Loading...

Hướng dẫn nấu ăn Ngao sốt cay

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi kim_minh, 16/4/14.

  1. kim_minh

    kim_minh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    7/4/14
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    40
    Thành tích:
    28
    Giới tính:
    Nữ
    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    500g ngao
    100g nạc vai xay
    100g ớt chuông xanh đỏ
    10g mộc nhĩ
    5g nấm hương
    20g hành khô
    2 củ sả
    5g gừng
    20g bột năng
    Đường, nước mắm, rau răm.

    Cách làm:

    1. Ngao ngâm rửa sạch, luộc chín với chút gừng và sả, vớt ngao ra.

    2. Ớt chuông xanh đỏ thái lựu, nấm hương mộc nhĩ băm, hành thái lát.

    3. Pha nước sốt cay: 1 đường + 1/2 nước mắm + 3 nước luộc ngao + tương ớt + sa tế. Khuấy đều.

    4. Bắc chảo lên bếp, cho hành củ, mộc nhĩ, nấm hương vào xào trước, sau đó cho thịt, ớt chuông vào đảo cùng.

    5. Thêm nước sốt cay vào chảo, xuống bột đao cho sánh. Cho ngao vào đảo đều.

    6. Bày ra đĩa.

    Chúc các bạn thành công
     


    Loading...



Chia sẻ trang này