Nỗi hàm oan của cái… màng trinh

Xinh

Nhớ!
Thành viên VIP
Tham gia
30 Tháng sáu 2012
Bài viết
4,609
Điểm tương tác
0
Điểm
583
Tuổi
35
Địa chỉ
Việt Nam
Đứng ở mỗi góc độ, trong từng hoàn cảnh, mỗi người cần tỉnh táo, có cái nhìn rộng hơn về chuyện trinh tiết.

Trinh tiết là trên hết?


Không ít người cho rằng, con gái, trinh tiết là điều quan trọng nhất. Dù hiện tại, suy nghĩ có thoáng hơn, tư tưởng của con người cũng không còn quá khắt khe nữa nhưng với họ, một người con gái còn trinh chính là ngược đánh giá cao.

Người ta không phủ nhận rằng, con gái trong trắng thì nên trân trọng nhưng cũng không nên quy kết, những người không còn “cái ngàn vàng” là những người hư hỏng, không ra gì và họ cũng không đáng bị nên án quá gắt gao.

Biết bao nhiêu gia đình tan vỡ, biết bao nhiêu cặp vợ chồng ly tan ngay trong đêm tân hôn chỉ vì chuyện “trinh tiết”. Đêm ấy, chàng phát hiện ra vợ mình không còn trong trắng, có thể là nàng thú nhận hoặc vì đã “chăn gối” mà không thấy dấu hiệu của giọt máu đào trên chiếc đệm trắng, vậy là chàng quy cho nàng cái tội: “cô đã ngủ với thằng nào trước tôi rồi?”.

Những người con gái đủ bản lĩnh thì thừa nhận rằng mình đã sa ngã nhưng không có ý dối lừa và tình yêu dành cho chồng là tình yêu thật sự chân thành. Người nhút nhát, sợ bị bỏ rơi, coi thường thì một mực chối cãi không hiểu nguyên nhân tại sao lại như vậy. Còn những cô gái mặc dù chưa bao giờ quan hệ với một người khác giới nào thì đau khổ, lo lắng và vô cùng ngạc nhiên không hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình. Họ khăng khăng chồng là người đàn ông đầu tiên em gần gũi nhưng lại chẳng được sự tin tưởng của chồng. Các ông chồng thường cho rằng, vợ mình đã lừa dối mình, lừa mình vào cuộc hôn nhân giả dối này.


Biết bao nhiêu cặp vợ chồng tan vỡ ngay trong đêm tân hôn chỉ vì chuyện “trinh tiết”. (Ảnh minh họa)


Hậu quả do “chiếc màng trinh” gây ra thật lớn. Nhiều người dù còn yêu nhưng vì tự trọng bản thân, vì không muốn vợ mình đã từng là của thằng đàn ông khác mà quyết định bỏ vợ một cách trắng trợn dù mới chỉ cưới được một ngày. Thậm chí họ không cần cho vợ một lời giải thích rõ ràng, không cần biết vợ khóc lóc ra sao, mặc sức cho vợ cầu xin tha thứ. Đó là những người coi trinh tiết là hơn tất cả, không phải họ coi trọng nhân cách, phẩm chất của người họ yêu thương mà cái họ cần là màng trinh mỏng manh kia.

Minh oan cho “màng trinh”

Không thể phủ nhận giá trị của sự trong trắng với một người con gái. Nếu đánh đồng những người đã từng quan hệ trước hôn nhân và những người con gái có ý thức giữ gìn với nhau, há chẳng phải thật sự oan uổng và bất công cho những cô gái có tấm lòng hay sao?

Tuy nhiên, đứng ở mỗi góc độ, trong từng hoàn cảnh mỗi người cần tỉnh táo, có cái nhìn rộng hơn về chuyện trinh tiết.

Khi yêu người ta thường tin tưởng người mình yêu, muốn hiến dâng hết mình cho tình yêu của mình, đó là sự chân thành. Nhưng rồi một ngày nào đó, khi mà họ đã gần như tin tưởng tuyệt đối vào nhau thì có một người nói lời chia tay. Vì hoàn cảnh nào không ai biết, cũng có khi không thể hiểu chỉ biết họ không thể cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình. Vậy phải chăng những cô gái đã “lầm lỡ” ấy không có cơ hội để làm lại từ đầu, bắt đầu một cuộc tình mới với người chân thành hơn?

Có những người vì tai nạn mà mất đi cái quý giá của cuộc đời mình nhưng nói ra lại không thể được tin tưởng.

Cuộc sống có những điều bất ngờ, hạnh phúc ngỡ nắm chắc trong tay nhưng lại dễ đàng dể vụt mất. Tưởng chừng như đã hoàn toàn tin tưởng nhau nhưng tới một lúc nào, tình yêu đã đi xa.

Ai trong đời cũng từng mắc lỗi lầm. Những người ngoài cuộc nên nhìn những con người ấy bằng ánh mắt vị tha, bao dung hơn. Với những người con gái đã yêu, đã lầm lỡ cũng vậy, họ cần được sự cảm thông, cần được một tình yêu chân thành, không phân biệt, không quan tâm đến quá khứ để an ủi họ. Nếu cứ ruồng bỏ, khinh miệt những người như thế, phải chăng chúng ta đã vô tình đẩy họ vào nơi tuyệt vọng?

Dù rằng không tán thành với việc con gái không biết giữ mình, tuy nhiên, có thể cho họ một cơ hội để sửa sai lỗi lầm. Những người thật sự có tấm lòng, có sự chân thành rồi một ngày ta sẽ thấu hiểu. Còn những kẻ chỉ biết “bán thân nuôi miệng” thì sớm muộn gì cũng lộ ra.

Yêu là hết lòng, yêu thương cả những cái thuộc về họ dù đó là điều không tốt. Vì vậy, trong tình yêu, đừng nên tính toán quá nhiều. Hãy đón nhận nhau bằng trái tim yêu thương thật sự, bằng cảm nhận chứ không phải bằng trực giác. Bởi trên thực tế, “cái ngàn vàng” đã có cách để hàn gắn được…
 

Similar threads

Bên trên