Loading...

Những bài tập cho sức khỏe tâm thần

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi Xinh, 20/12/12.

 1. Xinh

  Xinh Nhớ! Thành viên VIP

  Tham gia ngày:
  30/6/12
  Bài viết:
  4,618
  Đã được thích:
  236
  Thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Với hầu hết mọi người, khỏe mạnh đồng nghĩa với sở hữu một cơ thể tráng kiện. Đây thực sự là một quan niệm sai lầm bởi tập thể dục thực sự vẫn chưa đủ nếu không có sức khỏe tâm thần. Tập thể dục cho bộ não thường xuyên cũng quan trọng như chúng ta tập luyện thể chất.

  Một số nghiên cứu được tiến hành bởi các học giả khác nhau đã chỉ ra rằng phối hợp hoạt động thể chất và các chương trình tập thể dục não là vô cùng hữu ích trong việc làm giảm lo âu và trầm cảm ở con người.  [​IMG]
  Dưới đây là một số bài tập giúp não hoạt động và được kích thích và duy trì một sức khỏe tinh thần khỏe mạnh:

  Game chiến lược

  Các trò chơi mang tính chiến lược, như card game hoặc board game, luôn luôn được coi là chất kích thích não tuyệt vời vì chúng kích thích suy nghĩ trong môtip logic. Thời đại ngày nay, bạn đã có các trò chơi máy tính, một cơ hội để bạn thách thức khả năng nhận thức.

  Một điều quan trọng cần lưu ý ở đây là bạn không nên chơi cùng một trò chơi trong một thời gian dài. Bạn phải chuyển đổi giữa các trò chơi khác nhau và mức độ phức tạp khác nhau.

  Kĩ thuật thư giãn

  Kĩ thuật thư giãn, nếu được sử dụng một cách có hệ thống, sẽ giúp bạn đánh bại stress. Một giấc ngủ đủ và khỏe cũng chưa đủ để bạn giải quyết những căng thẳng. Quá trình thư giãn tự nhiên của cơ thể cần phải được kích hoạt bằng những kĩ thuật đặc biệt. Kỹ thuật hít thở sâu, thiền định, trực quan, bài tập nhịp điệu, yoga là một số kỹ thuật như vậy.


  [​IMG]

  Giải câu đố, ô chữ

  Não người liên tục phát triển trong suốt cuộc đời của con người. Thực tế cho thấy một "bộ não già" vẫn có khả năng tự "tái tạo" và phát triển nơron thần kinh hoặc tế bào não. Sụt giảm trí nhớ do tuổi tác là kết quả của việc thiếu hụt sự kích thích về tâm thần. Trò chơi câu đố, ô chữ kích thích não và giúp cải thiện chức năng của não và kiểm tra suy giảm nhận thức. Những dạng bài tập này sẽ rất có ích cho não trái.

  Các bài tập cho thần kinh

  Những bài tập này là tất cả những kích thích cần thiết có chủ ý của bộ não nhằm thúc đẩy tập thể dục và tạo tính linh hoạt của tinh thần. Về mặt kỹ thuật, tập thể dục thần kinh nghĩa là bạn thực hiện một công việc bình thường nhưng sử dụng nhiều hơn một trong những giác quan của bạn tại cùng một thời điểm. Ví dụ: Tắm với đôi mắt nhắm hoặc chỉ sử dụng tín hiệu hình ảnh trong khi ăn là hai ví dụ của thể dục thần kinh. Điều này có thể buộc bạn phải phá vỡ thói quen thường xuyên, nhiều lần và đột ngột.
  Theo Trân Trân
  Đàn ông
   


  Loading...Chia sẻ trang này