Loading...

Nhận diện chàng nói dối

Thảo luận trong 'Tình yêu - Cuộc sống' bắt đầu bởi rongdihoang, 9/11/12.

 1. rongdihoang

  rongdihoang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/10/12
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  2
  Thành tích:
  3
  [h=2]Janine Driver, tác giả cuốn “You Can’t Lie to Me” (Anh không dối em được đâu) đưa ra cho bạn vài dấu hiệu chứng tỏ chàng không hề nói thật:[/h]
  1. Khi chàng sử dụng các từ sau:


  “Rời khỏi”

  Khi bị bạn chất vấn, anh ấy nói: “Anh rời quán nhậu lúc 6 giờ” thay vì “anh về nhà lúc 6 giờ”, như vậy là có chút kịch tính ở đây nhé! Ai mà biết được sau khi rời khỏi đó anh ấy đi đâu, có thể là “bị kẹt xe vì tắc đường” hay đã lượn đi chỗ nào đó mà lẽ ra không nên đến.

  “Không bao giờ”

  Ông chồng của bạn có bao giờ nói “không bao giờ” trong khi chỉ cần nói “không” là đủ? Đó là dấu hiệu của nói dối, anh ấy đang muốn làm quá lên để lấp liếm. Hãy hình dung hoàn cảnh thế này: Bạn hỏi “anh vừa ngó ngực cô ta phải không?” và anh ấy phản ứng ngay: “Không đời nào!”. Thực tình là anh ấy có lướt qua chỗ nóng bỏng ấy đấy.

  “Nhưng...”

  Những người nói dối hay dùng từ này để tăng độ tin cậy trong lời nói của mình, song thực tế, đây chính là dấu hiệu cho thấy lời nói dối đi kèm ngay sau đó: “Anh biết nghe có vẻ lạ nhưng...”, “Anh biết em sẽ cho rằng anh đang nói dối, nhưng mà...”.
  “Sao anh phải làm thế?”

  Đây là câu nói ưa thích của những gã hay nói dối, nhờ câu này mà họ có thêm thời gian để nghĩ xem nên nói gì tiếp theo. Câu này cùng loại với “em nghĩ anh là hạng người gì?”, “em đang gọi anh là thằng nói dối đấy phỏng?”, “anh biết thế nào chuyện này cũng xảy ra với anh mà”. Bạn biết kiểu gân cổ nói liều của người “không còn gì để mất” đấy...

  2. Khi chàng nói mà không nhìn vào mắt bạn

  Anh ấy đang cố gắng lẩn tránh, bởi nhìn vào mắt bạn sẽ khiến anh ấy lúng túng, bởi anh nhìn của bạn sẽ khiến anh chột dạ mà quên mất đang phải thêu dệt chuyện gì. Ậm ừ cho qua hoặc nói thao thao mà mặt nhìn đi hướng khác hoặc cúi xuống như đang làm dở chuyện gì là dấu hiệu rất đáng ngờ của hành vi nói dối.

  3. Thỉnh thoảng đang nói lại đưa tay vuốt mũi

  Có hình ảnh vui chộp được khoảnh khắc một chính trị gia nổi tiếng đưa tay lên vuốt mũi trong bài phát biểu hùng hồn, ý là chính trị gia chẳng bao giờ nói thật. Thực tế có nguyên nhân của nó. Khoa học đã cho thấy những người hay nói dối thực sự có thói quen vuốt mũi, giống như một cách để họ lảng tránh ánh nhìn của người đối diện và tạo thêm thời gian suy nghĩ xem nên bịa ra điều gì thật hợp lý tiếp theo.

  HA
  Theo MSN
   


  Loading...


  Fartezs thích bài này.
 2. Tố Uyên

  Tố Uyên Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  24/3/14
  Bài viết:
  299
  Đã được thích:
  34
  Thành tích:
  528
  Giới tính:
  Nữ
  lạ nhỉ? nói dối lại hay vuốt mũi
   
 3. Linkpuca

  Linkpuca Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  24/3/14
  Bài viết:
  358
  Đã được thích:
  32
  Thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nữ
  ko dám đối diện eye-to-eye thì rõ là có điều j muốn che giấu rồi ;;)
   
 4. Fartezs

  Fartezs Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/7/14
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  2
  Thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Hehehe biết rồi nhé, mốt nói dối vợ hay gấu sẽ chuẩn bị kỹ hơn =))
   

Chia sẻ trang này