Cách làm Mực Trứng Sữa Chiên Mắm

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi dayhocnauan, 19 Tháng tư 2017. 1 Trả lời, 57 Đọc

  1. dayhocnauan

    dayhocnauan Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    5 Tháng tư 2017
    Bài viết:
    341
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Web:
    Nguyên liệu:
    - 350 g mực sữa
    - Các gia vị gồm: hạt nêm, gừng, nước mắm, hành, tỏi bằm, ớt, tiêu, rau xà lách, rau ngò…
    Cách thực hiện:
    Mực trứng sữa làm sạch, bỏ hết túi mực. Rửa mực với nước muối loãng có pha vừng rồi để ráo.

    [​IMG]
    Chọn mực trứng sữa tươi, ngon. Ảnh: Hồng Diễm.
    Ướp mực với hành tỏi băm nhuyễn, hạt nêm, tiêu, ớt… trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
    [​IMG]
    Các gia vị chế biến món ăn thêm hấp dẫn. Ảnh: Hồng Diễm.
    Pha nước mắm để chiên mực: Pha 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tỏi, 2 thìa nước sôi, một ít gừng thái chỉ trộn đều cho tất cả gia vị hòa quyện với nhau.
    Cho mực vào chảo ngập dầu, chiên giòn mực.

    [​IMG]
    Món ăn dùng kèm với rau xà lách sẽ rất ngon miệng. Ảnh: Hồng Diễm.
    Sau đó, bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Tiếp theo cho chén nước mắm đã pha trên vào trộn đều với mực và chiên đến khi mực chín vàng thì vớt ra.
    [​IMG]
    Món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: Hồng Diễm.
    Hành ngò, rau xà lách bạn rửa sạch, bày lên đĩa, sau đó cho mực lên. Món này ăn kèm với cơm trắng và rau xà lách sẽ rất ngon miệng.
     


    loading...


    do choi tinh duc | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. Global Gift Gala

    Global Gift Gala Thành viên mới Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    14 Tháng tư 2017
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    4
    Món này ăn vào cái thời tiết se se lạnh thì ngon biết mấy. Thích nhất cái vị mực xen lẫn mùi gia vị tẩm ướp, ăn thật ngon và đậm đà
     


Chia sẻ trang này