Loading...

Hướng dẫn nấu ăn Ngao sốt kem rượu vang thật ngon miệng

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 21/11/12.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    236
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Nguyên liệu: (cho 4 người)


    - 60 con ngao, làm sạch
    - 2 cái xúc xích Italy
    - 1 củ hành tây cỡ vừa
    - 1 củ cần tây

    - ½ củ hồi (nếu có)
    - 5 tép tỏi băm
    - 1 ½ cốc rượu trắng
    - ¾ cốc rượu vang
    - Rau thơm
    - ½ cốc heavy cream (kem béo, có bán tại siêu thị)
    - 1 thìa canh rau mùi băm
    - 1/3 cốc dầu ô liu tinh khiết
    - Hạt tiêu


    [​IMG]


    Cách làm:


    Bước 1. Đổ dầu ô liu vào nồi. Bật bếp.


    [​IMG]


    Bước 2. Thái nhỏ hành tây cho vào nồi đảo đều.


    [​IMG]


    Bước 3. Băm nhỏ tỏi cho vào nồi.


    [​IMG]


    Bước 4. Thêm cần tây băm nhỏ.


    [​IMG]


    Bước 5. Nếu có củ hồi, băm nhỏ, đổ thêm vào để tạo hương. Đảo đều hỗn hợp trong chảo khoảng 4 – 5 phút.


    [​IMG]

    [​IMG]


    Bước 6. Băm nhỏ xúc xích và cho thêm vào nồi. Tiếp tục đun 5 phút tới khi thịt chuyển màu nâu.

    [​IMG]


    Bước 7. Cho thêm cả hai loại rượu vào nồi.


    [​IMG]


    Bước 8. Thêm vài lá rau thơm.


    [​IMG]


    Bước 9. Khi rượu sủi tăm, cho thêm ngao đã rửa sạch vào nồi. Đảo đều khoảng 6 phút tới khi những con ngao mở miệng.


    [​IMG]


    Bước 10. Thêm kem béo vào nồi và xóc đều nồi để ngao ngấm kem và rượu. Hạ nhiệt độ bếp và đun thêm 2 – 3 phút.


    [​IMG]


    Bước 11. Múc ngao cùng nước sốt đổ ra bát. Rắc thêm vài lá rau mùi băm. Thêm gia vị, muối, tiêu nếu cần và dùng nóng.


    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Theo Xzone/TTTĐ
    day nau an tổng hợp
     


    Loading...



Chia sẻ trang này