Loading...
Top 5 Sản Phẩm Hữu Ích Cho Sức Khỏe Phụ Nữ Cần Biết

Cách làm Mứt cà rốt ngon cho ngày Tết Nguyên Đán

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 18/1/13.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    242
    Thành tích:
    563
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam


    Hướng dẫn
    cách làm mứt cà rốt:
    Nguyên liệu:


    - 1kg cà rốt loại củ lớn, da nhẵn, đỏ tươi
    - 600g đường - 3 bát nước vôi trong - Bột Vanilla

    [​IMG]

    Cách làm:


    - Cà rốt nạo sạch vỏ, thái miếng vuông hoặc hình bông hoa hơi dày một chút rồi ngâm nước vôi trong khoảng 2-3 giờ, sau đó rửa sạch. - Chần cà rốt qua nước sôi, vớt ra để ráo. - Ướp cà rốt với đường trong 2 giờ, đến khi đường tan thành nước. - Bắc chảo lên bếp cho nóng già, cho hỗn hợp cà rốt và đường vào, đun nhỏ lửa, dùng đũa to đảo thật đều tay. - Tới khi đường quyện lại, cho vanilla vào, đảo đều tới khi đường bám vào bề mặt miếng cà rốt tạo thành lớp bột màu trắng là được.

    [​IMG]

    Yêu cầu:


    - Cà rốt vẫn giữ được màu vàng cam - Miếng mứt phải khô, khi ăn thấy dai dai, không quá ngọt.
    Chúc bạn ngon miệng !

    (Theo Tapchimonngon)
     

    Loading...


Chia sẻ trang này