Loading...

Một Số Kiến Thức Liên Quan Đến Ung Thư Tuyến Tiền Liệt

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi lazybee, 28/5/14.

 1. lazybee

  lazybee Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/5/14
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Một số kiến thức liên quan đến ung thư tuyến tiền liệt

  Ung thư tuyến tiền liệt là mộtloại bệnh ác tính thường thấy ở các quốc gia Âu Mỹ, nhóm người mắcbệnh phổ biến đa số là nam giới ở độ tuổi cao, bệnh này chỉ đứngsau ung thư phổi, độ tuổi dễ mắc bệnh nhất thường trong khoảng 70 – 79tuổi. Ung thư tuyến tiền liệt cũngđang có xu hướng tăng lên tại Trung Quốc, có những vùng thậm chí tỷlệ mắc ung thư tuyến tiền liệt chỉ xếp thứ 2 sau bệnh ung thư bàngquang.

  Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh lý ác tính nam giới dễ mắc ở độ tuổi trên 50, sự thay đổi của proteinthực vật và thói quen sinh hoạt có thể dẫn đến nguy cơ mắc ung thưtuyến tiền liệt, hơn nữa ung thư tuyến tiền liệt có mối liên quanchặt chẽ tới yếu tố di truyền. Bộ phận mắc bệnh của ung thư tuyếntiền liệt thường là vùng ngoại vi tuyến tiền liệt, và có thể di cănđến máu, tuyến hạch và thường thấy là di căn xương. Biểu hiện lâmsàng của ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn sớm rất tiềm ẩn không rõràng, sau một thời gian phát triển, khi khối u ảnh hưởng đến niệuđạo và bàng quang, sẽ xuất hiện các triệu chứng như không kiểm soát đượctiểu tiện, tiểu ra máu,…, nếu một khi phát hiện có di căn xương sẽdẫn đến các triệu chứng như thiếu máu, gãy xương bệnh lý, đau nhứcxương khớp hoặc liệt chi dưới. Chuyên gia bệnh viện Hiện Đại QuảngChâu cho biết ung thư tuyến tiến liệt phát sớm có thể điều trị hiệuquả hơn.
  Ung thư tuyến tiền liệt cũng cóthể áp dụng liệu pháp cấy hạt phóng xạ vào điều trị. Chuyên gia bệnh viện Hiện Đại cho biết, hiệnnay, cấy hạt phóng xạ đã trở thành phương pháp điều trị tiêu chuẩnđối với ung thư tuyến tiền liệt. Điều trị cấy hạt phóng xạ là đưacác hạt phóng xạ vào trực tiếp bên trong ổ bệnh để cho các tia xạtiêu diệt các tế bào ung thư. Điều trị cấy hạt phóng xạ chủ yếudựa vào hệ thống định vị chuẩn xác để đưa các hạt phóng xạ vàochính xác trong khối u, tính trúng đích cao, tiêu diệt tế bào áctính mạnh mẽ nhất, các tổ chức tế bào bình thường không bị tổnthương hoặc chỉ tổn thương rất ít. Phương pháp điều trị này có thểthích hợp cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt ở các giai đoạn.
   


  Loading...


Chia sẻ trang này