loading...
Hãy đăng nhập để ẩn bớt quảng cáo







Hướng dẫn nấu ăn Ngao sốt kem rượu vang thật ngon miệng

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 21/11/12.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    232
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Nguyên liệu: (cho 4 người)


    - 60 con ngao, làm sạch
    - 2 cái xúc xích Italy
    - 1 củ hành tây cỡ vừa
    - 1 củ cần tây

    - ½ củ hồi (nếu có)
    - 5 tép tỏi băm
    - 1 ½ cốc rượu trắng
    - ¾ cốc rượu vang
    - Rau thơm
    - ½ cốc heavy cream (kem béo, có bán tại siêu thị)
    - 1 thìa canh rau mùi băm
    - 1/3 cốc dầu ô liu tinh khiết
    - Hạt tiêu


    [​IMG]


    Cách làm:


    Bước 1. Đổ dầu ô liu vào nồi. Bật bếp.


    [​IMG]


    Bước 2. Thái nhỏ hành tây cho vào nồi đảo đều.


    [​IMG]


    Bước 3. Băm nhỏ tỏi cho vào nồi.


    [​IMG]


    Bước 4. Thêm cần tây băm nhỏ.


    [​IMG]


    Bước 5. Nếu có củ hồi, băm nhỏ, đổ thêm vào để tạo hương. Đảo đều hỗn hợp trong chảo khoảng 4 – 5 phút.


    [​IMG]

    [​IMG]


    Bước 6. Băm nhỏ xúc xích và cho thêm vào nồi. Tiếp tục đun 5 phút tới khi thịt chuyển màu nâu.

    [​IMG]


    Bước 7. Cho thêm cả hai loại rượu vào nồi.


    [​IMG]


    Bước 8. Thêm vài lá rau thơm.


    [​IMG]


    Bước 9. Khi rượu sủi tăm, cho thêm ngao đã rửa sạch vào nồi. Đảo đều khoảng 6 phút tới khi những con ngao mở miệng.


    [​IMG]


    Bước 10. Thêm kem béo vào nồi và xóc đều nồi để ngao ngấm kem và rượu. Hạ nhiệt độ bếp và đun thêm 2 – 3 phút.


    [​IMG]


    Bước 11. Múc ngao cùng nước sốt đổ ra bát. Rắc thêm vài lá rau mùi băm. Thêm gia vị, muối, tiêu nếu cần và dùng nóng.


    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Theo Xzone/TTTĐ
    day nau an tổng hợp
     


    loading...



Chia sẻ trang này