Loading...

Nấm lim xanh tự nhiên đang ngày càng cạn kiệt

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi toannc, 3/1/14.

 1. toannc

  toannc Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/12/13
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  2
  Thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Gần đây, những công trình khoa học nghiên cứu về nấm lim xanh đã chỉ ra rằng: nấm lim xanh có tác dụng trong việc chữa và hỗ trợ điều trị được rất nhiều các bệnh, kể cả các loại bệnh nan y như bệnh ung thư.
  Thêm với việc những thông tin về những trường hợp bị ung thư đã khỏi bệnh nhờ dùng loại nấm này ở Quảng Nam, nó đã được xem như là cứu cánh của rất nhiều những bệnh nhân đang mắc bệnh hiểm nghèo.
  Nắm bắt được nhu cầu đang ngày một lớn dần, một số doanh nghiệp, trong đó chủ yếu là các doanh nghiệp có sự hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã và đang đẩy mạnh khai thác nấm lim xanh tự nhiên (nấm rừng).
  [​IMG]
  Trước đây, khi chỉ có một số những người thợ đi rừng khai thác, thì số lượng nấm lim xanh tự nhiên có trong rừng khá lớn. Nhưng gần đây, khi mà các doanh nghiệp đang đẩy mạnh, tổ chức những cuộc tìm kiếm quy mô lớn thì số lượng nấm cũng giảm sút một cách đáng kể. Trước đây, mỗi đợt đi rừng, một người thợ có thể kiếm được cả chục kg nấm nhưng bây giờ, để kiếm được 1kg cũng là rất khó.
  Việc khai thác khó khăn dân đến việc những người thợ buộc phải khai thác cả những cây nấm non, điều này ảnh hưởng đến quá trình tái tạo giống, ảnh hưởng đến sự phát triển của các thế hệ về sau. Nếu tình trạng này tiếp tục, chỉ khoảng một vài năm nữa, nấm lim xanh tự nhiên sẽ không còn xuất hiện trong các cánh rừng nước ta.
  Cần phải có chính sách bảo tồn nấm lim xanh tự nhiên
  Là một loài nấm quý đặc hữu ở nước ta, có nhiều tác dụng trong y học, thiết nghĩ nhà nước cần có thêm những chính sách chặt chẽ để bảo tồn và phát triển loài nấm này, như:
  • Tăng cường tuyên truyền hơn nữa về tác dụng thực sự của nấm lim xanh với người dân để mọi người có thể hiểu đúng về loại nấm này.
  • Chính sách bảo vệ rừng đi đôi với bảo vệ nấm trong tự nhiên, nghiêm cấm các hình thức khai thác trái phép.
  • Phát triển các môi hình trồng nấm nhân tạo để có thêm nguồn cung cho thị trường.

  Xem thêm các thông tin về nam lim xanh tại website namlim.com
   


  Loading...Chia sẻ trang này