Loading...

Những Căn Bênh Gây Vô Sinh Cực Nguy Hiểm Ở Tinh Hoàn Nam Giới

super_hujin

Thành viên mới
Tham gia
1/4/16
Bài viết
10
Thích
0
Tuổi
27
#1
Không chỉ khiến việc sản sinh tinh trùng bị ảnh hưởng, vô sinh, mà các bệnh này còn gây ra nhiều bất tiện cho phái nam lúc sinh hoạt.

Viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn: Hai bệnh này là hai bệnh lý hay mắc nhất trong các bệnh lý về tinh hoàn. Tuy tinh hoàn và mào tinh hoàn không giống nhau nhưng vì cấu tạo đặc thù hai bộ phận này gần nhau nên nói chúng đều có liên quan ảnh hưởng tới nhau. Nguyên nhân gây viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn thường xuất phát là do biến chứng của bệnh quai bị, chấn thương, cơ chế miễn dịch thấp hoặc do nhiễm khuẩn lây truyền qua đường quan hệ tình dục.

Các biểu hiện và triệu chứng.

Sốt cao, ớn lạnh, có cảm giác đau ngứa và sưng đỏ tại tinh hoàn, vùng bìu, đùi, háng, có thể đi tiểu ra máu… là những hiện tượng điển hình của bệnh viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn. Bệnh lý viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn toàn có thể điều trị khỏi nếu như phát hiện ở giai đoạn cấp tính Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể chuyển thành mãn tính, lan sang các bộ phận lân cận và tạo ra nhiều biến chứng nguy hiểm về sau.


Đau tinh hoàn - Nguồn internet

+ Sốt cao ớn lạnh: Khi bị sốt và ớn lạnh, hãy để ý và tìm hiểu xem nguyên nhân sơ cấp xuất phát từ đâu. Chú ý xem c ó dấu hiệu bất thường nào của tinh hoàn hay không hay chỉ là cảm lạnh thông thường. Trong trường hợp như vậy kèm theo đái buốt, tiểu nhiều lần cùng với đau tức vùng bụng dưới và căng tức tinh hoàn thì bạn hãy tới cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra và có phương pháp chữa trị kịp thời tránh để lâu gây đau đớn khó chịu cho người bệnh cũng như những nguy hiểm tiềm ẩn đang đợi chờ vì khả năng có thể bạn đã bị viêm tinh hoàn cấp tính mức độ nhẹ và vừa.

+ Phát hiện sưng đỏ và đau ngứa vùng bìu và háng thời gian dài, gây ra bất tiện trong việc đi lại cũng như sinh hoạt hàng ngày thì bạn cần tới các bệnh viện cũng như các phòng khám chuyên khoa để kiểm tra và điều trị kịp thời nhanh chóng, giảm thời gian chữa trị cũng như giảm thiểu vấn đề kinh tê. Và hơn thế nữa là sức khỏe của bạn và những vấn để sinh sản sau này của người bệnh. Vì những biểu hiện đó rất có thể là do xoắn tinh hoàn gây nên. Bệnh thường phát triển âm thầm lặng lẽ, cho tới khi phát đau ra ngoài mà chúng ta cảm thấy được thì bệnh cũng không hề đơn giản nữa rồi.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Bệnh lý này được xem như coi là một căn bệnh về tinh hoàn rất nguy hiểm. Tuy nhiên, ngày nay, các nhà khoa học vẫn chưa giải đáp được chính xác nguyên nhân gây bệnh cũng như những biểu hiện điển hình của bệnh. Một số biểu hiện đáng chú ý có thể kể đến là: Cảm giác căng nhức, nặng, sưng ở bìu, kích thước tinh hoàn nhỏ… Theo số liệu thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 15 % đàn ông mắc vô sinh do mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Xoắn tinh hoàn: Xoắn tinh hoàn là một bệnh lý cực kỳ nguy hiểm và cần phải được can thiệp kịp thời. Hiện tượng xoắn tinh hoàn xảy ra khi cuống của tinh hoàn bị xoắn quanh trục gây ra biểu hiện tắc nghẽn một phần hoặc tắc nghẽn toàn bộ mạch máu dẫn đến tinh hoàn, khiến lượng máu tới tinh hoàn đột ngột bị tụt gây ra cảm giác sưng đau. Chữa trị xoắn tinh hoàn thường là điều trị cấp cứu ngoại khoa tháo xoắn tinh hoàn và bắt buộc phải được tiến hành trong vòng 6 giờ đầu tiên tính từ khi bắt đầu có hiện tượng đau. Nếu không được chữa trị cấp cứu kịp thời có thể dẫn tới tinh hoàn bị hoại tử và phải cắt bỏ.

Ung thư tinh hoàn
: Cũng giống như ung thư vú ở phụ nữ, ung thư tinh hoàn là một nỗi ám ảnh, đe dọa các đấng mày râu. Vì nó là bệnh lý có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, tuy vậy thường gặp nhất là trong độ tuổi 20 - 50 (chiếm 79 %). Triệu chứng dễ phát hiện nhất của bệnh ung thư tinh hoàn là cảm giác đau tức không bình thường ở tinh hoàn, cảm giác nặng, sưng ở bìu, sờ có mảng cứng hoặc u cục, tinh hoàn to hơn hay bé lại một cách không bình thường.


Ung thư tinh hoàn là bệnh lý diễn tiến lặng lẽ qua nhiều năm nên khó có thể phát hiện sớm. Nếu được chẩn đoán sớm và chữa trị đúng cách, bệnh có khả năng chữa khỏi khá lớn. Tuy vậy trong trường hợp không được chữa trị kịp thời, các tế bào ung thư sẽ phát triển và di căn rất nhanh lan sang các bộ phận khác, gây tổn hại tới khả năng sinh sản, ảnh hưởng tới chất lượng phát triển giới tính nam và nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Hay vì sức khỏe bây giờ của bạn và cả tương lai sau này cuả cả một thế hệ mà hãy lắng nghe lời cơ thể nói với bạn nhé.
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top