạ giúp thay da 2 Tháng tám 2012
Tìm bạn gay Gay Sinh Viên Trắng Trẻo Cần Giúp Đỡ Hôm nay lúc 18:27
Tìm bạn gay Trai Thẳng Thể Hình 1m80 Đẹp Trai ,cao Ráo Cần Giúp Đở Hôm qua, lúc 19:00
Tìm bạn gái Tìm Bạn Gái Là Sinh Viên Cần Giúp Khi Khó Khăn Hôm qua, lúc 14:10
Tìm bạn gái Cần Tìm Các Chị E Giúp Đỡ Hôm qua, lúc 04:14

Chia sẻ trang này