Những loại rau quả có thể gây sẩy thai tự nhiên

nguyenquynh010906

Active member
Tham gia
23 Tháng năm 2013
Bài viết
226
Điểm tương tác
1
Điểm
28
Địa chỉ
vũng tàu
Những loại rau quả có thể gây sẩy thai tự nhiên
Chúng không hề tốt như chúng ta thường nghĩ đâu đấy!

Mướp đắng (khổ qua)


Trong mướp đắng cũng rất giàu vitamin B, sắt, kẽm, kali, mangan, magiê nên loại quả này đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp dưỡng chất cho cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch.



Có thể nói, lợi ích từ mướp đắng rất nhiều nhưng nếu việc sử dụng quá thường xuyên hoặc lạm dụng thì lại không tốt chút nào. Vị đắng của quả gây kích thích mạnh dẫn đến co bóp tử cung và dạ dày, hậu quả có thể gây sảy thai ở những người có tử cung ngả sau, tử cung có sẹo hoặc đã qua nạo phá nhiều lần.


Mướp đắng có chứa những chất như Quinine, Morodicine và hạt mướp đắng có một chất là Vicine, đây là những chất có thể gây ngộ độc ở một số người. Ngoài ra, ăn quá nhiều mướp đắng cũng gây ra tiêu chảy, đau bụng và rối loạn tiêu hoá. Do đó, các nhà khoa học cảnh báo rằng phụ nữ có thai nên tránh ăn quá nhiều mướp đắng.


nhung-loai-rau-qua-co-the-gay-say-thai-tu-nhien-.jpg


Rau sam

Đây là loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao mà đồng thời còn là một loại dược liệu rất tốt. Rau sam thuộc tính hàn, vị chua, có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết giải độc, trừ giun. Trong rau sam có chứa nhiều các vitamin và khoáng chất, đặc biệt lượng các axít béo omega-3 trong rau rất dồi dào.


Rau dễ trồng, dễ chăm và dễ tìm nên là một món ăn khá quen thuộc của nhiều người. Tuy nhiên, đối với người có thai thì bạn hãy hạn chế việc sử dụng rau sam. Bởi rau sam có thể gây kích thích mạnh đến tử cung và gia tăng tần suất co bóp, điều này rất dễ dẫn đến sảy thai và nguy hiểm cho sức khỏe của phụ nữ.


Ngải cứu

Ngải cứu có vị đắng, cay, mùi thơm, tính hơi ấm nên có tác dụng tốt trong việc điều hoà tuần hoàn máu, làm dịu thần kinh, giúp giảm đau cơ và các cơn đau ở vùng bụng.


Tuy ngải cứu được dùng trong một số bài thuốc nam nhằm an thai dành cho người bị động thai hoặc sảy thai liên tiếp, thế nhưng nhiều người lầm tưởng ngải cứu là một vị thuốc an thai thì điều này không hoàn toàn đúng.


Việc sử dụng hợp lý ngải cứu sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người mang thai nhưng nếu lạm dụng ngải cứu trong vòng 3 tháng đầu thai kì có thể dẫn đến ra máu nhiều, co tử cung và sảy thai.


nhung-loai-rau-qua-co-the-gay-say-thai-tu-nhien-.jpg


Rau ngót


Rau ngót có tính lạnh, vị ngọt có công dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ máu, nhuận tràng… Trong rau ngót có chứa vitamin K, một loại vitamin hiếm trong giới thực vật. Đồng thời trong rau ngót còn có một lượng đạm thực vật, sắt, mangan và vitamin A.


Tuy nhiên trong rau ngót có chứa Papaverin là một chất được tìm thấy trong cây thuốc phiện, có tác dụng giãn cơ trơn của mạch máu để giảm đau, hạ huyết áp. Nếu sử dụng một lượng rau ngót tươi hơn 30mg thì có thể gây co thắt tử cung và dễ dẫn đến sảy thai. Dược thư Việt Nam 2002 ghi rõ khuyến cáo: “Không dùng papaverin cho người có thai”.


Rau chùm ngây


Theo nghiên cứu khoa học cho thấy, lá và hoa của rau chùm ngây có chứa gấp 7 lần lượng vitamin C của một quả cam, gấp 4 lần lượng canxi và 2 lần lượng protein trong sữa, gấp 4 lần lượng vitamin A trong cà rốt, hơn rau diếp cá 3 lần chất sắt và gấp 3 lần lượng kali trong chuối.


