Loading...

Mẹo vặt: Bí quyết cho những cặp đôi hạnh phúc

Thảo luận trong 'Tình yêu - Cuộc sống' bắt đầu bởi Xinh, 30/7/12.

 1. Xinh

  Xinh Nhớ! Thành viên VIP

  Tham gia ngày:
  30/6/12
  Bài viết:
  4,618
  Đã được thích:
  236
  Thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Để có một cuộc sống vợ chồng hài hòa hạnh phúc, không chỉ người vợ hay người chồng, mà cả 2 người phải thấu hiểu và thông cảm cho nhau về những điều lớn nhỏ xảy ra khi chung sống...
  Cùng nhau vui vẻ
  Hãy tìm ra một số những việc mà người kia yêu thích và hãy cố gắng làm những việc đó cùng nhau mỗi ngày. Ví dụ như dắt chó đi dạo, cùng xem một chương trình tivi, những việc nhỏ nhặt là chất xúc tác tuyệt vời để gắn kết một mối quan hệ.
  Giữ một chút tò mò về nửa kia
  Một trong những cách tốt nhất để gắn kết với một ai đó là luôn quan tâm đến người đó. Do đó, hãy luôn cố gắng giữ một chút tò mò về cuộc sống, sinh hoạt và tất cả mọi thứ xung quanh người kia. Nếu thói quen thẳng thắn trong cuộc sống làm sự tò mò về nhau giảm đi thì hãy cố gắng khơi lại sự tò mò ấy bắt đầu từ cách nói chuyện.
  “Điều răn” 10 giây


  [​IMG]


  Ảnh minh họa


  Những khi nóng giận, hoặc có những bất đồng xảy ra giữa hai người. Bạn hãy cho mình 10 giây để suy nghĩ về những điều bạn định sẽ nói ra và hậu quả của nó. Lúc nóng giận, tất cả mọi người đều có xu hướng nói tất cả những gì có trong đầu mà không hề suy nghi về hậu quả của nó. Đôi khi chúng ta chỉ muốn giải tỏa sự bực tức trong lòng mà không quan tâm đến những tổn thương có thể gây ra cho người kia. Và những lời nói gây tổn thương lúc nóng giận lại gây ảnh hưởng lâu dài đến các mối quan hệ.
  Khi cần tranh luận, hãy tranh luận đúng cách
  Một cặp đôi hạnh phúc sẽ đặt ra những quy tắc khi tranh luận với nhau, để tránh những tác dụng tiêu cực mà cuộc tranh luận mang lại. Một vài quy tắc cơ bản thường là nêu vấn đề một cách tích cực và nghiêm túc, lắng nghe và tỏ ra tôn trọng khi người kia nói….
  Chia sẻ và chấp nhận sự khác biệt
  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 86% các cặp vợ chồng dành thời gian ngồi lại chia sẻ và học cách chấp nhận những khác biệt của người kia có một mối quan hệ bền chặt và hạnh phúc hơn.
  Nói về chuyện ấy
  Các cặp vợ chồng ít nhiều thường có những bất đồng về tình dục. Nhưng lại ngại nói với nhau, và điều này thường dẫn đến một đời không tình dục không viên mãn. Để tránh tình trạng này hãy cố gắng nói chuyện với nhau về chuyện ấy. Một trong những yếu tố rất quan trọng để xây dựng một đời sống tình dục hài hòa là bạn phải cho đối tác biết bạn muốn gì ở họ, và ngược lại. Những lần đầu tiên có thể bạn sẽ thấy ngại ngùng khi nói chuyện ấy, nhưng để lí do đó cản trở hạnh phúc của bạn là điều không nên.
  Giữ liên lạc với nhau trong ngày
  Các cặp vợ chồng hạnh phúc là những cặp đôi thường giữ liên lạc với nhau trong ngày. Bạn đừng nghĩ việc này là kiểm soát đối tác của mình, cũng đừng hành động như vậy nhưng hãy làm việc này theo cách quan tâm nhau. Việc giữ liên lạc với nhau giúp cả 2 biết được những chuyện xảy ra trong ngày với người kia và khi trở về nhà, sẽ co thái độ cũng như cách cư xử phù hợp để cả 2 đều cảm thấy thoải mái.
  Theo Khoemoingay

  [​IMG]
   


  Loading...


  tambiet thích bài này.

Chia sẻ trang này