Cách làm Muối củ kiệu chua ngon, nhậu không ngán :D

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 24 Tháng một 2013.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,620
    Đã được thích:
    229
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=2]Món củ kiệu ngâm có vị chua thanh quện lẫn vị ngọt dịu, ăn giòn sẽ giúp bữa ăn của gia đình bạn ngon hơn và đỡ ngán. Món này sẽ rất "đắt" vào các bữa tiệc nhiều thịt, nhất là trong dịp Tết.[/h] Nguyên liệu:


    Một kg kiệu Huế làm sạch (có loại làm sẵn bán ở chợ), 1/2 kg đường, giấm nuôi, cục phèn chua (bằng một lóng tay), một muỗng cà phê muối, một củ tỏi lột vỏ.
    Bạn nên chọn loại kiệu Huế, tuy làm lâu nhưng lại giòn và ngon hơn kiệu lá hay kiệu trâu. Kiệu Huế có phần thân kiệu nở, thắt eo rõ rệt và đuôi kiệu mảnh. Kiệu trâu có thân hình dài dần, đuôi kiệu to không có nút thắt eo như kiệu Huế. Khi cắt chân kiệu, tuyệt đối không để phạm vào thịt kiệu vì như thế kiệu sẽ bị hư úng.

    [TABLE="width: 350, align: center"]

    [​IMG]






    Cách làm:



    - Kiệu rửa sạch đất, trộn 1/2 chén muối (hoặc tro bếp), đổ nước xâm xấp, ngâm kiệu từ tối đến sáng (12 tiếng) và đem rửa sạch nhiều lần. Ngâm tiếp vào nước phèn chua rồi phơi nắng một giờ (trong nước phèn chua) và xả sạch nhiều lần.
    - Đem kiệu cắt chân và lá gọn gàng.


    - Cách 1: Ngâm kiệu trong nước đường: Muốn món kiệu giòn và để được lâu bạn cho đường vào trộn sao cho đường thấm kiệu rồi để 7 - 14 ngày. Khi đó món kiệu sẽ chua tự nhiên, rất giòn, trong và để lâu không bị chua đậm hay hóa rượu. Sau đó nấu giấm nuôi nấu sôi để thật nguội cho một ít kiệu đã ướp đường vào ngâm.
    Lưu ý: Trong quá trình ướp kiệu thỉnh thoảng ta rưới nước đường lên kiệu và đạy đạy kín, để thật vệ sinh. Cách này sẽ tốn nhiều thời gian trong suốt quá trình làm.


    - Cách 2: Nấu hỗn hợp dấm đường ngâm kiệu: Nấu một chén dấm + một chén đường đầy +1/3 muỗng cà phê muối nấu tan đường, tắt bếp, để thật nguội.
    Sau đó xếp kiệu vào keo.
    Chế dấm đường vào, để khoảng 2 tuần là có thể dùng được.
    Lưu ý: Dùng bao nylon sạch, bỏ vào một chút nước, cột bao lại, bỏ lên trên kiệu để tránh trường hợp kiệu bung lên không ngập trong nước. Khoảng 2 tuần sau, nước kiệu sẽ ra. Vì thế nhìn vào kiệu sẽ trong và đẹp.

    - Nếu các bạn muốn hũ kiệu thật đẹp thì nên thay 2 lần
    nước kiệu: Lần đầu: Nấu một chén dấm + một chén đường đầy +1/4 muỗng cà phê muối nấu tan, để thật nguội, ngâm kiệu khoảng một tuần. Sau đó đổ nước đi và thay thế bằng lần nước thứ 2 (một chén dấm +1 chén đường đầy +1/3 muỗng cà phê muối) rồi ngâm thêm một tuần nữa là có thể dùng được).

    Theo VnExpress
     


    loading...




    do choi tinh duc | đồ chơi tình dục | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. nguyenly98

    nguyenly98 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30 Tháng chín 2013
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    10
    Giới tính:
    Nữ
    cái này làm khó lắm, mình học mẹ mà vẫn chưa làm đc
     
Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dạy nấu ăn Cách Làm Xoài Lắc Muối Tôm Ngon Giòn Giòn 12 Tháng năm 2017
Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực Muối Tôm Tây Ninh Ở Tại Hà Nội, Cam Kết Hàng Chất Lượng Cao, Chuẩn Tây Ninh 28 Tháng tư 2017
Rao vặt tổng hợp Cách Nấu Ngon: Chân Giò Muối Chiên Giòn 24 Tháng tư 2017
Rao vặt tổng hợp Cách Nấu Ngon: Chân Giò Muối Chiên Giòn 24 Tháng tư 2017
Rao vặt tổng hợp Hướng Dẫn Nấu Ăn: Mề Gà Nướng Muối 24 Tháng tư 2017
Rao vặt tổng hợp Cách Làm Cà Muối Xổi Nhanh 19 Tháng tư 2017
Dạy nấu ăn Sụn Gà Rang Muối 19 Tháng tư 2017
Dạy nấu ăn Cách Muối Dưa Hành 19 Tháng tư 2017

Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

  1. cach muoi cu kieu

    ,
  2. cach muôi cu kiêu ngon

    ,
  3. Cách muối kiệu mgon