Loading...

Những sai lầm cần tránh khi bạn ăn kiêng

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi nấu ăn ngon, 26/9/12.

 1. nấu ăn ngon

  nấu ăn ngon Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  25/9/12
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  2
  Thành tích:
  18
  Trọng lượng cơ thể bạn không như ý và bạn cần thực hiện một chế độ ăn kiêng? Bình thường, tất cả các chế độ ăn kiêng hạn chế calo thì kết quả là sự giảm cân. Tuy nhiên trong thực tế, đa số thực đơn ăn kiêng đều được xây dựng với nhiều sai lầm. Điều đó không những ảnh hưởng không tốt đến việc “ăn kiêng” mà trong nhiều trường hợp nó còn có tác dụng ngược lại.

  [h=2]5 sai lầm phổ biến nhất[/h] [h=3]Ăn kiêng sai lầm khi bỏ bữa sáng[/h] Bạn nghĩ ăn kiêng là ăn càng ít càng tốt vì vậy bạn thường xuyên bỏ bữa sáng vì cho rằng bữa sáng là bữa phụ không quan trọng. Trên thực tế việc ăn đúng và đủ bữa là điều quan trọng nhất cho việc cung cấp đủ năng lượng đảm bảo cho mọi hoạt động sống hằng ngày.
  Với bữa sáng cũng như vậy, bữa sáng đảm bảo năng lượng duy trì cho mọi hoạt động của chúng ta cho đến tận trưa và cũng tránh cho chúng ta cảm giác đói lúc giữa buổi, điều mà dễ dẫn đến việc ăn vặt để chống lại cơn đói. Và điều đặc biệt là những đồ ăn vặt lại thường chứa nhiều chất béo và đường.
  [​IMG]
  Hãy ăn những thức ăn bạn thường hay sử dụng nhưng cần giảm khối lượng thức ăn.


  [h=3]Ăn kiêng quá bị hạn chế calo[/h] Với kiểu ăn kiêng truyền thống đòi hỏi bạn phải ăn thức ăn có một lượng calo thấp vừa phải để giảm cân, do đó bạn phải ăn ít. Nhưng đối với những người mong muốn giảm được một khối lượng lớn trọng lượng cơ thể thì việc giảm khẩu phần ăn một ngày từ 1000 – 2000 calo là một nhiệm vụ khá khó khăn và nhàm chán. Với những người sử dụng khẩu phần ăn kiêng để giảm từ 2200 – 2500 calo có thể gây một cú sốc lớn đối với cơ thể.
  [h=3]Ăn kiêng sai vì cảm thấy như bị trừng phạt[/h] Ăn kiêng bạn cần có sự cắt giảm lượng thức ăn, tránh ăn những thức ăn yêu thích, tập học cách thích những thức ăn mới, sử dụng nhiều thời gian hơn cho việc lập kế hoạch, lên thực đơn và chuẩn bị bữa ăn. Tất cả những thay đổi đó có khả năng làm cho những người ăn kiêng cảm thấy như bị trừng phạt.
  Mặc dù vậy, nhiều người đến với một kiểu ăn kiêng với thái độ: “Đây là việc giúp mình có thể giảm được X cân”. Đó cũng là nguyên nhân chính khiến bạn thất bại trong việc ăn kiêng. Bởi vì, bất kỳ sự thay đổi để giảm cân nào cũng cần tiếp tục sau khi đã giảm được một số cân nhất định. Khi người ăn kiêng khôi phục lại chế độ ăn như trước, trọng lượng lại từ từ tăng lên.
  [h=3]Ăn kiêng sai do yêu cầu thay đổi thức ăn[/h] Những người thừa cân thường xuyên ăn những loại thức ăn không cố định. Thậm chí là tham ăn. Những người ăn kiêng theo kiểu truyền thống thường sử dụng những loại thức ăn hỗn hợp. Việc sử dụng một thực đơn điển hình trong tuần cho những bữa ăn để thay đổi kiểu ăn với những người cần ăn kiêng là một việc khá khó khăn. Từ việc tạo ra thực đơn cho các thành phần dinh dưỡng, số lượng, cách chế biến thực phẩm đòi hỏi một cách nghiêm túc và kiên trì trong khoảng thời gian dài và điều này cũng khó thực hiện.
  [h=3]Ăn kiêng sai bởi bạn có ít thời gian[/h] Đa số những kiểu ăn kiêng đều dùng những thực phẩm tươi, được chế biến tại nhà. Điều này đòi hỏi người ăn kiêng cần nhiều thời gian cho việc lên kế hoạch cho bữa ăn, đi mua và thời gian chuẩn bị thực phẩm. Vì vậy, một số người đã tìm đến thức ăn nhanh và thức ăn làm sẵn dành cho người cần giảm cân. Do vậy, hạn chế của thói quen này là bạn khó kiểm soát được thành phần của các thức ăn trong thức ăn sẵn.
  Việc bạn cố gắng ăn ít hơn và tự chuẩn bị những thức ăn mới dễ dàng làm người thực hiện ăn kiêng chán nản. Với cách nấu ăn mới này, khoảng thời gian chuẩn bị bữa ăn sẽ lâu hơn, đòi hỏi tính nhẫn nại và kiên trì hơn… và cuối cùng, khi không thể cố gắng được nữa, bạn lại đưa nó về kiểu ăn cũ, đơn giản là bạn đã bỏ cuộc giữa chừng.
  [h=2]Làm cách nào để chiến thắng trên “mặt trận” ăn kiêng[/h] Câu trả lời thực sự cho những sai lầm trên dường như là: Hãy ăn những thức ăn bạn thường hay sử dụng nhưng cần giảm khối lượng thức ăn.
   


  Loading...


Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Phong cảnh - Hình ảnh đẹp Nhưng Bức Tranh Đẹp Nhất Để Trang Trí Nhà Bạn Chủ nhật lúc 3:49 PM
Phụ tùng xe Những Điểm Đặt Cần Tránh Khi Trang Hoàng Phụ Tùng Trên Xe Thứ tư lúc 2:36 PM
Phong cảnh - Hình ảnh đẹp Tổng Hợp Những Bức Ảnh Đẹp Tranh Đồng Quê 10/10/17
Dịch vụ làm đẹp - sức khỏe Các Nàng Nên Tránh 5 Kiểu Trang Điểm Này Vào Những Ngày Mưa 23/8/17
Rao vặt tổng hợp Những Cách Phòng Tránh Bệnh Giang Mai Hiệu Quả 19/4/17
Làm đẹp da - Trị mụn Những Thói Quen Xấu Hình Thành Nếp Nhăn Sớm Bạn Cần Tránh 12/4/17
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Nên Tránh Xa Những Sản Phẩm Thử Thai Không Rõ Nguồn Gốc. Hãy Là Người Tiêu Dùng Thông Minh. 17/9/16
Mỹ phẩm Bệnh Chàm Điều Gì Nên Làm Và Những Gì Cần Tránh ! 27/4/16

Chia sẻ trang này