Loading...

Nên Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân Trước Khi Kết Hôn

Thảo luận trong 'Sức khỏe phụ nữ' bắt đầu bởi mebesam, 8/10/14.

 1. mebesam

  mebesam Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/9/14
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Khám sức khỏe tiền hôn nhân là gì? Lợi ích của khám sức khỏe tiền hôn nhân như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

  Xã hội hiện đại, kinh tế hiện đại cũng đồng nghĩa với việc xuất hiện nhiều bệnh tật mới. Nhất là trong tình trạng giới trẻ hiện nay có lối sống, tư tưởng tương đối “thoáng”. Kết hôn là chuyện đại sự, tuy nhiên, thường người ta chỉ chú trọng đến “hình thức” cuộc hôn nhân mà không nghĩ đến “chất lượng” thật sự của một gia đình mới. Khám sức khỏe tiền hôn nhân là bước tiền đề khởi đầu cho một mái ấm an toàn, hạnh phúc và bền vững.

  Vậy, khám sức khỏe tiền hôn nhân là gì?

  Đây là quy trình khám tổng thể sức khỏe của vợ và chồng sắp cưới. Quy trình này diễn ra ở tất cả mọi lứa tuổi, miễn là người đó chưa kết hôn. Là giai đoạn được tính từ lúc bắt đầu bước vào thời kỳ sinh sản cho tới khi kết hôn.

  Lợi ích của khám sức khỏe tiền hôn nhân là gì?

  - Chuẩn bị kiến thức, tâm lý đúng cho cuộc sống tình dục vợ chồng.

  - Phát hiện và điều trị sớm (nếu có thể) một số bệnh tật có thể ảnh hưởng đến vấn đề tình dục, mang thai, sinh đẻ về sau.

  - Chuẩn bị để có một cuộc sống tình dục thoải mái, thỏa mãn và an toàn nhất.

  - Thực hiện sinh đẻ có kế hoạch một cách hiệu quả nhất.

  - Phòng ngừa các bệnh lý, dị tật bẩm sinh cho đứa con trong tương lai, chuẩn bị cho người phụ nữ có điều kiện sức khỏe để mang thai và sinh đẻ an toàn về sau.

  Khi khám sức khỏe tiền hôn nhân, bạn sẽ được khám toàn diện bao gồm: Xem xét tiền sử bệnh của hai bên, có bệnh về rối loạn tâm thần, bệnh di truyền (hội chứng Down, câm điếc bẩm sinh, ung thư, rối loạn đông máu Thallasemia…), bệnh truyền nhiễm, các quan hệ huyết thống, bệnh sử gia đình. Và kiểm tra các sức khỏe chung, thăm khám cơ quan sinh dục ngoài và trong, tình trạng kinh nguyệt, xuất tinh… Ngoài ra, bạn cũng cần khám để phát hiện trước những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu, giang mai, HIV/AIDS.

  Như trên đã nói, khám sức khỏe tiền hôn nhân là bước chuẩn bị quan trọng và cần thiết cho cuộc sống gia đình mới hạnh phúc. Không chỉ giúp phát hiện những bệnh lý về sức khỏe mà còn giúp vợ chồng có kế hoạch rõ ràng trong việc sinh con lý tưởng. Thời gian tốt nhất để khám sức khỏe tiền hôn nhân là 6 tháng trước khi kết hôn.
  Nguồn: Bacsytuvan.com
   


  Loading...


Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dịch vụ làm đẹp - sức khỏe Khám Sức Khỏe Cho Giáo Viên Học Sinh 25/7/17
Dịch vụ khác Khám Sức Khỏe Đi Làm Đi Học 12/7/17
Làm đẹp cho tóc Khám Phá Lợi Ích Sức Khỏe Từ Bơ Lạc 3/10/16
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Những Lưu Ý Khi Khám Sức Khỏe Định Kỳ 19/11/14
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Khám Sức Khỏe Định Kỳ Cho Các Công Ty, Trường Học 18/11/14
Sức khỏe nam giới Tầm Quan Trọng Của Việc Khám Sức Khỏe Định Kỳ 17/11/14
Sức khỏe trẻ em Có Mẹ Nào Đưa Con Đi Khám Sức Khỏe Định Kì Chưa ? 17/11/14
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Những Lợi Ích Của Việc Khám Sức Khỏe Định Kỳ 11/6/14

Chia sẻ trang này