Loading...

Cách làm Ngô luộc kiểu Tây ngon tuyệt

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 17/10/12.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    236
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h]Vẫn là những hạt ngô căng mẩy và giòn ngọt, nhưng khi ăn, bạn còn thấy rõ vị béo ngậy của phô mai phảng phất hương thơm mát của bạc hà. Ngoài ra, bạn cũng có thể nướng ngô rồi ướp với phô mai thay vì luộc chúng, mùi ngô nướng sẽ khiến món ăn hấp dẫn hơn nhiều!

    [h=2]Nguyên liệu:[/h]
    • 4 bắp ngô ngọt cắt đôi,
    • 150g phô mai feta
    • 2 thìa canh bơ mềm,
    • 2 thìa cafe lá bạc hà băm nhỏ,
    • 1/4 thìa cà phê muối.
    [​IMG]
    Những hạt ngô căng mẩy và giòn ngọt, nhưng khi ăn, bạn còn thấy rõ vị béo ngậy của phô mai phảng phất hương thơm mát của bạc hà.

    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] Trộn đều phô mai với lá bạc hà, bơ và muối.
    [h=3]Bước 2:[/h] Cho ngô vào nồi, luộc chín.
    [h=3]Bước 3:[/h] Ngô chín, vớt ra để ráo nước rồi cho vào bát đựng hỗn hợp phô mai, lăn tròn để phô mai bám đều các hạt ngô.
    Xếp ngô ra đĩa, trang trí bằng lá bạc hà và dùng nóng.
    Nếu bạn thích món ngô luộc nóng hổi vào những ngày se lạnh thì bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua món ngô luộc tẩm phô mai này. Vẫn là những hạt ngô căng mẩy và giòn ngọt, nhưng khi ăn, bạn còn thấy rõ vị béo ngậy của phô mai phảng phất hương thơm mát của bạc hà. Ngoài ra, bạn cũng có thể nướng ngô rồi ướp với phô mai thay vì luộc chúng, mùi ngô nướng sẽ khiến món ăn hấp dẫn hơn nhiều!
     


    Loading...



Chia sẻ trang này