Hãy đăng nhập để ẩn bớt quảng cáo







Cách làm Mứt tắc - Kinh nghiệm làm mứt tắc ngon

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 19 Tháng một 2013.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,620
    Đã được thích:
    229
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam


    Cách làm mứt tắc

    Quả tắc hình dáng bên ngoài gần giống quả quất nhưng ít nước và tương đối ngọt. Qủa này dùng để làm mứt thì ngon tuyệt.

    [​IMG]


    Nguyên liệu :

    - Tắc tươi: 30 quả
    - Đường: bằng trọng lượng quả hoặc bằng 3/4
    - Chanh tuơi: 1 quả
    - Nước: 180ml

    Cách làm:



    [​IMG]



    - Tắc bổ đôi, lấy hết hạt rồi đem ngâm với đường khoảng 5 – 6 tiếng cho ngấm đường.

    - Sau đó cho lên bếp đun lửa nhỏ đến khi thấy hơi keo keo thì cho nước cốt 1 quả chanh pha với lượng nước bên trên vào đun

    - Trong quá trình đun có thể lấy đũa hay thìa dầm để cho thịt tắc ra ngoài vỏ. Đun đến khi mứt keo lại là được, khoảng chừng 30-40 phút.

    - Lượng đường dùng khi làm mứt thường bằng hoặc bằng 3/4 lượng quả. Nếu hoa quả quá ngọt thì có thể điều chỉnh nước chanh.

    - Phần thịt tắc dẻo còn phần vỏ tắc ngoài dẻo còn có 1 hương vị rất đặc trưng. Có thể cho thêm vào khi làm bánh hay đơn giản chỉ phết 1 chút lên bánh mì cũng rất thú vị.



    Bài 2:

    [​IMG]

    Để mờ đầu hướng dẫn làm mứt tắc thì bạn cần phải hoàn thành giai đoạn đầu như sau:
    Nguyên liệu để làm mứt tắc:


    - Tắc tươi: 30 quả
    - Đường: bằng trọng lượng quả hoặc bằng 3/4
    - Chanh tuơi: 1 quả
    - Nước: 180ml



    [​IMG]



    [h=3]Hướng dẫn 3 cách làm mứt tắc:[/h] 1. Tắc bổ đôi, lấy hết hạt rồi đem ngâm với đường khoảng 5 – 6 tiếng cho ngấm đường.


    2. Sau đó cho lên bếp đun lửa nhỏ đến khi thấy hơi keo keo thì cho nước cốt 1 quả chanh pha với lượng nước bên trên vào đun


    3. Trong quá trình đun có thể lấy đũa hay thìa dầm để cho thịt tắc ra ngoài vỏ. Đun đến khi mứt keo lại là được, khoảng chừng 30-40 phút. Lượng đường dùng khi làm mứt thường bằng hoặc bằng 3/4 lượng quả. Nếu hoa quả quá ngọt thì có thể điều chỉnh nước chanh. Phần thịt tắc dẻo còn phần vỏ tắc ngoài dẻo còn có 1 hương vị rất đặc trưng. Có thể cho thêm vào khi làm bánh hay đơn giản chỉ phết 1 chút lên bánh mì cũng r ất thú vị.



    [​IMG]



    Phụ nữ tổng hợp
     


    loading...




    do choi tinh duc | đồ chơi tình dục | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net
Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dịch vụ du lịch Xin Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Nước Ngoài Hôm nay lúc 11:34
Phòng trọ Kinh Nghiệm Du Lịch Giá Rẻ Đà Nẵng Hôm qua, lúc 17:29
PHỤ NỮ TÁM Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Hàng Online. Hôm qua, lúc 09:42
Kinh nghiệm mua sắm Xin Kinh Nghiệm Mua Tã Cho Bé Thứ tư lúc 10:08
Điện thoại di động Xin Kinh Nghiệm Nhập Hàng Online Để Bán 23 Tháng năm 2017
Dịch vụ du lịch Kinh Nghiệm Du Lịch Bán Đảo Sơn Trà Đà Nẵng 22 Tháng năm 2017
Kinh nghiệm mua sắm Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Sắm Giá Tốt Tiết Kiệm 18 Tháng năm 2017
Tìm bạn gái Em Trai Chưa Có Kinh Nghiêm Yêu Tìm Chị Em Giúp Đỡ.. 15 Tháng năm 2017

Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

  1. cách làm mứt tắc

    ,
  2. mut tac