loading...
Hãy đăng nhập để ẩn bớt quảng cáo







Hướng dẫn nấu ăn Mì xào nấm thập cẩm cho bữa sáng

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 24/3/13.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    232
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Hướng dẫn nấu Mì xào thập cẩm cho bữa sáng



    [​IMG]




    Nguyên liệu:
    [TABLE="class: quote amthuc rightside, align: right"]

    Hình thức chế biến:
    Món xào
    Thể loại:
    Món chính
    Địa phương:
    Việt Nam
    Nguyên liệu chính
    Mỳ


    Mì chỉ: 150g
    Nấm đông cô: 50g
    Nấm kim châm: 50g
    50g cà rốt, 30g giá, ½ cây hành boa-rô, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa cà phê dầu mè, ½ thìa cà phê tiêu xay, nước tương ăn kèm

    Cách làm:

    - Mì chỉ trụng qua nước, để ráo. Nấm đông cô luộc kỹ cho bớt mùi, vắt nhẹ để ráo nước, xắt miếng nhỏ. Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch, vẩy ráo. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Giá ngắt bỏ phần đầu và rễ cho sạch. Hành boa-rô băm nhỏ

    - Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, phi thơm hành boa-rô, trút nấm đông cô, nấm kim châm, cà rốt vào xào, cho tiếp giá vào, nêm nếm dầu hào, dầu mè, tiêu xay, hạt nêm chay cho vừa ăn. Khi nấm chín, cho mì vào, xóc đều

    - Cho mì xào nấm vào đĩa. Ăn kèm nước tương cay.

    Mách nhỏ: Mì chỉ nên trụng sơ, để ráo, khi xào nên cho vào sau cùng, không nên đảo nhiều và xào quá lâu, mì sẽ bị nát vụn

    Theo monngonvietnam
     


    loading...


  2. nguyenly98

    nguyenly98 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/9/13
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    10
    Thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    mì xào ngon quá ^^
     

Chia sẻ trang này