Người từng bị thai ngoài tử cung thường ít con

Thảo luận trong 'Sức khỏe phụ nữ' bắt đầu bởi SexyGirl, 22 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 988 Đọc

 1. SexyGirl

  SexyGirl Thành viên bạc

  Tham gia ngày:
  31 Tháng bảy 2012
  Bài viết:
  559
  Đã được thích:
  7
  PNO-Một nghiên cứu mới cho thấy, phụ nữ từng mang thai ngoài tử cung có thể có ít con hơn so với phụ nữ mang thai sinh nở bình thường. Ngoài ra, người từng mang thai ngoài tử cung còn đối diện với sự gia tăng 5 lần nguy cơ lặp lại chứng bệnh này những lần tiếp theo.  [​IMG]
  Ảnh minh họa:Internet
  Theo giải thích của giới chuyên môn, mang thai ngoài tử cung xảy ra do trứng thụ tinh làm tổ ở một nơi khác chứ không phải trong dạ con, thường thì trứng sẽ nằm trong các ống dẫn trứng. Khoảng 1/100 trường hợp phụ nữ có thai ngoài tử cung và phôi thai không bao giờ phát triển bình thường, thường là trứng bị chết. Để giải quyết vấn đề này, đôi khi một loại thuốc gọi là methotrexate được sử dụng để giúp phôi thai hấp thụ vào cơ thể của người phụ nữ, hoặc cần phải tiến hành phẫu thuật để lấy phôi thai ra ngoài.Mặc dù các cuộc nghiên cứu trước đây đã tìm ra mối liên quan giữa tình trạng mang thai ngoài tử cung với sự gia tăng nguy cơ này ở những lần tiếp theo, tuy nhiên hầu hết các nghiên cứu này đều có quy mô nhỏ và chỉ được tiến hành trong khoảng thời gian ngắn.
  Trong cuộc nghiên cứu mới này, các nhà khoa học đã thu thập dữ liệu từ các bệnh viện phụ sản Đan Mạch từ giai đoạn 1977-2009. Họ tìm thấy 2.917 phụ nữ có thai ngoài tử cung trong giai đoạn 1977-1982 và được tiếp tục theo dõi đến cuối năm 2009 - thời gian trung bình là 23 năm."Chúng tôi thấy rằng nhóm phụ nữ mang thai lần đầu tiên ngoài tử cung có tỷ lệ sinh và số lần mang thai thấp khi so sánh với các nhóm phụ nữ khác. Ngoài ra, những phụ nữ mang thai ngoài tử cung còn đối diện với sự gia tăng 4,7 - 10 lần nguy cơ mang thai ngoài tử cung ở những tiếp theo", Tiến sĩ Line Lund Karhus, thuộc Bệnh viện Phụ khoa Rigshospitalet ở Copenhagen, Đan Mạch, cho biết.
  "Kết quả này chỉ ra rằng, khả năng sinh sản ở những phụ nữ có thai ngoài tử cung bị suy giảm đáng kể và sau họ thường có ít con hơn hẳn so với những phụ nữ khác", Tiến sĩ Karhus bổ sung.Các nhà nghiên cứu cho biết, các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tốt hơn đã được phát triển trong những năm gần đây, nhằm giúp cải thiện tỷ lệ sinh nở lâu dài cho những phụ nữ mang thai ngoài tử cung và hiện điều này đang được tiếp tục điều tra.Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Human Reproduction - tạp chí y học sinh sản hàng đầu châu Âu - số ra mới nhất.  Nguyễn Niệm (Theo Topnews)
  Nguồn phunuonline
   


  loading...


  do choi tinh duc | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này