Loading...

Cách làm Món chè Thái mát lành cho ngày hè oi bức

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 21/9/12.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    236
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h] Món chè đơn giản với những nguyên liệu gần gũi với con người Việt Nam, chè Thái là sự kết hợp giữa vị ngọt thơm của các loại trái cây như mít, nhãn, vải, và mùi thơm của sầu riêng.

    [h=2]Nguyên liệu – cho 6 phần ăn:[/h]
    • 300gr mít
    • 300gr vải
    • 1 múi sầu riêng – khoảng 100g
    • 10gr bột rau câu
    • 80gr đường cát trắng
    • 1 lon thạch dừa 250gr (bạn có thể mua tại các siêu thị)
    • 300ml sữa tươi không đường
    • Vài giọt si rô dâu.

    [​IMG]Một ly chè Thái sẽ làm bạn dịu đi cái nắng nóng của mùa hè

    [h=2]Các bước bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] - Bột rau câu hòa với 50gr đường cát trắng và 400ml nước lạnh, để trong vòng 30 phút.
    - Bắc nồi rau câu lên bếp, vừa đun vừa dùng muôi khuấy đều để rau câu tan hết, thêm vài giọt si rô dâu để rau câu có màu đỏ đẹp.
    - Đun sôi đến khi bột rau và đường tan hết hoàn toàn thì đổ ra bát, đợi nguội cất vào tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng đồng hồ rau câu đông cứng lại.
    [h=3]Bước 2:[/h] - Mít tách bỏ hạt.
    - Nhãn, vải dùng dao bén tách bỏ hạt.Sầu riêng tách lấy múi, bỏ hạt, để ra đĩa.Thạch dừa khui bỏ hộp, đổ ra đĩa.
    [h=3]Bước 3:[/h] - Rau câu sau khi đông cứng bạn lấy ra thái sợi.
    - Pha sữa tươi với 30gr đường cát trắng, khuấy đều để đường tan. Nếu dùng sữa tươi có đường bạn có thể không cần pha đường hoặc pha bớt đường. Nếu muốn béo hơn, bạn dùng kem sữa tươi whipping cream thay thế cho sữa tươi.
    - Mít thái sợi.
    [h=3]Bước 4:[/h] - Đổ mít, rau câu, nhãn, vải, thạch dừa vào thố sữa tươi, trộn đều rồi để vào tủ lạnh 3 – 4 tiếng cho mát.
    - Khi dùng bạn chỉ cần múc hỗn hợp này ra cốc, thêm đá nếu muốn.
    - Tùy theo sở thích mỗi người có thể thích ăn sầu riêng hay không, nếu thích bạn xắn 1-2 thìa sầu riêng trộn cùng là đúng vị chè Thái nhất, còn nếu không bạn có thể bỏ qua sầu riêng.
    - Món chè đơn giản với những nguyên liệu gần gũi với con người Việt Nam, chè Thái là sự kết hợp giữa vị ngọt thơm của các loại trái cây như mít, nhãn, vải, và mùi thơm của sầu riêng. Khi không có sẵn trái cây tươi bạn có thể dùng trái cây đóng hộp để thay thế cũng không kém phần ngon như trái cây tươi và mùa nào cũng có thể có chè Thái để ăn!
     


    Loading...


Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Kinh nghiệm nội trợ Ngon Và Lạ Với Mì Lạnh Kiểu Thái 15/8/17
Điện máy gia dụng Máy Thái Thịt Tươi Sống , Máy Thái Thịt Chín Thịt Đông Lạnh Giá Rẻ Đây 1/9/16
Điện máy gia dụng Ở Đây Bán Máy Thái Thịt Đông Lạnh , Thịt Sống , Thịt Chín Giá Rẻ Đây 21/7/16
Điện máy gia dụng Máy Thái Thịt Chín, Máy Thái Thịt Đông Lạnh Es250 Giá Rẻ Nhất 4/7/16
Phụ tùng xe Máy Thái, Máy Băm Lá Mía, Lá Cỏ Voi Nhanh Bằng Đồng Thứ hai lúc 2:32 PM
Sức khỏe phụ nữ mang thai Chú Ý Khi Gan Nhiễm Mỡ Trong Giai Đoạn Mang Thai Chủ nhật lúc 10:56 AM
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Những Loại Quả Giúp Bà Bầu Giảm Stress Khi Mang Thai Chủ nhật lúc 9:29 AM
Dịch vụ khác Muốn Có Thai Nhưng Kinh Nguyệt Không Đều 12/10/17

Chia sẻ trang này