HÀ NỘI Những lưu ý khi đặt tên doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi coldwind, 17 Tháng hai 2014.

 1. coldwind

  coldwind Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17 Tháng mười hai 2013
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Việc đặt tên công ty là một trong những điều vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp trong bước đầu thành lập công ty
  Tên phải ngắn gọn và dễ nhớ:

  -Tên doanh nghiệp có thể sẽ tồn tại suốt trong quá trình phát triển của Doanh nghiệp bạn, vì vậy, các chủ Doanh nghiệp không nên:

  + Lấy tên theo kiểu đại trà, như: công ty thương mại và sản xuất, công ty xây dựng và phát triển ....

  + Lấy tên Doanh nghiệp quá dài và rườm rà, như: công ty cổ phần thương mại và dịch vụ xuất nhập khẩu.....

  Bởi vì:
  - Tên quá dài dẫn tới việc in ấn tốn kém, thiết kế Name card khó khăn....
  - Tên dài sẽ khó cho việc khách hàng nhớ tới hoặc ngay cả nhân viên của bạn
  - Tên chung chung thì điều tất yếu rằng doanh nghiệp bạn không thể bảo hộ được thương hiệu, vì các yếu tố chung chung như Việt Nam, đầu tư, công nghệ, nội thất,... đều là yếu tố chung, không ai được độc quyền

  -->Trước khi đặt tên doanh nghiệp bạn cần phải tra cứu thương hiệu:

  Các doanh nghiệp phải hết sức cẩn thận, ngay cả khi bạn có thể thành lập công ty với cái tên đó thì bạn chưa hẳn đã đăng ký độc quyền được thương hiệu Thành công, vậy nên bạn đã sai lầm ngay từ bước đầu tiên, việc bạn có thành lập 100 công ty thì cũng chẳng có thương hiệu nào là của bạn đâu, vậy thì bạn cần phải tiến hành việc đầu tiên là phải tra cứu thương hiệu trước, xem là thương hiệu nào mình có thể đăng ký độc quyền được thì mình hãy tính tới chuyện đặt tên công ty sau.

  Tên Doanh nghiệp phải đúng luật:
  Đây là yêu cầu quan trọng nhất, theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2005 và Nghị định 88/2006/NĐ – CP ngày 29 tháng 08 năm 2006 Về đăng ký kinh doanh thì tên của Doanh nghiệp phải đáp ứng những yêu cầu về pháp lý như sau:

  1. Yêu cầu của việc đặt tên Doanh nghiệp:
  a. Tên Doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phát âm được và phải có hai thành tố sau đây:
  - Thành tố thứ nhất: Loại hình Doanh nghiệp, bao gồm: công ty trách nhiệm hữu hạn, cụm từ trách nhiệm hữu hạn có thể viết tắt là TNHH; công ty cổ phần, từ cổ phần có thể viết tắt là CP; công ty hợp danh, từ hợp danh có thể viết tắt là HD; doanh nghiệp tư nhân, từ tư nhân có thể viết tắt là TN;
  - Thành tố thứ hai: Tên riêng của Doanh nghiệp;
  Riêng Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có thể sử dụng tên riêng bằng tiếng nước ngoài đã đăng ký để cấu thành một phần hoặc toàn bộ tên riêng của Doanh nghiệp.
  b. Doanh nghiệp có thể sử dụng ngành, nghề kinh doanh, hình thức đầu tư hay yếu tố phụ trợ khác để cấu thành tên riêng của Doanh nghiệp nếu Doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh ngành, nghề đó hoặc thực hiện đầu tư theo hình thức đó. Khi không còn kinh doanh ngành, nghề hoặc thực hiện hình thức đầu tư đã dùng để cấu thành tên riêng của Doanh nghiệp thì Doanh nghiệp phải đăng ký đổi tên.
  c. Nếu tên riêng của Doanh nghiệp sử dụng các thành tố có tính chất mô tả xuất xứ, chất lượng hàng hóa, dịch vụ thì phải được cơ quan quản lý nhà nước xác nhận.


  2. Những điều cấm trong đặt tên Doanh nghiệp
  2.1. Không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của Doanh nghiệp khác đã đăng ký trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Quy định này không bao gồm Doanh nghiệp đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  2.2. Không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của Doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.
  2.3. Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hoá, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc, tên danh nhân để đặt tên riêng cho Doanh nghiệp.
  2.4. Không được sử dụng tên thương mại của tổ chức, cá nhân khác đã đăng ký bảo hộ để cấu thành tên riêng của Doanh nghiệp trừ trường hợp được sự chấp thuận của chủ sở hữu tên thương mại đó. Doanh nghiệp phải tự chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu vi phạm quy định này. Trường hợp tên của Doanh nghiệp vi phạm các quy định của pháp luật về bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp đối với tên thương mại thì doanh nghiệp có tên vi phạm phải đăng ký thay đổi tên công ty.

