loading...
Hãy đăng nhập để ẩn bớt quảng cáo







Cách làm Mứt sữa dừa ngon lạ cho ngày Tết Nguyên Đán

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 18/1/13.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    232
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Trổ tài nào các bạn gái.

    [​IMG]


    Nguyên liệu:


    - 2-3 quả dừa, nên chọn quả dừa không quá già, không quá non
    - 500g đường cát trắng
    - 250ml sữa tươi không đường
    - 1 ống vani thơm.



    Cách làm:


    [TABLE="class: showborder"]

    [​IMG]
    Bước 1:
    - Dừa tách bỏ vỏ cứng bên ngoài, đổ nước dừa ra cốc, gọt bỏ vỏ lụa, giữ lại phần cùi dừa.



    [​IMG]
    Bước 2:
    - Bạn rửa lại dừa cho thật sạch.



    [​IMG]
    Bước 3:
    - Dùng dao nạo theo vòng tròn để ra được sợi dừa dài. Lấy 1 kg thành phẩm dừa đã nạo sợi để làm mứt.



    [​IMG]
    Bước 4:
    - Ngâm dừa vào âu nước lạnh, ngâm khoảng 7-8 tiếng, xả lại nước lạnh cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.



    [​IMG]
    Bước 5:
    - Cho dừa ra âu lớn thêm đường vào dùng đũa trộn đều, ướp qua đêm hoặc từ 10 đến 12 tiếng đến khi đường tan hết.



    [​IMG]
    Bước 6:
    - Dừa sau khi đã ngấm đường, bạn cho dừa vào nồi lớn hay chảo rộng, đáy dày để và thêm sữa tươi vào. Đặt nồi lên bếp, đun lửa nhỏ, cứ khoảng15-20 phút bạn dùng đũa đảo đều một lần.



    [​IMG]
    Bước 7:
    - Đun lửa thật nhỏ khoảng từ 45 phút đến 1 tiếng cho dừa khô lại và cạn sữa tươi, dừa có những hạt đường khô li ti bám đều quanh bên ngoài miếng dừa thì cho vani bột vào, xóc đều và tắt bếp. Ở công đoạn này dừa sẽ nhìn hơi có màu ngà ngà, nhưng khi phơi thì dừa sẽ trắng.



    [​IMG]
    Bước 8:

    - Đợi dừa nguội thì đổ dừa ra rổ lớn, trải đều ra, để nơi thoáng khoảng 1 ngày, rồi bạn cất vào lọ dùng dần.







    Theo Ngôi Sao
     


    loading...


Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dạy nấu ăn Món Ngon Mỗi Ngày-mì Xào Giòn 17/4/17
Dạy nấu ăn Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Trong Ngày Tết 11/1/17
Dạy nấu ăn Thịt Gà Sốt Tương Ớt Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Tết 10/1/17
Ẩm thực bốn phương Cách Làm Mứt Dừa Dẻo Thơm Ngon Cho Ngày Tết 6/1/17
Ẩm thực bốn phương Ngon Ngất Ngây Mà Không Béo - Pizza Low Carb 9/12/16
Ẩm thực bốn phương Mê Mệt Với Mấy Món Hàn Quốc Ngon Ngất Ngây 25/10/16
Dạy nấu ăn Cách Làm Gỏi Sứa Tôm Sú Ngon Ngất Ngây 11/10/16
Dạy nấu ăn Món Ngon Mỗi Ngày Heo Nướng Bắp Cải Chua 2/10/16

Chia sẻ trang này