TOÀN QUỐC Nên Chọn Máy Giặt Hộc Ngang Và Hộc Đứng

Thảo luận trong 'Điện máy gia dụng' bắt đầu bởi niken407506, 15 Tháng mười 2014. 0 Trả lời, 377 Đọc

 1. niken407506

  niken407506 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười 2014
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Máy giặt dần dần trở nên thông dụng vì tính tiện ích của máy giặt, hơn thế dòng sản phẩm này hiện nay đã có giá hợp hơn rất nhiều so với mức mưc tiền đã có của người sử dụng tại Việt Nam. Nhưng nếu lần nào đi mua máy giặt, hẳn bạn bạn đã phải lo lắng chưa biết lựa chọn kiểu thiết kế lồng ngang hay cửa trên cho thế nào cho phù hợp theo yêu cầu sử dụng của mình.
  Cửa trên hay lồng ngang


  Ở thị trường rất phổ biến hai mẫu mã máy giặt là lồng ngang (còn có nghĩa là máy giặt cửa trước) được nhiều {ngườiđặt bán xưng là máy giặt công nghiệp và sản phẩm máy có lồng giặt đứng (còn có nghĩa là máy giặt cửa trên) được thiết kế dành cho với gia đình có điều kiện. Do nhắm tới hai mục đích dùng khác nhau, do sản phẩm khác nhau vì vậy giá thành của chúng cũng khác biệt khá nhiều.

  Thông thường máy giặt cửa trên cấu hình giản đơn, chức năng ít thế nên có giá khá “mềm”.Còn hãng máy có lồng cửa trước thông thường được nhà sản xuất kết nối thêm nhiều tính năng tương trợ như chức năng sấy khô, giặt hơi nước… có phức tạp nên giá tiền mất hơn. Theo hỗ trợ của phần lớn chuyên gia thì dòng máy giặt cửa trước giặt sạch hơn nhiều so với máy giặt cửa trên. Cho nên, nhà sản xuất cũng thường khuyến khích khách hàng chọn lựa cho mình hãng máy giặt này thì điều kiện kinh tế có thể.

  Nguyên lý hoạt động của chung tất cả các loại máy giặt là xoay đảo lộn quần áo tới lui trong hòa hợp chất tẩy. Lúc này, bề mặt quần áo được ma sát với nhau, giả lập chuyển sang làm động tác chà quần áo khi giặt tay, sẽ làm các vết bẩn được bỏ đi khỏi sợi vải. làm đúng nguyên lý này, hãng máy giặt lồng đứng được nhà sản xuất thiết kế một đĩa xoay dưới đáy lồng giặt có tác dụng đảo đều quần áo. Trong lúc giặt do quần áo là một khối không định hình nên việc quay đảo trong quá trình giặt ở loại máy này hay không tốt, không hoàn toàn.Còn thiết kế lồng giặt nằm ngang tạo tăng lực ma sát giữa quần áo và bề mặt lồng giặt trong hành trình sử dụng. Lực quay quần áo lúc đó cũng mạnh hơn, đều hơn.
  Độ bền cho quần áo?
  Tuy nhiên quay, việc tăng sức ma sát, luân chuyển nhiều và mạnh ở lúc giặt ở loại máy lồng ngang vô tình khiến quần áo của bạn dễ bị mòn vải hơn, mau sờn và rách hơn. Tuy nhiên đó ở thực tại, dường như quần áo cần giặt của bạn thường chỉ dơ nhẹ, tất yếu là mồ hôi và bụi bẩn bám vào. Lúc đó, các hoá chất giặt tẩy thời nay cũng đã được tối ưu rất nhiều, dễ dàng hoà tan và loại trừ vết ố. Vì vậy, loại máy giặt lồng đứng hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng hằng ngày của gia đình bạn.

  Một yếu tố khác khá bất ngờ là với loại quần áo mỏng, dễ rách, dòng máy giặt lồng ngang cấp cao sẽ chào đón trong khi máy giặt cửa trên lại giặt rất an toàn ở chế độ giặt nhẹ, một tính chất mà có vẻ nhiều bà nội trợ rất quan tâm. Ở loại quần áo “siêu” bẩn của trẻ, kiểm nghiệm cho thấy máy giặt cửa trên vẫn có kết quả giặt sạch gần như tương đối so với máy giặt cửa ngang tuy nhiên bạn sử dụng loại bột giặt tiên tiến nhất.


  Cụ thể hơn rất đáng quan tâm với đa phần người sử dụng khi chọn mua máy là mức bền của những chiếc máy giặt. Dù có giá tương đối cao hơn, nhưng do sản xuất thiết bị rắc rối nên dòng máy giặt cửa ngang thường kém bền hơn so với máy giặt cửa trên. Và “bệnh” hay gặp nhất ở dòng máy này là tình trạng rỉ nước trong trình tự giặt. “Bệnh” này hay xuất hiện sau thời gian 2-3 năm sử dụng,hình thành do lực tác động lên ron cao su không đều trở nên bị chai, biến dạng và không kín. Với máy giặt lồng đứng, có khá ít “bệnh” phát sinh trong quá trình sử dụng, máy thường hoạt động an toàn so với thời gian gấp đôi so với dòng máy giặt cửa ngang nều như cùng tần suất sử dụng. Máy giặt cửa trên vẫn là sử dụng hiệu quả nhất thời nay cho đa số mục đích sử dụng trong gia đình.
  Để giặt đồ sạch hơn
  Hay vì để ý quá nhiều đến khả năng giặt sạch của máy, bạn có thể đề cập những cách hay sau để đưa cao kết quả giặt giũ cho máy. Mỗi máy giặt thường có một giới hạn
  với lượng đồ có thể giặt được nhà sản xuất chú thích ở trên thân máy, mặc dù vậy đừng cố sức “nhét” vào máy đúng quy định lượng này. Thông thường một chiếc máy giặt chỉ có thể cho kết quả tối ưu với mức ¾ định lượng hạn chế của nó. Ví dụ, với một cái máy giặt 7 kg, hay nhất bạn chỉ nên giặt mức lượng khoảng 5 kg quần áo mỗi lần.

  Có hai loại chất tẩy rửa phổ quát hiện nay là bột giặt và nước giặt, bạn hãy chọn loại dành riêng cho máy giặt chứ không phải loại giặt tay thường. Ngoài ra, bạn nên để máy hoạt động không quá tải và khuấy đều các chất tẩy rửa này trước khi cho quần áo dô. So với vết ố nguồn dầu trên quần áo như vết nhựa, màu thực phẩm… bạn có thể cho vào một ít nước rửa chén vào thành phần chất tẩy nhằm giúp tình hình hiệu quả giặt sạch hơn. Mọi chi tiết xin liên hệ về sự cố máy lạnh, máy giặt hãy liên hệ Công ty Kim Minh.
   


  loading...


  do choi tinh duc | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này