  3.Tên trùng và tên gây nhầm lẫn
  3.1. Tên trùng là trường hợp tên của Doanh nghiệp yêu cầu đăng ký được viết và đọc bằng tiếng Việt hoàn toàn giống với tên của Doanh nghiệp đã đăng ký.
  3.2. Các trường hợp sau đây được coi là gây nhầm lẫn với tên của các Doanh nghiệp khác:
  a) Tên bằng tiếng Việt của Doanh nghiệp yêu cầu đăng ký được đọc giống như tên Doanh nghiệp đã đăng ký;
  b) Tên bằng tiếng Việt của Doanh nghiệp yêu cầu đăng ký chỉ khác tên Doanh nghiệp đã đăng ký bởi ký hiệu "&"; ký hiệu "-" ; chữ "và";
  c) Tên viết tắt của Doanh nghiệp yêu cầu đăng ký trùng với tên viết tắt của Doanh nghiệp khác đã đăng ký;
  d) Tên bằng tiếng nước ngoài của Doanh nghiệp yêu cầu đăng ký trùng với tên bằng tiếng nước ngoài của Doanh nghiệp khác đã đăng ký;
  đ) Tên riêng của Doanh nghiệp yêu cầu đăng ký khác với tên riêng của Doanh nghiệp đã đăng ký bởi một hoặc một số các số tự nhiên, số thứ tự hoặc một hoặc một số chữ cái tiếng Việt (A, B, C,...) ngay sau tên riêng của Doanh nghiệp đó, trừ trường hợp Doanh nghiệp yêu cầu đăng ký là doanh nghiệp con của doanh nghiệp đã đăng ký;
  e) Tên riêng của Doanh nghiệp yêu cầu đăng ký khác với tên riêng của Doanh nghiệp đã đăng ký bởi từ "tân" ngay trước, hoặc “mới" ngay sau tên của Doanh nghiệp đã đăng ký;
  g) Tên riêng của Doanh nghiệp yêu cầu đăng ký chỉ khác tên riêng của Doanh nghiệp đã đăng ký bởi các từ "miền Bắc", "miền Nam", "miền Trung", "miền Tây", "miền Đông" hoặc các từ có ý nghĩa tương tự; trừ trường hợp Doanh nghiệp yêu cầu đăng ký là Doanh nghiệp con của Doanh nghiệp đã đăng ký;
  h) Tên riêng của Doanh nghiệp trùng với tên riêng của Doanh nghiệp đã đăng ký.


  Với những điều công ty tư vấn luật Minh Việt chia sẻ ở trên, hi vọng chủ doanh nghiệp sẽ lựa chọn được tên Doanh nghiệp đúng đắn, hợp lý và phù hợp với quy định của Pháp Luật. Dịch vụ thành lập công ty giá rẻ tại Hà Nội, vui lòng liên hệ:
  Công ty tư vấn luật Minh Việt
  Phòng 501 - Số 276 Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
  Email: tuvanminhviet@gmail.com
   


  loading...
  do choi tinh duc | đồ chơi tình dục | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net
Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
PHỤ NỮ TÁM Mạnh Mẽ Vươn Lên Sau Những Lần Kinh Doanh Thất Bại... 18 Tháng tư 2017
Rao vặt tổng hợp Những Sai Lầm Thực Tế Trong Kinh Doanh Nhà Hàng 29 Tháng tám 2015
Dịch vụ khác Vai Trò Của Những Người Kế Toán Trong Doanh Nghiệp 14 Tháng mười một 2014
Dịch vụ làm đẹp - sức khỏe Những Bước Trang Điểm Với Cc Cream Hôm nay lúc 11:08
Máy công nghiệp Tìm Hiểu Những Ứng Dụng Của Ngành Chân Không Trong Đời Sống Hôm nay lúc 10:17
Điện máy gia dụng Đèn Led Philips Có Những Ứng Dụng Gì Độc Đáo Hôm qua, lúc 14:20
PHỤ NỮ TÁM Những Nụ Hôn Của Anh Ấy Nhanh Chóng Di Chuyển Khắp Cơ Thể Tôi Hôm qua, lúc 11:09
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Cả Thế Giới Phát Sốt Với Cây " Rẻ Như Bèo " Nhưng Lại Là Thuốc Quý Thứ tư lúc 20:18

Chia sẻ trang này