Loading...

Niềm tin của bệnh nhân ung thư

baobaounin

Thành viên mới
Tham gia
21/2/13
Bài viết
20
Thích
0
#1
Bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú tiến triển – Vì tình yêu, Tôi muốn sống!
Tôi là một giáo viên về hưu. Trong tháng 4 năm 2011, do tăng sinh vú nên tôi đến một bệnh viện để kiểm tra, kết quả là ung thư biểu mô ống động mạch xâm lấn vú trái "giai đoạn cuối, các bác sĩ nói cần phải phẫu thuật ngay lập tức.
Sự thật khiến tôi không kịp xoay sở…. Sau phẫu thuật, con trai con gái mỗi ngày đều túc trực bên giường bệnh chăm sóc, an ủi , khiến tôi không khỏi rơi lệ.
Sau phẫu thuật không lâu tôi phải hóa trị,. Do cơ thể của tôi yếu, khiến cho tôi không thể chịu đựng nổi các tác dụng phụ của hóa trị liệu, buồn nôn, nôn, táo bón, mệt mỏi, thiếu năng lượng, bạch cầu tụt đến 2800, các vết thương mưng mủ không thể lành, rụng tóc, sụt cân. Nhìn thấy các bệnh nhân khác lặng lẽ ra đi, tôi cảm thấy cái chết đang đến gần và tôi nhận được gần hơn và gần hơn.
Biết tin tôi bị bệnh trong bệnh viện, bạn bè, gia đình và lãnh đạo các đơn vị, và các đồng nghiệp đã đến để thăm, rất nhiều sinh viên của tôi gọi điện thoại hỏi thăm…. Con trai làm việc tại Hà Nội cũng gọi hàng ngày để hỏi han mẹ. Một ngôi nhà tốt như vậy, với rất nhiều sự chăm sóc của những người thân yêu của tôi, tôi không thể gục ngã, nhất định không được gục ngã!
Tuy nhiên, với sự tra tấn, sự đau đớn của hóa trị khiến tôi ngày một gầy đi, tôi cảm thấy nhiều hơn và nhiều hơn nữa các mối đe dọa của cái chết ...
Khi tôi gần như tuyệt vọng, thì một đồng nghiệp gọi cho tôi, cô ấy nói với tôi rằng một trong những người thân của cô và hai năm trước đây bị ung thư phổi, giai đoạn cuối, khi ông đi ra nước ngoài để tìm cách điều trị, phẫu thuật xâm nhập tối thiểu của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu ( Tôi nghe nói tác dụng phụ nhỏ hơn phẫu thuật truyền thống), khối u vốn là 5 × 5cm , điều trị một lần xuống còn 1 x 1cm, bây giờ sống giống như một người bình thường, và khuyên tôi nên thử. Điều trị ở nước ngoài? Rắc rối vậy? Nhưng không đi ra nước ngoài, thì làm thế nào? Bệnh tiến triển nặng thêm, bệnh viện TP Hồ Chí Minh đã từ chối điều trị, tôi vẫn cố gắng lạc quan sống từ ngày này sang ngày khác. Tôi hỏi, tìm hiểu, cuối cùng gặp được bệnh nhân K mũi giai đoạn muộn, cũng chữa tại Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu, tình trạng được cải thiện, nay vẫn có thể đi làm.
Và tất cả gia đình tới Quảng Châu, Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu có x era đón, có phiên dịch, giúp tôi bớt đi nỗi lo về ngôn ngữ. Sau 1 hồi kiểm tra (sợ các kiểm tra ban đầu là không chính xác), và sau nhiều lần phẫu thuật (phẫu thuật can thiệp mạch + phẫu thuật lạnh, là 2 trong các phương pháp phẫu thuật xâm nhập tối thiểu) Tôi thấy rằng tinh thần đã được cải thiện, buồn nôn, ói mửa và các tác dụng phụ không có nhiều như phẫu thuật truyền thống ! Sau đó, khuôn mặt dần dần có sắc hơn, tóc mọc ra 2 cm, vết thương 1 năm không lành nay cũng đã đỡ hơn!
Dần dần tôi cảm thấy tình trạng ổn định nên tôi xuất viện, nhưng nghĩ sau một vài tháng sẽ tới Trung Quốc để kiểm tra. Do vừa mua một căn nhà và phải nhập viện, các khoản tiết kiệm đều đã hết. Đúng lúc đó, con trai gọi điện thoại từ Hà Nội: "Mẹ, mẹ cứ yên tâm chữa bệnh , con sẽ thường xuyên sẽ gửi tiền cho mẹ chữa bệnh " Thấy con trai mình hiếu thảo tôi, tôi cũng cần phải cố gắng vì con! Tôi cần sống và phải sống tốt!
Kể từ khi bị ung thư, tôi ngộ ra rất nhiều điều, thấy rằng so với "tiền", "tình yêu" còn quan trọng hơn. Báo cho các tín hữu bệnh ung thư một tin tức rất mừng, một vài ngày trước, tôi đã đi Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu kiểm tra, kết quả cho thấy khối u đa x nhỏ đi rất nhiều.
Cuộc sống hàng ngày của tôi là rất theo quy luật, đi công viên tập thể dục buổi sáng, đọc báo vào buổi chiều, buổi trưa nghỉ ngơi, cuộc sống của tôi đầy hy vọng, tôi muốn trân trọng sự sống, sống khỏe mạnh! Vì tình yêu, tôi muốn sống!
 

khánhlinh12

Thành viên mới
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
19/6/18
Bài viết
32
Thích
0
Tuổi
29
#2
quan trọng là ở bản thân mình phải có hy vọng chữa khỏi bệnh
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top