Loading...

Những loại quả không nên ăn nhiều

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi Xinh, 29/10/12.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    236
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Hoa quả mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người nhưng cũng có thể có những tác hại khi chúng ta sử dụng bừa bãi.

    Không được ăn nhiều mận

    Mận là loại có nhiều chất chua (axit) nó có khả năng phân giải Ca – P và chất protein trong cơ thể, nếu như các chất trên bị mất nhiều, có thể sinh bệnh.

    Đồng thời, vị chua quá nhiều sẽ không lợi cho tiêu hoá. Ngoài ra, chất chua còn làm thối rữa chân răng, đặc biệt răng tuổi nhi đồng, ăn mận nhiều dễ bị sâu răng.


    [​IMG]





    Ăn nhiều quýt hại dạ dày

    Căn cứ vào nghiên cứu của các chuyên gia nước ta, một ngày không nên ăn quá 3 quả quýt. Vì nhu cầu vitamin C cần cho mỗi người trong ngày 3 quả quýt là đủ. Nếu ăn nhiều có hại cho vòm miệng và răng.

    Đặc biệt là không nên ăn quýt khi bụng đói vì chất toan của nước quýt sẽ kích thích rất mạnh với màng dạ dày, ảnh hưởng cho sự hấp thụ tiêu hóa bình thường của dạ dày.

    Dưa hấu gây lạnh

    Dưa hấu có tác dụng giải nhiệt. Trong ngày nóng bức ăn một ít dưa hấu thì tốt nhưng dưa hấu có tính hàn, nếu ăn nhiều thường xuyên thì không có lợi. Đặc biệt là những người tiêu hóa xấu, người hay đái đêm và có bệnh di tinh càng không nên ăn nhiều.

    Hồng dễ gây tắc tiêu hóa

    Hồng có nhiều tamin và chất béo, khi những chất này gặp vị toan sẽ thành chất không tan, lắng đọng bằng các hạt nhỏ li ti dễ theo phân ra ngoài. Nếu ăn nhiều hồng sẽ tăng thành phần lắng dễ thành hạt to khó thoát ra ngoài có khả năng kết thành tảng to làm tắc nghẽn tiêu hóa.


    [​IMG]






    Nhất là không nên ăn hồng lúc đói vì khi đó vị toan sẽ nhiều, càng dễ bị kết tảng. Nếu ăn sau bữa ăn, do các vị toan đã bị thức ăn dùng hết nên ít kết hợp với chất keo của hồng nên không bị kết tảng.

    Chuối tiêu ức chế mạch máu

    Trong chuối có nhiều hàm lượng Mg (Magiê), nếu ăn nhiều vào lúc đói hàm lượng Mg trong huyết tương sẽ tăng lên đột ngột làm mất cân đối giữa tỷ lệ Mg và Cancium gây ra hiện tượng ức chế trong mạch máu sẽ không có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, không nên ăn chuối tiêu khi đói bụng.

    7 kiêng kỵ không được ăn táo tàu

    Táo (táo tàu) có nhiều chất dinh dưỡng và còn là một loại dược liệu tốt dùng trong đông y nhưng nếu ăn nhiều hoặc sử dụng không đúng nó sẽ trở nên có hại.

    Tổng kết trên lâm sàng đã rút ra 7 điều kỵ không được ăn là: Bụng đầy no, bệnh cam của trẻ con, bệnh ngứa lở mụn nhọt, người đau răng, sâu răng, bệnh hoàng đản, bệnh táo bón.


    [​IMG]





    Người bị bệnh động mạch vành không được ăn nhiều hoa quả

    Như đã nói, ăn hoa quả với lượng vừa phải sẽ bồi bổ cho cơ thể như các loại axit hữu cơ, muối vô cơ, các loại sinh tố và chất xơ xenlulo… Nhưng ăn hoa quả nhiều đối với những người bệnh động mạch vành, cao huyết áp và những người bệnh tim mạch thì càng làm tăng nặng bệnh.

    Vì ngoài các chất dinh dưỡng trong hoa quả, còn có các loại đường: đường quả, đường glucosa, đường mía… Nếu ăn nhiều, các chất đó tăng lên sẽ gây nhiều mỡ trong máu và béo. Không lợi cho người bệnh.

    Theo Thu Thủy
    TH
     


    Loading...


Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tuyển sinh Những Loại Học Bổng Du Học Canada Thứ hai lúc 8:34 AM
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Những Loại Quả Giúp Bà Bầu Giảm Stress Khi Mang Thai Chủ nhật lúc 9:29 AM
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Bị Đau Họng Nên Ăn Những Loại Hoa Quả Nào Để Nhanh Chóng Khỏi Bệnh? Thứ bảy lúc 4:02 PM
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Quả Chuối Loại Quả Quý Nhưng Không Hiếm Và Tác Dụng Với Đàn Ông Thứ bảy lúc 9:23 AM
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Top Những Loại Hoa Quả Giúp Người Gầy Tăng Cân Nhanh Thứ bảy lúc 9:21 AM
Nội thất Những Loại Vách Ngăn Vệ Sinh Chất Lượng 9/10/17
Rao vặt tổng hợp Những Loại Rau Giúp Quý Ông Chữa Yếu Sinh Lý 2/7/17
Rao vặt tổng hợp Những Loại Rau Thơm Gây Yếu Sinh Lý Ở Quý Ông 1/7/17

Chia sẻ trang này