Đây hẳn là một loại thực phẩm vô cùng dinh dưỡng nhưng nó chắc chắn không dành cho người đang mang thai. Do trong rau chùm ngây có chứa alpha-sitosterol, đây là một loại hormone có cấu trúc giống estrogen có tác dụng ngừa thai, làm co cơ trơn tử cung và làm sảy thai. Vì vậy các nhà khoa học khuyên rằng “phụ nữ có thai không được ăn rau chùm ngây”.


nhung-loai-rau-qua-co-the-gay-say-thai-tu-nhien-.jpg


Rau răm


Là loại rau dễ trồng và thường được dùng kèm trong nhiều món ăn của người Việt Nam, rau răm có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm. Tác dụng của rau răm khi ăn sống thì ấm bụng, giúp tiêu thực, tán hàn.


Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều rau răm trong 3 tháng đầu thai kì khiến người mẹ dễ bị mất máu, đặc biệt trong rau răm còn có chất khiến tử cung co bóp dẫn đến sảy thai. Vậy nên hãy tránh ăn quá nhiều rau răm khi mang thai.


Cảnh báo:
Những món ăn trên chỉ được cảnh báo có nguy cơ gây sảy thai, chưa có cơ sở khoa học để sử dụng như thực phẩm hỗ trợ ngừa thai.
Hiện tượng sảy thai do bị "ép buộc" như sử dụng các thực phẩm ngoài ý muốn sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như thai chết lưu, băng huyết... và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ sau này.


 
Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
Đau bụng khi mang thai và những điều mẹ bầu cần biết Sức khỏe sản phụ 0
Khám thai tuần 32 cần làm những gì? Sức khỏe sản phụ 0
Những điều cần biết khi mang thai 3 tháng đầu Sức khỏe sản phụ 1
SỬ DỤNG MỸ PHẨM LÚC MANG THAI CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ? Sức khỏe sản phụ 0
Những thực phẩm không nên ăn khi mang thai có thể bạn chưa biết Sức khỏe sản phụ 12
Những lưu ý khi đi xe đạp trong lúc mang thai Sức khỏe sản phụ 0
NHỮNG CÁCH MẸ BẦU CẢM THẤY THƯ GIÃN Sức khỏe sản phụ 4
Sau sinh phải chú ý những gì, mẹ đã biết? Sức khỏe sản phụ 1
Mẹ mang thai 3 tháng cuối hãy chăm chỉ ăn những món này để giải độc cơ thể Sức khỏe sản phụ 0
Những xét nghiệm cần biết khi mang thai lần đầu Sức khỏe sản phụ 2
Những Điều Bố Mẹ Chưa Biết Về Tiếng Khóc Của Trẻ Sức khỏe sản phụ 2
Những Điều Cần Biết Khi Mang Thai Lần Đầu Sức khỏe sản phụ 6
Cách Đối Phó Với Những Phiền Phức Trong Thai Kì Sức khỏe sản phụ 1
Nhau Tiền Đạo Và Những Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua Sức khỏe sản phụ 0
Phụ Nữ Sau Sinh Không Được Ăn Những Sản Phẩm Nào? Sức khỏe sản phụ 1
Những Điều Cần Biết Về Thực Phẩm Cho Bà Mẹ Sau Sinh Sức khỏe sản phụ 0
Hụ Nữ Khi Quyết Định Phá Thai Cần Phải Biết Những Gì Sức khỏe sản phụ 0
Những Kinh Nghiệm Dành Cho Bà Bầu Sức khỏe sản phụ 0
Những Lưu Ý Cơ Bản Khi Sử Dụng Máy Hút Sữa Sức khỏe sản phụ 0
Những lợi ích của xông hơi có thể bạn chưa biết Sức khỏe sản phụ 0
Những Bài Tập Cực Đơn Giản Giúp Mẹ Bầu Dễ Sinh Sức khỏe sản phụ 0
Những triệu chứng gây khó chịu hay gặp ở bà bầu Sức khỏe sản phụ 1
Sinh thường: Những điều tuyệt diệu! Sức khỏe sản phụ 0
Những vật dụng cần thiết trước khi sinh Sức khỏe sản phụ 1
14 loại thực phẩm cần tránh khi cho con bú Sức khỏe sản phụ 10
8 loại hoa quả giàu canxi hơn cả sữa bầu, mẹ nhớ ăn cho con cao lớn, khỏe mạnh Sức khỏe sản phụ 0
Nắng nóng đỉnh điểm, mẹ bầu phải có 7 loại đồ uống này trong tủ lạnh để phòng mất nước Sức khỏe sản phụ 0
Loại Bvs Tốt Cho Mẹ Sau Sinh Ra Sản Dịch Tháng Ở Cữ Sức khỏe sản phụ 0

Similar threads

Bên trên