Loading...

Nam Giới Thắc Mắc Bệnh Viêm Tuyến Tiền Liệt Ở Đàn Ông

Thảo luận trong 'Sức khỏe nam giới' bắt đầu bởi quocphong, 16/7/14.

 1. quocphong

  quocphong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/6/14
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bác sĩ vừa "tặng" bạn một chẩn đoán viêm tuyến tiền liệt. Có thể trước đây bạn chưa bao giờ nghe nói tới bệnh này. Hay bạn đã nghe nói về nó, nhưng chưa biết nguyên nhân. Trong cả hai trường hợp, câu hỏi đặt ra cho bạn bây giờ là những kiến thức chung về bệnh này.

  Trước hết: Viêm tuyến tiền liệt là một dạng viêm nhiễm tại bộ phận tuyến tiền liệt, bệnh thường biểu hiện dưới hai dạng cấp tính và mãn tính. Viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến 40% nam giới trên 50 tuổi và rất nhiều những người đàn ông đang tiếp xúc với những nguồn gây bệnh, xét về cả yếu tố tự nhiên lẫn các nguyên nhân khách quan.

  Thứ hai, bệnh bao gồm có bốn nhóm: viêm tuyến tiền liệt mãn tính không vi khuẩn, không có triệu chứng viêm tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn, viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn; điều trị viêm tuyến tiền liệt cần căn cứ vào từng loại để có cách điều trị thích hợp nhất.

  Thứ ba, một số thói quen về lối sống có thể giảm thiểu tác động của viêm tuyến tiền liệt. Chúng bao gồm lối sống và lựa chọn điều trị có thể cải thiện sức khỏe tuyến tiền liệt của bạn và chất lượng cuộc sống. Khi bạn đã mắc về bệnh tuyến tiền liệt không có nghĩa là bạn không cần áp dụng các biện pháp phòng tránh.

  Triệu chứng.
  Khi bị viêm tuyến tiền liệt, người bệnh thường có các triệu chứng kích thích là tiểu đêm hay đái đêm, tiểu nhiều lần, tiểu lắt nhắt (luôn buồn tiểu), tiểu rớt giọt hay đái dắt và có các triệu chứng bế tắc là tiểu khó, tiểu phải rặn, tiểu buốt, rát, tiểu chậm - đi tiểu nhưng không tiểu được ngay, nặng nhất là bí tiểu (thường gặp khi viêm cấp tính). Ngoài ra, bệnh nhân có triệu chứng đau vùng trên xương mu, bẹn bìu, tiểu khung đau cả vùng chậu nhỏ, và tầng sinh môn, vùng dưới thắt lưng. Có khi kèm rối loạn chức năng khi giao hợp như đau buốt khi xuất tinh hoặc rối loạn cương dương.

  Viêm tiền liệt tuyến thường gặp ở tuổi thành niên và cũng gồm có các dạng viêm tuyến tiền liệt cấp và mạn tính. Viêm tuyến tiền liệt cấp có triệu chứng:
  Tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, kèm theo sốt, thuộc chứng Nhiệt lâm.
  Viêm tuyến tiền liệt mạn biểu hiện chủ yếu là cảm giác khó chịu vùng bụng dưới, vùng hội âm, tinh hoàn, đau vùng dưới thắt lưng, tiểu nhiều lần, thuộc phạm trù chứng tinh trọc, lao lâm.
  Có hai loại nhiễm trùng tuyến tiền liệt, ác tính và mãn tính. Nhiễm trùng ác tính xảy ra đột ngột và có một số hoặc tất các triệu chứng sau:
  - Sốt và ớn lạnh.
  - Tiểu và xuất tinh đau rát
  - Thường buồn tiểu và tiểu rắc.
  - Đau ở bụng và lưng dưới.
  - Tiểu ra máu (thỉnh thoảng)

  Các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt mãn tính thường nhẹ hơn nhiễm trùng ác tính và thường không bị sốt và ớn lạnh. Cả hai loại đều có thể xảy ra do nhiễm trùng đường tiết niệu.

  Bệnh viêm tuyến tiền liệt rất khó phát hiện vì triệu chứng của nó có những điểm tương tự giống với một số bệnh như bệnh viêm nhiễm bàng quang hoặc niệu đạo. Hiện nay y học chưa có bằng chứng rõ ràng nào khẳng định chứng viêm tuyến tiền liệt có khả năng dẫn tới ung thư tuyến tiền liệt.
   


  Loading...Chia sẻ trang này