Hãy đăng nhập để ẩn bớt quảng cáo







Hướng dẫn nấu ăn Món ngon ngày Tết - Thịt heo ngâm mắm

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 7 Tháng mười một 2012.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,620
    Đã được thích:
    229
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Nguyên liệu:

    2kg thịt heo: tùy sở thích gia đình bạn như chân giò rút xương hoặc thịt đùi có đủ da, thịt, mỡ
    1 nhúm tiêu sọ
    1 tép tỏi thái lát
    1 muỗng cà phê muối
    1/4 muỗng cà phê tiêu.


    [​IMG]
    Nước ngâm thịt:

    480 ml nước mắm
    400 g đường
    120ml nước
    Tiêu sọ còn nguyên hạt.

    Cách làm:
    [​IMG]


    Thịt rửa sạch, cắt khối vuông to, cột chỉ cho chắc rồi ướp với tí đường, bột nêm, nước mắm, tiêu, tỏi, củ hành tím khoảng 30 phút.


    [​IMG]

    Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, thêm chút nước, nấu cho đến khi thịt chín mềm. Công đoạn này gần giống như kho thịt. Sau đó, vớt thịt ra, cho ngay vào tô nước lạnh có đá lạnh nhằm mục đích làm cho mỡ trong và giòn.


    [​IMG]

    Bắt nồi nước mắm lên bếp nấu sôi. Nếu sợ mùi nước mắm hôi nhà bạn có thể nấu nước và đường cho sôi, sau đó cho nước mắm vào, tắt bếp.


    [​IMG]

    Khi nước mắm ngâm thịt đã nguội lạnh hẳn, thấm thật khô thịt bằng khăn giấy, cho thịt vào lọ (lọ đã được khử trùng bằng nước sôi), dùng thanh tre chặn cho thịt không trồi lên khỏi nước mắm. Nếu không được ngâm ngập trong nước mắm, thịt sẽ bị đen và nhanh hư. Ngâm thịt với nước mắm đến ngày hôm sau là ăn được.


    [​IMG]

    Khi ăn bạn thái lát mỏng, cuốn thịt với bánh tráng, bún, rau,... Phần nước mắm ngâm sau khi ăn hết thịt có thể dùng để kho cá, thịt cũng rất ngon.


    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!



    Theo AF
     


    loading...




    do choi tinh duc | đồ chơi tình dục | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net
Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dạy nấu ăn Món Ngon Mỗi Ngày-mì Xào Giòn 17 Tháng tư 2017
Dạy nấu ăn Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Trong Ngày Tết 11 Tháng một 2017
Dạy nấu ăn Thịt Gà Sốt Tương Ớt Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Tết 10 Tháng một 2017
Ẩm thực bốn phương Cách Làm Mứt Dừa Dẻo Thơm Ngon Cho Ngày Tết 6 Tháng một 2017
Ẩm thực bốn phương Ngon Ngất Ngây Mà Không Béo - Pizza Low Carb 9 Tháng mười hai 2016
Ẩm thực bốn phương Mê Mệt Với Mấy Món Hàn Quốc Ngon Ngất Ngây 25 Tháng mười 2016
Dạy nấu ăn Cách Làm Gỏi Sứa Tôm Sú Ngon Ngất Ngây 11 Tháng mười 2016
Dạy nấu ăn Món Ngon Mỗi Ngày Heo Nướng Bắp Cải Chua 2 Tháng mười 2016

Chia sẻ trang này