Loading...

HCM Những ngày nắng nóng chúng ta nên bảo quản acquy xe điện ra sao?

xedapdien635

Thành viên mới
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
1/11/18
Bài viết
51
Thích
1
Tuổi
22
Nơi ở
TPHCM
#1
Xe đạp điện đã trở thành một phương tiện đi lại phổ biến hiện nay đặc biệt là trong giới trẻ. Cho nên việc bảo quản xe đạp điện sao cho bền, đúng cách và ít bị trục trặc là điều mà ai cũng quan tâm. Và trong mùa hè nắng gắt như hiện nay việc bảo quản bình acquy xe đạp điện là một vấn đề bức thiết.

Và để bảo quản được bình acquy xe điện một cách tốt nhất trong mùa hè này thì bạn hãy thử 5 phương pháp sau.


Bình acquy xe điện 12A hãng Thiên Năng

1. Tránh gây tình trạng tổn thất điện năng

Việc tổn thất điện năng sẽ làm cho acquy bị hư hỏng và nếu để tình trạng này càng lâu thì acquy bị hỏng nặng và phải thay bình acquy mới. Nếu acquy không được sạc kịp thời thì dễ bị sulfat dẫn đến tình trạng sạc điện không đủ dung lượng và sẽ làm giảm dung lượng của acquy đi.

Đặc biệt lưu ý khi những bình acquy không có sử dụng lâu ngày thì bạn nên sạc mỗi tháng một lần nhé. Vì như thế có thể kéo dài được tuổi thọ của bình acquy lâu hơn.

2. Nên kiểm tra Pin khi bắt gặp trường hợp sau

Nếu như bạn cảm thấy quãng đường đi được trong 1 lần sạc bị giảm trên 10km thì bạn hãy mang Pin đi kiểm tra nhé. Rất có thể một trong những cục Pin xe điện của bạn bị hỏng rồi. Điều bạn cần làm là nên mang chúng đến những tiệm sửa chữa xe điện uy tín và chất lượng để kiểm tra và sửa chữa cho kịp lúc nhé.

>>> Xem thêm: Các mẫu xe đạp điện honda

3. Không nên xả điện lớn

Việc xả điện lớn khi sử dụng ở xe đạp điện thường do chở số người quá tải, lên dốc cao, đi ngược chiều gió … Những nguyên nhân đó đều dẫn đến việc công tác chì bị sulfat làm cho Pin bị suy yếu đi. Để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy kết hợp với bàn đạp của xe điện nhé. Khi khởi động để chạy bạn nên vừa vặn tay ga vừa đạp bàn đạp giúp việc xả điện giảm đi rất nhiều. Và khi đèo người, lên dốc cao, đi ngược chiều gió thì bạn cũng nên sử dụng bàn đạp để hỗ trợ nhé.


4. Nắm bắt được thời gian sạc của xe điện

Thường những mẫu xe đạp điện sẽ có thời gian sạc trung bình là 8 tiếng. Nếu bạn chỉ chạy có 1 quãng đường ngắn mà mỗi ngày bạn đều sạc Pin cho đầy sẽ rất dễ làm cho bình acquy mắt nước và giảm tuổi thọ. Vì vậy khi mức năng lượng chỉ còn tầm 20 đến 30% chính là quãng thời gian sạc điện tốt nhất. Đặc biệt cũng không nên để cho bình acquy cạn kiệt năng lượng rồi mới sạc nhé vì điều này cũng sẽ làm cho bình acquy dễ bị chai, phồng.

5. Tránh để xe điện phơi nắng trong mùa hè này

Điều đặc biệt quan trọng để bảo quan cho xe đạp điện có thể bảo quan được bình acquy tốt nhất trong mùa hè này là tránh đi tình trạng phơi xe điện ngoài trời nắng. Vì môi trường ở nhiệt độ cao sẽ làm tăng áp suất trong Pin lên và làm cho van giới hạn áp suất của Pin tự động mở ra. Điều này sẽ thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa cực, khi sạc điện cho Pin sẽ có hiện tượng nóng, vỏ bị biến dạng, phồng lên.

>>>Nếu bạn cần: Thay bình acquy xe đạp điện, xe máy điện tại nhà miễn phí hãy liên hệ với hệ thống Thế giới xe điện nhé.

Thế giới xe điện chỉ kinh doanh những sản phẩm tốt nhất – Vì sự an toàn của bạn là trách nhiệm của chúng tôi.

Hoặc liên hệ tới Hotline để nhận được tư vấn cần thiết:

· Hồ Chí Minh: 028.39739298 – 0912272077

· Hà Nội: 024.22108888 - 0966.888887

Những cơ sở bán xe điện của hệ thống:

· Showroom 1 : 65-67 Đường Võ Thị Sáu - Phường 6 - Quận 3 - Tp. Hồ Chí Minh

· Showroom 2 : 635 Lũy Bán Bích. Phường Phú Thạnh. Quận Tân Phú. Hồ Chí Minh.

· Showroom 3 : 80 Nguyễn Lương Bằng. Đống Đa . Hà Nội.

· Showroom 4 : 340 Xã Đàn . Đống Đa . Hà Nội.
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top