Loading...

Nên Tránh Xa Những Sản Phẩm Thử Thai Không Rõ Nguồn Gốc. Hãy Là Người Tiêu Dùng Thông Minh.

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi Tin Phan, 17/9/16.

 1. Tin Phan

  Tin Phan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/9/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  1
  Thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Đất nước phát triển, kinh tế phát triển, nhưng song song những mặt tích cực đó có những hệ lụy xấu đi kèm, đó là sự hủy diệt môi trường, thực phẩm bẩn, đồ chơi có hóa chất độc hại gây nguy hiểm cho trẻ em, và những năm gần đây cũng xuất hiện những sản phẩm ảnh hưởng đến phụ nữ, đó là những sản phẩm y tế đang được bán trên thị trường.

  Trên thị trường xuất hiện nhiều que thử thai như: QuickStest , David Pregnancy Test , Sextest, Easy test, Intemke , Quickstech , Muteki Test , Queen Test , Lady Test , Power Test , Fami Test , Analisis Test , MS Quick , Test Stick , Powexx Test , New Test , HCG Pre Rapid Test ; những sản phẩm này có nhiều vấn đề cần quan tâm:

  1. Giá bán lẻ của những sản phẩm này từ 15.000 đồng, 20.000 đồng, 25.000 đồng, 30.000 đồng/ que, được ghi rõ trên bao bì. Trong khi, giá bán sĩ tại chợ phân phối dược phẩm chỉ có 1.000 đồng, 2.000 đồng/ que . Việc mỗi que được bán với mức lợi nhuận lên đến hơn 1.000% là bất hợp lý trong ngành bán lẻ y tế. Thông thường các sản phẩm ở ngoài nhà thuốc được bán với giá chênh lệch từ 30% đến 100% của giá sĩ.

  2. Những sản phẩm này không có số đăng ký của Bộ Y Tế cấp phép lưu hành, chắc là không nhập được chính ngạch, không cần nộp thuế, làm thất thu ngân sách của nhà nước.

  3. Sản phẩm KHÔNG có số đăng ký, đồng nghĩa chất lượng sản phẩm không được sự quản lý chất lượng của Bộ Y tế:

  - Nếu người phụ nữ không có thai và sản phẩm cho kết quả có thai ,thì thế nào? Người phụ nữ phải lên kế hoạch, sắp xếp công việc hoặc sẽ bỏ việc đang làm , cuộc sống , thay đổi sinh hoạt để chuẩn bị chào đón thiên thần của mình. Cuối cùng không xảy ra như kết quả của que thử sẽ dẫn đến thất vọng, hụt hẫng và ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc.

  - Nếu không có thai mà sản phẩm lại cho kết quả có thai, đối với người phụ nữ không muốn giữ thai nhi thì thế nào? Người phụ nữ đó sẽ đi "kế hoạch" trong khi thật sự bản thân mình không có thai, thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của ngưới phụ nữ đó như thế nào?

  4. Những sản phẩm này, không ghi rõ xuất xứ, phần nhiều trên hộp sẽ ghi “TECHNOLOGY OF USA” , “TECHNOLOGY OF EURO”, “CANADA TECHNOLOGY” nhưng sự thật những sản phẩm này hoàn toàn từ Trung Quốc, và trên bao bì sản phẩm không hề có tiếng Hoa mà hoàn toàn bằng tiếng Anh . Và đặc biệt những sản phẩm này đa số đều có một xuất xứ là từ công ty Runbio-Biotech có trụ sở tại Quảng Đông, Trung Quốc (website: www. runbio-bio.com )

  Chị em phụ nữ của chúng ta đang là nạn nhân, họ đang mua sản phẩm từ Trung Quốc với giá bán sản phẩm từ Châu Âu, Canada và Hoa Kỳ, họ sử dụng mà hoàn toàn không biết sản phẩm tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng đến tâm sinh lý, sức khỏe và cuộc sống của mình.

  Ai sẽ là người "cứu" những phụ nữ của chúng ta? Tôi nghĩ có thể bắt đầu từ những người bán sản phẩm này , xin đừng vì lợi nhuận nhỏ nhoi mà đánh mất uy tín của mình , lòng tin của khách hàng , thậm chí bất cần đến sức khỏe và ảnh hưởng đến tâm sinh lý , cuộc sống của khách hàng của mình . Kế đến là việc quản lý chất lượng thì Sở Y tế, Bộ Y tế phải thường xuyên kiểm tra phải đảm bảo tất cả những sản phẩm trong ngành y tế bán trên thị trường phải có số đăng ký được cấp từ Bộ Y Tế , và cuối cùng là dù kinh doanh ngành nghề nào đi nữa thì cũng phải chấp hành nghiêm túc luật pháp . Nhưng quan trọng nhất là Người Tiêu Dùng cũng nên có những kiến thức nhất định để tự bảo vệ mình :

  - Một sản phẩm nghiêm túc phải có xuất xứ rõ ràng, sản phẩm ghi rõ trên bao bì : Made In China , Made In Japan , Made In USA , Made In Canada vv. , chứ không phải “ Technology Of USA “, “ Technology Of Japan” “ Technology Of Canada” ; hoặc nếu là hàng Việt Nam thì phải ghi tiếng Việt rõ ràng và địa chỉ công ty sản xuất , tránh những trường hợp sản phẩm Việt Nam nhưng ghi toàn tiến Anh để bán giá theo hàng nước ngoài ; Chỉ nên mua những sản phẩm có xuất xứ rõ ràng .

  - Những sản phẩm từ Trung Quốc có giá sỹ 1.000 đồng , 2.000 đồng , không thể bán với giá 15.000 đồng đến 30.000 đồng được ; Những sản phẩm được bán tại pharmacy chỉ được bán với giá chênh lệch từ 30% đến 100% của giá mua vào.

  - Chỉ nên mua những sản phẩm đã được Bộ Y Tế cấp số đăng ký.

  Đã đến lúc , tất cả chúng ta cần quan tâm và bảo vệ lẫn nhau, những người kinh doanh nhiều khi cũng không để ý đến những việc mình đang làm, một nhắc nhở nho nhỏ cũng có thể làm họ thức tỉnh. Còn các phụ nữ của chúng ta cũng nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để tự bảo vệ mình.

  Tin Phan
   


  Loading...


  Hùng Bảo thích bài này.
 2. Hùng Bảo

  Hùng Bảo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/9/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
   

Chia sẻ trang này