Loading...

TOÀN QUỐC Nhật Bản dự định tiếp nhận 60.000 điều dưỡng nước ngoài trong 5 năm tới

Danglan_IDC

Thành viên mới
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
8/8/18
Bài viết
50
Thích
0
Tuổi
28
#1
Xuất khẩu lao động Nhật Bản trong thời gian gần đây đang là mối quan tâm hàng đầu của người lao động có mong muốn làm việc tại Nhật Bản. Nếu dự định tiếp nhận 60.000 điều dưỡng nước ngoài được ban hành thì đây sẽ là thị trường tạo điều kiện cho ngành điều dưỡng Việt Nam có thêm nhiều cơ hội làm việc tại Nhật Bản.

Nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trong nước Chính phủ Nhật Bản công bố số liệu trên trong bối cảnh Quốc hội nước này vừa bắt đầu các phiên tranh luận về sửa đổi luật nhập cư .

Theo đó, Nhật Bản có thể tiếp nhận tới 47.550 lao động nước ngoài trong năm đầu tiên áp dụng luật nhập cư mới, bắt đầu từ tháng 4/2019, và tổng cộng sẽ có 345.150 người nhập cư trong vòng 5 năm tới.

Luật nhập cư sửa đổi nếu được thông qua sẽ tạo ra hai quy chế cư trú mới để Nhật Bản tiếp nhận các lao động nước ngoài đến làm việc trong các lĩnh vực đang thiếu nhân lực trầm trọng như ngành nông nghiệp, xây dựng, thủy hải sản, cơ khí, IT, điều dưỡng….

Nhóm thứ nhất(Lao động phổ thông. thực tập sinh, tu nghiệp sinh Nhật Bản) có thời hạn 3-5 năm sẽ dành cho những lao động có kiến thức và kinh nghiệm cần thiết. Trong khi đó, nhóm thứ hai(Kỹ sư Nhật Bản) sẽ dành cho các cá nhân có kỹ năng cấp cao hơn.

Chính phủ Nhật Bản cũng dự định sẽ không hạn chế số lần gia hạn thị thực và cho phép gia đình của những người thuộc nhóm 2 đi cùng sang Nhật Bản, mở ra cơ hội cho họ định cư dài hạn tại đây.

Chính phủ Nhật Bản mong muốn luật nhập cư sửa đổi được thông qua tại kỳ họp Quốc hội kết thúc vào ngày 10/12 tới.

Hiện nay, luật nhập cư của Nhật Bản chỉ chấp nhận các chuyên gia trình độ chuyên môn cao trong các ngành như dược hay luật, và chỉ tiếp nhận một lượng rất nhỏ người nhập cư. Tuy nhiên, Tokyo đang đứng trước áp lực phải thay đổi do dân số già hóa và tỷ lệ sinh rất thấp.

Công ty CP phát triển đào tạo và cung ứng nhân lực Việt
Địa chỉ: Nhà C – 347 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội
Hotline: 0243.641.3333 – 092.717.3333
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top