Mực - dinh dưỡng tuyệt vời của cơ thể

phuonghuunghi

New member
Tham gia
9 Tháng tám 2021
Bài viết
9
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Địa chỉ
TP.HCM
Mực là một loại hải sản thân mềm được nhiều người yêu thích không chỉ bởi nhiều món ăn ngon được tạo ra từ đây, mà còn nhờ nguồn dinh dưỡng tuyệt vời mà mực mang lại.

Tác dụng chữa bệnh từ mực

1. Ngăn ngừa viêm khớp

Selen là chất chống oxy hóa và làm giảm các triệu chứng đau xương khớp và mực cung cấp 63% lượng selenium cho cơ thể.

2. Hỗ trợ hình thành hồng cầu

Cứ 100g mực sẽ cung cấp 90% chất khoáng đồng cho cơ thể, giúp cơ thể lưu trữ, hấp thụ và trao đổi, tạo nên hồng đầu đối với người thiếu máu. Người bị bệnh máu khó đông nếu ăn mực thường xuyên sẽ cải thiện được tình trạng này.

3. Tốt cho xương và răng

Lượng photpho khá cao giúp cơ thể hấp thu tốt canxi trong việc xây dựng xương và răng chắc khỏe.

4. Giảm chứng đau nửa đầu

Lượng vitamin B2 trong mực giúp giảm tần số và và số lần lặp lại triệu chứng đau đầu của chúng ta. Ăn mực thường xuyên sẽ giúp bạn giảm tình trạng đau đầu hiệu quả

5. Tốt cho tim mạch

Vitamin B12 giúp giảm nồng độ acid amin homocysteine trong cơ thể. Khi homocysteine trong cơ thể quá cao sẽ tạo thành cục máu đông, tăng nguy cơ đột quỵ và tạo thành cục máu đông, tai biến mạch máu não và các bệnh liên quan đến hệ thần kinh.

6. Giúp thư giãn thần kinh và giảm huyết áp

Khoáng chất magie có trong mực giúp thư giãn hệ thần kinh và giảm hiện tượng cáu gắt của chúng ta.

Ngoài ra lượng kali còn có tác dụng giảm huyết áp mạnh mẽ

Cách bảo quản mực sau khi mua về

Bảo quản mực tươi khi không có tủ lạnh:

Nếu bạn không có tủ lạnh để có thể bảo quản mực - một loại hải sản dễ bị "ươn" nếu không bảo quản đúng cách thì bạn có thể sử dụng cách này. Bạn cho mực vào bịch hoặc túi nylon rồi cho vào một thùng xốp chứa nhiều đá, nên để nhiều đá để phủ hết phần mực. Thùng xốp là một vật dụng có khả năng giữ nhiệt tốt trong thời gian dài nên được rất nhiều gia đình, thậm chí là bếp ăn nhà hàng, hay công ty đông lại sử dụng khi vận chuyển sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Bằng cách này bạn sẽ giữ được mình trong thời gian dài khoảng 8 - 10 giờ. Lưu ý là khi để đá như vậy bạn nên tạo những lỗ nhỏ bên dưới để khi đá tan ra, nước sẽ chảy ra ngoài, không ảnh hưởng đến những viên đá còn nguyên vẹn và chất lượng mực bên trong.

Bảo quản mực bằng tủ lạnh:

Khi đã có tủ lạnh thì mọi thứ đã dễ dàng hơn, bạn có thể bảo quản mực lâu hơn. Đầu tiên bạn rửa mực thật sạch, bỏ hết phần ruột và da. Có thể chia nhỏ từng phần để khi sử dụng chỉ lấy phần đủ chế biến. Sau đó cho mực vào các vật dụng chứa đựng như túi zip, túi nilong và tốt nhất là các hộp đựng thực phẩm. Trước khi chế biến bạn chỉ cần lấy ra rã đông ngoài không khí 20 - 25 phút và sử dụng.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline 0901 892 899 hoặc truy cập vào website của công ty TNHH XNK Thực phẩm Hữu Nghị để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất có thể về thông tin sản phẩm, đặt hàng và giao hàng tận tay.
 

Similar threads

Bên trên